ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về KPI nhà quản lý nên đọc

Không quan trọng bạn làm việc bao lâu, mà quan trọng hiệu quả làm việc của bạn như thế nào. Đó chính là vấn đề về hiệu suất, và cũng là bài toán nan giải của bất kỳ một nhà quản trị nào khi tìm cách tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuyển tập sách viết về kpi sau đây sẽ cung cấp chìa khóa thành công để bạn thay đổi và trở nên hiệu quả trong công việc.

Thẻ Điểm Cân Bằng – Robert S. Kaplan, David P. Norton

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách viết về kpi quan trọng nhất đặc biệt đối với những nhà quản lý nhân sự. Thẻ Điểm Cân Bằng là công cụ quản trị nổi tiếng thế giới trong suốt gần 2 thập kỷ qua, đã có rất nhiều sách viết về công cụ này, nhưng duy chỉ có cuốn sách này bạn đọc sẽ tiếp cận bản nguyên gốc của Thẻ Điểm Cân Bằng từ chính hai cha đẻ đã khai sinh ra công cụ này, đó chính là Kaplan và Norton.

Với 12 chương và phụ lục hướng dẫn cách thức xây dựng một thẻ điểm cân bằng, tác phẩm trình bày một cách hệ thống quan điểm, mục đích, tầm quan trọng của việc sử dụng các thước đo để quản lý chiến lược kinh doanh cũng như cách thức xây dựng và ứng dụng thẻ điểm cân bằng trong việc đo lường hiệu quả và hoạch định chiến lược cho một doanh nghiệp.

Các Chỉ Số Đo Lường Hiệu Suất – David Parmenter

Xem giá bán
Thẻ điểm cân bằng là công trình mang tính cách mạng của Robert Kaplan và David Norton trong lãnh vực quản lý nhân sự. Thì cuốn sách viết về KPI này chính là công cụ xuất sắc đúc kết từ những nghiên cứu của tác giả David Parmenter, đưa ra những chỉ số đo lường hiệu suất kết nối hoàn hảo với Thẻ điểm cân bằng. Mục đích của cuốn sách là nhằm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dự án chỉ số hiệu suất cốt yếu/ Thẻ cân bằng điểm với đối tượng độc giả chính là nhóm dự án, ban quản trị cấp cao, các chuyên gia tư vấn ngoài tổ chức và các điều phối viên có vai trò quan trọng trong việc tạo ra thành công cho dự án.

Phương Pháp Quản Lý Hiệu Suất Công Việc – Robert Bacal

Xem giá bán
Năng suất lao động tăng cao một cách đáng kể có thể nói là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của cả một tổ chức trong môi trường làm việc ngày nay. Nhưng sự cải thiện về năng suất lao động không diễn ra một ngày một buổi, nó đòi hỏi tri thức, hành động và sự cam kết, cố gắng, hợp tác của cả nhân viên và nhà quản lý. Với cuốn sách viết về kpi này, bạn đọc sẽ được cung cấp 24 bài học để cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên, Phương Pháp Quản Lý Hiệu Suất Công Việc sẽ giúp bạn tạo ra năng suất lao động mang tính đột phá và ảnh hưởng tích cực đến các nhân viên lẫn sự nghiệp của bạn.

Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard: Quản Lý Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên

Xem giá bán
Thuộc bộ sách Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard, cuốn sách viết về kpi này đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày hoạt động trên 370 năm. Quản lý hiệu suất làm việc là một hệ thống bao gồm nhiều hoạt động như thiết lập mục tiêu, theo dõi những sự thay đổi, huấn luyện, khích lệ, đánh giá và phát triển nhân viên. Cuốn sách tập trung chủ yếu vào những vấn đề này, đồng thời giúp bạn có thêm những kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ một nhà quản lý.

Để Hiệu Quả Trong Công Việc – Brian Tracy

Xem giá bán
Chìa khoá của sự thành công chính là HÀNH ĐỘNG. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc học hỏi và vận dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống cũng như công việc kinh doanh. Kết quả đạt được luôn tương xứng với những nỗ lực không ngừng của bạn. Cuốn sách “Để Hiệu Quả Trong Công Việc” sẽ trình bày 20 nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân, kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và xúc tiến những nhiệm vụ quan trọng. Đây là quyển sách giúp bạn rèn luyện các kỹ năng thiết yếu để phát triển và gặt hái những thành quả vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

5 Giây Thay Đổi Suy Nghĩ Để Cải Thiện Hiệu Suất – Torihara Takahshi

Xem giá bán
Bạn đã từng nghe qua về lý thuyết in-basket chưa? Bạn có biết in-basket hiện đang được áp dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp Nhật Bản? Trong 5 giây suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất, lý thuyết In-basket được tác giả Torihara Takashi trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu và đầy tính ứng dụng. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc nghiệm ra rất nhiều điều mà ta tưởng như hết sức bình thường và chẳng có gì tai hại,  đơn cử như: nói nhiều, nghĩ nhiều, làm nhiều dường như không giúp ích cho công việc và cuộc sống của bản thân mà nó còn làm cho bạn không thể đưa ra phán đoán chính xác được. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ học được cách loại bỏ mọi suy nghĩ không cần thiết qua phương pháp in-basket . Đây có thể là bước đầu tiên thay đổi cuộc đời bạn.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách viết về kpi để nâng cao năng suất làm việc của bản thân và mọi người xung quanh nếu bạn là một nhà quản lý thì không thể bỏ qua quyển 7 Thói Quen Hiệu Quả của Stephen R. Covey. “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?” là những câu hỏi nản giải nhất đối với mọi nhà quản trị nhân sự, và với công trình nghiên cứu có thể nói là cả đời của mình, Stephen R. Covey sẽ đúc kết trong quyển sách này.

Mỗi Ngày Hai Giờ Hiệu Quả – Josh Davis

Xem giá bán
Trong thực tế, quá nhiều thứ cần chúng ta để mắt tới trước khi ta biết đâu là những việc thực sự quan trọng, mà chỉ tính riêng “những việc quan trọng” thôi cũng đã quá đủ rồi. Chúng ta thường xuyên phải làm việc cả ngày – hết ở văn phòng lại về nhà, hết chăm sóc gia đình, đến dọn dẹp rồi thanh toán hóa đơn – cứ đi ngủ thôi chứ chẳng bao giờ hết việc. Thời gian có hạn mà những việc cần hoàn thành lại quá nhiều. Cuốn sách Mỗi Ngày Hai Giờ Hiệu Quả chia sẻ năm chiến lược đơn giản đã giúp ích cho những người bận rộn có được ít nhất hai giờ làm việc hiệu quả nhất mỗi ngày. Hy vọng rằng, mỗi khi cầm cuốn sách này trên tay, bạn sẽ khám phá ra những tầm nhìn mới và làm chủ cuộc chơi tinh thần hiệu quả của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button