ListTheo chủ đề

8 quyển sách hay về mang thai nên đọc

Mang thai là trải nghiệm đẹp và cũng gian nan của người làm mẹ, việc mang đứa con trong mình mang lại cảm xúc đặc biệt hạnh phúc cho một người làm mẹ. Nhưng bên cạnh đó là những khó khăn mà nếu bậc cha mẹ không có sự chuẩn bị trước thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Với những quyển sách hay về mang thai sau đây, các bà mẹ sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết, những kỹ năng bảo vệ sức khỏe cho cả mình và bé để chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của bé.

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – Trạch Quế Vinh

Xem giá bán
Quyển sách hay về mang thai này gồm 280 ngày, dành cho mỗi ngày đọc một trang. Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Hiện nay, các quyển sách về thai giáo không thiếu, nhưng quyển sách này sẽ khiến việc bạn tiếp nhận kiến thức về thời gian này cực kỳ dễ dàng mà cũng rất hiệu quả.

Hành Trình Thai Giáo 280 Ngày – Hán Trúc

Xem giá bán
Cuốn sách này theo sát hành trình phát triển của thai nhi, không bỏ qua bất cứ thời khắc quan trọng nào. Bạn sẽ chủ động và tự tin suốt chặng đường mang thai với chỉ dẫn thai giáo chi tiết tới từng ngày. Cuốn sách hay về mang thai này sẽ đưa ra rất nhiều phương pháp để bà bầu vận động cùng thai nhi, trong quá trình vận động bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng rằng bản thân mình đang giao lưu với thai nhi, đúng là một điều vừa kì diệu vừa hạnh phúc.

Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con

Xem giá bán
Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé, nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen, các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn, chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Bách Khoa Thai Nghén – Địch Quế Dung

Xem giá bán
Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc ở khoa sản, tác giả đã có dịp tiếp xúc với nhiều thai phụ, sản phụ, trong đó không ít thai phụ khi mang bầu vô cùng cẩn trọng, ăn uống rất cầu kỳ, thực ra điều này không cần thiết. Mang bầu là một quá trình tự nhiên, điều cần thiết đối với thai phụ là chăm sóc tốt bản thân, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ  hợp lý, tinh thần thoải mái, không buồn phiền lo lắng. Ngoài ra, các thai phụ còn có thể nói chuyện với thai nhi, để sau khi sinh ra bé sẽ thông minh, đáng yêu hơn.

Quyển sách hay về mang thai này không chỉ giải quyết tất cả những vấn đề bạn gặp phải, mà còn là kim chỉ nam trong việc chăm sóc con cái của bạn. Quyển sách này còn có công dụng mang lại sự thoải mái và yên tâm hơn trong suốt chặng đường dài: mang bầu, sinh nở và giáo dục con cái.

Để Có Một Thai Kỳ Tốt Nhất – Ts. Lê Thị Thu Hà

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về mang thai đế có một thai kỳ tốt nhất, cung cấp những điều thật sự cần thiết và quan trọng đối với các bà mẹ đang trong giai đoạn thai kì. Nội dung quyển sách này tập trung mang đến các bậc cha mẹ những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai, những phương pháp theo dõi và phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh của thai nhi và hàng vạn những vấn đề khác như: Có nên uống vitamin trước khi mang thai? Và nhiều vấn đề nữa sẽ được đề cập trong quyển sách này.

101 Hướng Dẫn Thực Tế & Hữu Ích Mang Thai Sinh Nở – Elizabeth Fenwick

Xem giá bán
Elizabeth Fenwick mang đến bạn đọc quyển sách hay về mang thai này để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở cho đến khi bé được sáu tuần tuổi. Đặc biệt, quyển sách này sẽ chuẩn bị cho các bà mẹ đối diện với giai đoạn “khó khăn” sắp đến: chuyển dạ, cách rặn đẻ, các kỹ thuật đặc biệt khác. Mẹ bầu cũng được hướng dẫn những phương pháp để chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho chính mình, chuẩn bị sẳn sàng tâm lý để chào đón thiên thần nhỏ sắp chào đời.

Mang Thai Tuổi 17 – Võ Anh Thơ

Xem giá bán
Mang Thai Tuổi 17 có lẽ có một cái tựa gây “ngạc nhiên”, nhưng đây là một bản tình ca dài với nhiều cung bậc trong đó có vui có buồn đầy ngây thơ của lứa tuổi học trò, nhưng cũng rất chua xót bởi những vấp ngã đầu đời. Đó chính là Min Min, cũng là một cô bé tuổi học trò nhưng thay vì vui vẻ với bạn bè, với những năm tháng cuối cùng còn ngồi ghế nhà trường, thì Min Min đang mang trong mình một đứa trẻ – kết quả sau những chén rượu cay trong tình huống oái ăm không đáng có.

Ai cũng có thể là người thông minh, nhưng không phải ai cũng có thể xư xử sáng suốt, các cô gái mười bảy không thể một mình mang thai, nhưng nhiều người đã phải một mình chịu đựng tất cả. Min Min rơi vào cảnh làm dâu khi mười bảy với biết bao tình huống oái oăm, thế nhưng cô vẫn còn may mắn vì được bạn bè, gia đình, bạn trai cạnh bên giúp đỡ. Cô bạn cùng trường kém Min Min một tuổi, đã phải hứng chịu biết bao miệt thị, lạnh lùng, vô tâm từ chính người yêu và người thân của mình, dẫn đến hành động vô phương cứu chữa…

Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái – Tạ Hà Như Bình

Xem giá bán
Tôi Mang Thai Đứa Con Của Chị Gái là một trong 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Điểm. Đây là một quyển sách kể về quãng đời của ba chị em gái nhà nghèo. Họ nương tựa lẫn nhau từ thuở ấu thơ mồ côi cho đến khi đã lập gia đình. Họ thành công, có cuộc sống ổn thỏa là thành quả đáp đền cho sự nỗ lực. Điều duy nhất không viên mãn là việc chị hai không thể sinh con và cần người mang thai hộ.

Cuốn sách như một hành trình muôn màu của cuộc sống hiện đại. Ở đó người ta bắt gặp những sóng gió nối tiếp, sự bình yên chưa được bao lâu lại có những khó khăn, trắc trở khác ập tới. Sau tất cả, người ta hiểu ra rằng, hạnh phúc mong manh trong gia đình chỉ có thể giữ gìn bằng tình yêu thương, sự vị tha và thấu hiểu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button