ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Simon Sinek hay nên đọc

Simon Sinek được biết đến với vai trò là một trong những diễn giả có lượng người xem nhiều nhất trên diễn đàn nổi tiếng thế giới TED.com. Nhắc đến Simon chúng ta liên tưởng ngay đến khái niệm “Golden Circle”. Những cuốn sách của Simon Sinek cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo độc giả bởi cái nhìn tích cực và đổi mới về nghệ thuật lãnh đạo và kinh doanh. Hiện anh làm việc cho tập đoàn RAND chuyên nghiên cứu về chiến lược tại Mĩ. Anh cũng là thành viên tích cực trong các hoạt động nghệ thuật, từ thiện, phi lợi nhuận.

Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng

Xem giá bán
Người lãnh đạo là người được lựa chọn để phục vụ cho người khác mà có hoặc không cần một vị trí chính thức nào cả. Có những người có chức quyền nhưng không phải là người lãnh đạo và có những người ở dưới cùng của một tổ chức nhưng lại là người lãnh đạo. Dĩ nhiên, người lãnh đạo có thể tận hưởng các đặc quyền mà họ được nhận, nhưng họ cũng phải sẵn sàng từ bỏ đặc quyền đó khi có vấn đề xảy ra. Lãnh đạo là người sẵn sáng quan tâm đến những người bên mình. Họ sẵn sàng hy sinh sự thoải mái của riêng mình, ngay cả khi họ không đồng tình với chúng ta. Sự tin tưởng không chỉ đơn giản là chia sẻ một quan điểm. Tin tưởng là phản ứng sinh học với niềm tin rằng ai đó luôn đặt phúc lợi của chúng ta lên trên hết. Lãnh đạo là người sẵn sàng từ bỏ những thứ của riêng mình cho chúng ta. Thời gian, sức lực, tiền bạc, thậm chí có thể là thức ăn trên đĩa của họ. Khi có vấn đề xảy ra, lãnh đạo sẽ là người ăn sau cùng.

Trong cuốn sách của Simon Sinek, bạn đọc sẽ được tìm hiểu lý do khiến các nhà lãnh đạo thất bại trong việc tạo ra một môi trường mà ở đó con người là quan trọng nhất. Như Simon đã chỉ ra, tổ chức nơi mọi người chia sẻ các giá trị và được coi trọng sẽ thành công dài hạn cả trong thời kỳ khó khăn và thịnh vượng.

Cùng Nhau Sẽ Đi Xa Hơn

Xem giá bán
Cuốn sách của Simon Sinek này được minh họa bằng những hình ảnh sống động và truyền cảm hứng theo một cách hoàn toàn mới với sự kết hợp của những câu trích dẫn truyền cảm hứng, lối kể chuyện và bình luận sâu sắc. Nội dung kể về câu chuyện của ba người bạn – ba đứa trẻ sống ở một nơi rất ổn nhưng không được tuyệt cho lắm. Dù chúng có những khoảnh khắc hạnh phúc trên một sân chơi, nhưng giống như mọi đứa trẻ khác, chúng sống trong nỗi sợ của chiếc bóng “vị vua của sân chơi”. Cậu bé chỉ quan tâm đến bản thân mình và tình trạng của mình. Kết quả, những đứa trẻ kia cũng tự khiến bản thân dính vào nỗi sợ bị sự chú ý.

Qua câu chuyện, tác giả muốn truyền thông điệp rằng: Một đội không phải là một nhóm người làm việc cùng nhau. Một đội là một nhóm người tin tưởng lẫn nhau. Và hành trình đến với sự nghiệp lãnh đạo lớn lao và có một sự nghiệp trọn vẹn không bao giờ là dễ dàng hay nhanh chóng. Nhiều người trong chúng ta may mắn tìm được một công việc có ý nghĩa, trong một môi trường mà chúng ta cảm thấy an toàn, vậy thì chúng ta cũng phải có trách nhiệm chia sẻ những lợi ích đó với càng nhiều người càng tốt.

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao?

Xem giá bán
Ai cũng muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn và ít nhất một lần trong đời cần phải thuyết phục người khác đi theo ủng hộ, giúp đỡ mình. Bạn tự hỏi tại sao hàng triệu người dân Mỹ đi theo lời kêu gọi của tiến sĩ Martin Luther King Jr. khi ông cất lên lời diễn văn “I have a dream.” Nổi tiếng? Làm thế nào Apple, Microsoft có thể tỏa sáng và trở thành những người dẫn dắt, thay đổi đời sống của tất cả mọi người dân trên toàn cầu này? Và tại sao có những khách hàng trung thành với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, chỉ mua hàng của bạn trong một đợt giảm giá mà bạn phải cắn răng chịu lỗ và bỏ ra chi phí marketing khủng? Câu trả lời sẽ chỉ có một: Họ đã được truyền cảm hứng để hành động một cách tự nguyện. Và chúng tôi cũng được truyền cảm hứng để đem đến cho bạn cuốn sách của Simon Sinek này. Đơn giản chỉ là: hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao?

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button