ListTheo chủ đề

5 sách hay về đá quý đưa bạn vào thế giới lộng lẫy của việc sưu tập và chế tác đá quý

Đá quý có một sức hút đặc biệt, với vẻ đẹp trường tồn và giá trị kinh tế cao. Việc hiểu và nắm bắt kiến thức về đá quý không chỉ giúp chúng ta thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên mà còn có thể cung cấp thông tin hữu ích để xác định giá trị và chất lượng của các loại đá. 5 cuốn sách hay về đá quý này, từ những công thức và quy trình khai thác cho đến lịch sử, tính năng, và các phiên bản khác nhau của các loại đá quý nổi tiếng. Hãy cùng nhau đi vào thế giới tuyệt diệu của đá quý qua danh sách này.

Sổ Tay Người Chơi Đá

Sổ Tay Người Chơi Đá

Cuốn sách giới thiệu nhiều loại đá quý, bảo tàng địa chất Việt Nam, một số nghệ nhân đá quý tiêu biểu, cũng như đá sinh cho từng tháng dương lịch và cung hoàng đạo.

Tinh Thể Và Đá Quý

Tinh Thể Và Đá Quý

Tinh thể hiện hữu ở khắp quanh ta. Chúng ta sống trên một hành tinh cấu tạo từ tinh thể, trong một thế giới tinh thể. Những lớp đá hình thành nên Trái Đất, Mặt Trăng cùng các thiên thạch – những mảnh đá từ vũ trụ – có thành phần khoáng vật và gần như tất cả các khoáng vật này đều cấu tạo từ tinh thể. Chúng ta dùng tinh thể nhà cũng như trong công việc và thực tế tinh thể đóng một vai trò không thể thiếu trong công nghệ ngày nay.

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của tinh thể, từ những viên đá quý trong suốt, không tì vết đến những khoáng vật xù xì, thô ráp.

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Chakras giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tình cảm, tinh thần. Chúng được kết nối với các chức năng của cơ thể chủ yếu thông qua các tuyến nội tiết và hệ thống tủy sống. Chúng làm trung gian năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống khác nhau. Năng lượng này được phân bố khắp cơ thể bằng các đường dẫn thần kinh và hệ tuần hoàn. Bằng cách này, tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng rung động tương ứng.

Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

Năng lượng tích cực bền bỉ từ phong thủy và đá quý sẽ giúp thay đổi mạnh mẽ cuộc đời bạn.

Nhận Biết Đá Quý

Nhận Biết Đá Quý

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về đá quý ngày càng cao của phần lớn khách hàng, những người đam mê, thích sưu tầm, nghiên cứu đá quý. Viện ngọc IGG đã xuất bản cuốn sách ” Nhận biết đá quý” do TS. Phạm Văn Long biên soạn.

Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống các loại đá quý phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi khoáng vật đá quý được mô tả một cách ngắn gọn các đặc điểm chung, lịch sử phát hiện và sử dụng, nguồn gốc thành tạo và phân bố, các đặc điểm xử lý và tổng hợp (nếu có).

Các loại đá quý trong cuốn sách được phân chia và trình bày theo lớp khoáng vật, do vậy giúp bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được tên, chủng loại đá quý mình cần tra cứu.

Đặc biệt trong cuốn sách tập trung giới thiệu đặc điểm nhận biết của từng loại đá quý và cách phân biệt với các loại đá quý có đặc điểm tương tự.

Ở phần cuối sách trình bày về đá quý được xử lý và tổng hợp sẽ giúp độc giả có khái niệm chung nhất về các phương pháp xử lý và tổng hợp đá quý, đặc điểm của chúng và dấu hiệu nhận biết đá quý xử lý và tổng hợp.

Hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu hữu ích cho những người sưu tập, kinh doanh và những người mong muốn tìm hiểu sâu hơn về khoáng vật đá quý.

Gemstones of the World

Gemstones of the World

Đây là tài liệu tham khảo về đá quý không thể thiếu đối với các nhà khoa học, thợ kim hoàn, nhà sưu tập và những ai yêu mến đá quý.

Cuốn sách với hơn 2500 bức ảnh hoàn chỉnh của các viên đá quý, cả thành phẩm và ở trạng thái tự nhiên.

Lời kết

Sau khi tiếp cận với 5 cuốn sách hay về đá quý, chúng ta đã nhận thấy rằng việc hiểu biết về các loại đá, từ lịch sử và xuất xứ cho đến tính chất và giá trị, không chỉ là một sự thưởng thức mỹ thuật mà còn là cách để trở nên thông thái hơn trong việc mua sắm và đầu tư vào những món đồ trang sức. Hy vọng qua danh sách này, bạn đã tìm thấy những nguồn tài liệu hữu ích để khám phá và khai phá thế giới của những viên đá quý tuyệt diệu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button