ListTheo chủ đề

7 sách hay về thực vật cho nguồn kiến thức đa dạng và thú vị

Với sự đa dạng và quan trọng của thực vật trong cuộc sống hàng ngày, việc hiểu rõ về cây cỏ và thực vật trở nên ngày càng quan trọng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 7 cuốn sách được chọn lọc, mang lại kiến thức sâu sắc và thông tin bổ ích về thế giới thực vật.

Nghịch Lý Rau Củ Quả: Sự “Trả Thù” Của Thực Vật

Nghịch Lý Rau Củ Quả: Sự “Trả Thù” Của Thực Vật

Tất cả các sinh vật sống đều có bản năng sinh tồn được truyền qua các thế hệ. Chúng ta coi thực vật là đồng minh của mình vì chúng cung cấp thức ăn cho chúng ta, nhưng thực vật lại coi tất cả những kẻ săn mồi, bao gồm cả chúng ta, là kẻ thù. Tuy nhiên, ngay cả đối thủ cũng có mục đích của họ. Từ đó nảy sinh tình thế tiến thoái lưỡng nan mà những người ăn thực vật như chúng ta phải đối mặt: thực phẩm chúng ta cần tiêu thụ có cách riêng ngăn cản chúng ta và các thế hệ tương lai tiêu thụ chúng. họ. Kết quả là một cuộc xung đột đang diễn ra giữa các vương quốc động vật và thực vật.

Nhưng không phải tất cả các loài thực vật đều được tạo ra giống nhau. Một số rau củ quả duy trì sự sống của chúng ta nhưng đồng thời cũng chứa đựng những chất gây hại. Chúng ta đã che đậy nghịch lý này suốt mười ngàn năm..

Sinh Lý Học Dinh Dưỡng Ở Thực Vật

Sinh Lý Học Dinh Dưỡng Ở Thực Vật

Trình bày các kiến thức cơ bản về sinh lý học thực vật, cập nhật những kiến thức mới: tế bào thực vật là đơn vị cơ sở của dinh dưỡng thực vật, nước và thực vật, dinh dưỡng khoáng ở thực vật, các phản ứng sáng và cố định cacbon quang hợp, quang hợp và môi trường, sinh học của khí khổng, đồng hóa dinh dưỡng vô cơ.

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Thực Vật Và Nấm

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Thực Vật Và Nấm

Các bạn hãy khám phá xem tại sao thực vật lại đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của con người ở trong cuốn sách đầy cuốn hút này nhé! Với hình ảnh minh họa sinh động cùng nhiều kiến thức hữu ích, cuốn sách sẽ hé lộ cho chúng ta những điều chưa từng được biết đến về thế giới thực vật và nấm. Không chỉ vậy, cuốn sách còn là tài liệu ôn tập hữu ích với:

  • Nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn.
  • Một bảng thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, cùng một bảng chú dẫn toàn diện.
  • Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt.
  • Rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

Đây chính là cuốn sách bách khoa tra cứu thuận tiện và dễ dàng ghi nhớ dành cho những bộ óc mê khám phá!

Sinh Thái Thảm Thực Vật

Sinh Thái Thảm Thực Vật

Cuốn sách “Sinh Thái Thảm Thực Vật ” giúp bạn đọc hiểu biết sâu sắc hơn về thảm thực vật và rừng, những cơ sở lý luận về hệ sinh thái và thảm thực vật; các yếu tố ảnh hưởng đến thảm thực vật nói chung và rừng nói riêng; diễn thế thảm thực vật; phân loại thảm thực vật; lựa chọn hệ thống phân loại để phân loại thảm thực vật Việt Nam.

100 Dữ Kiện – Đời Sống Thực Vật

100 Dữ Kiện – Đời Sống Thực Vật

Hãy khám phá thế giới thực vật và cách mà chúng tồn tại trong hầu hết mọi môi trường trên Trái đất.

Những kỳ quan trong vương quốc thực vật được khám phá chi tiết qua 100 dữ kiện, những hình ảnh tuyệt đẹp. Hãy tìm hiểu loại thực vật nào chuyên ăn thịt, làm thế nào cây xương rồng sống được trên sa mạc…

Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Chúng cảm thấy gì?

Chúng giao tiếp thế nào?

Những phát hiện từ Thế Giới Bí Mật

“Khi bạn biết rằng cây cũng biết đau, cũng có ký ức, và cây ba mẹ sống cùng con cái, thì bạn không còn có thể chặt chúng và phá vỡ cuộc sống của chúng bằng những cỗ máy to lớn nữa”

Được xem là một trong những quyển sách hay nhất về cây cối, Đời sống bí ẩn của cây mở ra một thế giới kỳ diệu về đời sống xã hội phức tạp của những khu rừng ôn đới. Những cái cây giao tiếp với nhau, thể hiện cá tính riêng, hỗ trợ nhau lớn lên, chia sẻ chất dinh dưỡng cho những cá nhân đang chống chọi bệnh tật và thậm chí cảnh báo nhau về những nguy hiểm sắp xảy.

Không chỉ gây bất ngờ với những thông tin hấp dẫn về các loài cây cối mà lâu nay chúng ta vẫn xem là vô tri vô giác, trong tác phẩm này, Wohlleben còn chia sẻ tình yêu sâu sắc của ông đối với cây và rừng, đồng thời giải thích các tiến trình thú vị của sự sống, cái chết và sự tái sinh mà ông đã quan sát được trong chính khu rừng của mình.

Thực Vật Và Ứng Dụng Thực Vật Trong Phong Thủy

Thực Vật Và Ứng Dụng Thực Vật Trong Phong Thủy

Phong thủy thực vật gắn với cảnh quan môi trường, dựa vào sự tương tác âm, dương và ngũ hành để trồng cây, bài trí thực vật tạo ra sinh khí có lợi cho sức khỏe, lại làm đẹp cảnh quan, sinh phù cho từng đối tượng cụ thể, hướng tới Thiên Địa Nhân hợp nhất mà lâu nay con người hằng mong ước.

Với mong muốn giúp cho độc giả tìm hiểu về phong thủy trong thực vật, tác giả đã biên soạn cuốn sách Thực vật và Ứng dụng thực vật trong Phong Thủy.

Nội dung cuốn sách gồm 4 chương, cụ thể:

  • Chương 1: Tri thức phong thủy cơ sở
  • Chương 2: Thực vật với đời sống con người
  • Chương 3: Hành của một số loài thực vật
  • Chương 4: Ứng dụng thực vật trong phong thủy

Lời kết

Thế giới thực vật đầy huyền bí và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ hương liệu cho đến những loại cây có khả năng chữa bệnh, danh sách các cuốn sách này mang lại rất nhiều kiến ​​thức hấp dẫn và kích thích để chúng ta khám phá. Hãy bắt đầu một hành trình mới vào thế giới của các loài cây và khám phá những điều kỳ diệu mà chúng ta có thể học từ chúng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button