ListTheo chủ đề

5 sách hay về leo núi, hành trình từng bước vươn tới đỉnh cao và chiêm ngưỡng thiên nhiên

Leo núi không chỉ là một hoạt động thể chất mà còn là một sự khám phá bản thân và chiến thắng các thách thức. Trên hành trình đưa chúng ta đến gần với những ngọn núi cao, có những cuốn sách xuất sắc đã viết về trải nghiệm của những người leo núi và tư duy leo núi. 

Khuất Phục Tử Thần

Khuất Phục Tử Thần

“Khuất Phục Tử Thần” không chỉ là hành trình chinh phục 7 ngọn núi cao nhất 7 lục địa.

Đó là một hành trình thay đổi nhận thức và trưởng thành, đối mặt với những thiếu sót, hoàn thiện từng ngày, và cả những hiểm nguy rình rập trong từng bước chân.

Ở Khuất phục tử thần, chúng ta nhận ra rằng leo núi để rèn luyện sức khỏe, mà là rèn luyện sức khỏe đủ để có thể leo núi.

Chúng ta cũng nhận ra rằng dù chuẩn bị bao nhiêu cũng là không đủ, và bất cứ thứ gì mình cảm thấy “cần” cũng có thể là thừa thãi và bài học của sự không-biết-đủ đó cũng là gánh nặng trên từng bước chân trên những đỉnh núi cheo leo. 1kg khi đi đường bộ chỉ là 1kg, nhưng 1kg đó khi leo núi có thể là một cú hích nặng nề dồn ta đến mép vực sống-chết.

Chúng ta cũng hiểu rằng, giới hạn an toàn của ta là ở đâu và nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân có thể đưa ta đến những trải nghiệm tuyệt vời như thế nào.

Những chia sẻ của Bo Parfet không chỉ truyền cảm hứng cho những người yêu thích mạo hiểm nói chung và leo núi nói riêng, nó còn mang đến những bài học có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống thường ngày.

Chinh Phục Everest

Chinh Phục Everest

Ở phía xa, một ngọn núi đặc biệt đã xuất hiện. Đỉnh của nó là điểm cao nhất trên Trái đất, là thử thách cuối cùng đối với các nhà thám hiểm và leo núi, là hình tượng cao chót vót của Sagamatha – Nữ thần bầu trời…

Lời chào từ đỉnh Everest.

Trong cuốn sách tuyệt vời này, bạn sẽ hành trình quay trở lại nguồn gốc cổ xưa của ngọn núi, tìm hiểu về hệ thực vật và động vật của sườn núi vĩ đại cũng như khám phá lịch sử và văn hóa phong phú của ngọn núi.

Những Mẩu Chuyện Khám Phá – Đỉnh Everest

Những Mẩu Chuyện Khám Phá – Đỉnh Everest

Có bao nhiêu người leo đỉnh Everest đã trượt từ trên đỉnh núi xuống bằng mông của họ?

Hãy tìm câu trả lời trong cuốn sách này!

Bộ sách Những mẩu chuyện khám phá giới thiệu đến độc giả những vùng đất và điểm đến danh tiếng thông qua những câu chuyện thám hiểm đầy bất ngờ. Trong quyển Đỉnh Everest này, người đọc sẽ khám phá được rằng đây không chỉ là ngọn núi cao nhất thế giới mà nó còn là một trong những địa điểm khám phá nguy hiểm nhất thế giới.

Kenta Leo Núi

Kenta Leo Núi

Kenta leo núi: Lần đầu tiên Kenta được tham gia leo núi và cảm nhận không gian trong lành từ trên cao. Việc quyết tâm chinh phục được đỉnh núi cao không chỉ chứng minh rằng Kenta và những người bạn nhỏ của mình rất dũng cảm, rất đoàn kết mà còn cho các bạn ấy chiêm ngưỡng một thế bầu không gian tuyệt vời từ trên núi, hoàn toàn khác với mặt đất nơi mà chúng ta đang sinh sống.

Ehon – Mọt Sách Mogu – Leo Núi

Ehon – Mọt Sách Mogu – Leo Núi

Một tác phẩm nằm trong series truyện về bà Baba của tác giả Wakiko Sato nổi tiếng. Bà Baba lần này sẽ mang lại cảm hứng mới cho các độc giả nhí.

Thời tiết thật là đẹp, bà Baba bỗng muốn đi leo núi. Bà liền rủ Cún con, Mèo con cùng các bạn thú nhỏ cùng đi leo núi với mình. Nhưng các bạn mang theo nhiều đồ đạc quá, thế này thì vác hết lên núi làm sao? Không sao, không sao. Bà Baba có cách mà!

Lời kết

Những cuốn sách trong danh sách này chứa đựng câu chuyện rực rỡ và kinh nghiệm quý giá từ những người đã leo lên những đỉnh cao khắc nghiệt. Được viết bởi những tác giả giàu kinh nghiệm, các tác phẩm này không chỉ mang lại kiến thức về leo núi mà còn khơi dậy niềm đam mê, sự can đảm và lòng kiên trì của con người. Rời xa cuộc sống hàng ngày, đắm mình trong những trang sách này và gia tăng sự khát khao chinh phục thế giới đỉnh cao.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button