ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về giải quyết vấn đề nên đọc

Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn phải đối diện với không ít những vấn đề phát sinh. Chính cách thức đối diện và giải quyết vấn đề sẽ mang đến thành công và hạnh phúc cho bạn. Với những quyển sách hay về giải quyết vấn đề sau, bạn sẽ bắt đầu nhìn nhận vấn đề đúng đắn và từ đó cho phương pháp giải quyết hiệu quả và đúng đắn nhất.

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? – Ken Watanabe

Xem giá bán
Những phương pháp giải quyết vấn đề thông minh và hiệu quả sẽ được đề cập đến trong quyển sách hay về giải quyết vấn đề này. Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? Giới thiệu đến bạn đọc phương pháp sơ đồ nhằm xác định được quy trình xử lý vấn đề một các tốt nhất theo quy trình tuần tự là: Hiểu vấn đề – Xác định nguyên nhân – Lập kế hoạch – Triển khai và điều chỉnh cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm.

Đây là quyển sách chủ động, tập trung việc suy nghĩ kết hợp hành động chứ không phải suy nghĩ và thụ động. Vấn đề được giải quyết theo hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn biết cách theo dõi và điều chỉnh kế hoạch.

Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong 1 Phút – Katsumi Nishimura

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về giải quyết vấn đề trong 1 phút này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức về phương pháp, tri thức, trình tự và cách tư duy hữu ích đối với việc giải quyết các vấn đề. Không chỉ trình bày lý thuyết mang tính giáo điều, trong quyển sách này bạn sẽ được viện dẫn những ví dụ minh họa để có thể dễ dàng hình dung. Quyển sách này cũng là lời cảnh báo, thức tỉnh những ai luôn cho rằng mọi việc đều có thể tiên liệu trước, từ đó rèn luyện cho bạn kỹ năng luôn sẵn sàng đương đầu với những vấn đề phát sinh ngoài dự đoán.

Bản Đồ Tư Duy Trong Giải Quyết Vấn Đề

Xem giá bán
Bản Đồ Tư Duy đã chứng minh là một trong những công cụ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực, và tất nhiên công cụ này cũng giúp chúng ta giải quyết vấn đề nhanh chóng. Thay vì giải quyết vấn đề theo bản năng hay những phương pháp không nhất quán có khả năng đưa đến những hiệu ứng phụ không lường trước được, cũng như không tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề, hiểu và sử dụng bản đồ tư duy đúng cách sẽ loại bỏ được rủi ro và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Cuốn sách hay về giải quyết vấn đề bằng bản đồ tư duy này sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt cách vận dụng công cụ thần kỳ này để từng bước cải thiện và xử lý vấn đề.

Nhà Lãnh Đạo Giỏi Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào – John C. Maxwell

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về giải quyết vấn đề của John C. Maxwell – tác giả nổi tiếng của những quyển sách self-help bán chạy nhất hiện nay – sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh trên cương vị là một nhà lãnh đạo. Đây chắc hẳn là quyển sách gối đầu giường của những người đã và đang đảm đương vai trò lãnh đạo một doanh nghiệp.

4 Bước Giải Quyết Vấn Đề

Xem giá bán
Trong 4 Bước Giải Quyết Vấn Đề bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân của các vấn đề, các bước hoàn chỉnh để giải quyết được một vấn đề; những yếu tố giúp giải quyết vấn đề thành công… Đồng thời, tác giả cũng đề xuất 8 công cũ hỗ trợ cho việc giải quyết vấn đề hiệu quả: Lưu đồ, Biểu đồ Pareto, Biểu đồ xương cá,… Cuốn sách được viết với nội dung súc tích và nhiều ví dụ minh họa sinh động, giúp người đọc hiểu và ứng dụng một cách nhanh chóng vào công việc, kết quả là nâng cao hiệu suất lao động và có khả năng nhạy bén, linh hoạt khi phải đới mặt với các vấn đề trong cuộc sống.

Thuật Sáng Tạo Và Giải Quyết Vấn Đề – Brian Tracy

Xem giá bán
Theo Tony Buzan, chuyên gia nghiên cứu hoạt động của não bộ, số lượng ý tưởng và suy nghĩ mà bạn tạo ra với 100 tỉ tế bào não lớn hơn nhiều lần so tổng số phân tử được biết đến trong vũ trụ. Điều đó chứng tỏ bạn đã là một thiên tài nhưng tiềm năng của bạn chưa được tận dụng tối ưu. Bằng cách đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi được đưa ra trong cuốn sách này, tư duy của bạn sẽ tràn đầy những ý tưởng mới lấp lánh như cây thông Giáng sinh với đầy sự sáng suốt trong mọi ngày.

Tư Duy Sáng Tạo Trong Lập Kế Hoạch Và Giải Quyết Vấn Đề

Xem giá bán
Quyển sách hay về giải quyết vấn đề này sẽ giúp  bạn tiếp cận với những phương pháp học tập và làm việc khác biệt, giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo của bản thân nhằm đưa ra những kế hoạch học tập và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Trước hết, quyển sách này sẽ giải thích về 2 khái niệm đó là “sáng tạo” và “kế hoạch” để từ đó hướng dẫn cách thức thực hiện một cách rõ ràng nhất.

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong Kinh Doanh – David Cotton

Xem giá bán
Bạn hãy nhớ một điều rằng trong công việc bạn sẽ luôn nhận được một thử thách đến từ cấp trên chính là “Tôi không trả lương để anh báo cáo các vấn đề. Tôi trả lương để anh tìm kiếm các giải pháp.” Chính vì thế, David Cotton đã giới thiệu đến bạn đọc quyển sách hay về giải quyết vấn đề này đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong quyển sách này, tác giả sẽ bàn về “các vấn đề trong doanh nghiệp” cùng với những công cụ hỗ trợ việc giải quyết triệt để vấn đề. Bất kể bạn đang làm việc trong loại hình doanh nghiệp nào bạn đều có thể áp dụng linh hoạt các phương pháp được miêu tả trong sách thông qua các hướng dẫn và ví dụ cụ thể.

Làm Thế Nào Để Giải Quyết Mọi Vấn Đề – Alan Barker

Xem giá bán
Từ những nghiên cứu khoa học về nhận thức, dựa trên lý thuyết giải quyết vấn đề và kinh nghiệm thực tiễn, Alan Barker cho ra mắt đến bạn đọc quyển sách Làm Thế Nào Để Giải Quyết Mọi Vấn Đề. Nội dung sách nhằm giúp bạn thoát khỏi tư duy tù đọng và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Bằng cách nhìn nhận vấn đề bằng một con mắt khác, bạn có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan để xử lý chúng.

Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống – Spencer Johnson

Xem giá bán
Trong cuộc sống, không ít lần bạn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải quyết định một vấn đề nào đó. Cuốn sách hay về giải quyết vấn đề này sẽ giúp bạn cách để có những quyết định đúng đắng và sáng suốt, giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Bằng câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết của thành công và hạnh phúc từ những quyết định của mình. Chàng trai tham gia vào chuyến thám hiểm để trải nghiệm và học hỏi cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và đúng đắn nhất, những kinh nghiệm có thể áp dụng cho bất kỳ ai thấy khó khăn và bế tawcs trong công việc và cuộc sống của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button