Học tập - Tham khảoList

Tuyển tập sách dạy Arduino hay nhất hiện nay

Tuyển tập những quyển sách dạy Arduino hay nhất dành cho những bạn đang trong quá trình tìm hiểu hoặc muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn để sử dụng một cách thuần thục.

 

Bài Tập Thực Hành Arduino – Lập Trình Điều Khiển Với Arduino

Xem giá bán
Cuốn sách Bài Tập Thực Hành Arduino – Lập Trình Điều Khiển Với Arduino được soạn nhằm giúp người mới bắt đầu làm quen với vi xử lý, điều khiển, những kỹ sư ra trường đã lâu không có điều kiện cũng như thời gian để hiểu những lệnh rối rắm, phức tạp của các họ vi xử lý, vi điều khiển thì nay có thể áp dụng các kiến thức trong sách để tự học, lập trình điều khiển nhiều mạch điện tử ứng dụng trong công nghiệp cũng như dân dụng. Nhiều  lợi ích mà họ có thể nhận được từ việc học cách sử dụng lập trình điều khiển trên nền tảng Arduino qua việc áp dụng triết lý của những người sáng lập ra nó.

Cuốn sách này ban đầu được các tác giả dự định được viết cho những người bắt đầu làm quen với điện-điện tử, các học sinh trung cấp nghề cũng như các học sinh cấp 3 có thể khai thác và ứng dụng Arduino trong điều khiển. Nhưng càng vô sâu, vấn đề càng trở nên phức tạp nhất do hai nguyên nhân chính sau:

Việc xử lý hình ảnh minh họa mất rất nhiều thời gian, việc chụp các mạch điện lắp ráp các linh kiện với bo mạch bằng máy ảnh không đạt do ảnh không rõ nét trong quá trình in ấn. Việc vẽ hình minh họa bằng các phần mềm chuyên dùng như CorelDraw hay Adobe Illustrator thì có thuận lợi là ảnh rất rõ nhưng mất rất nhiều thời gian.

Nếu chỉ lập trình Arduino cho việc điều khiển LED, tạo các hiệu ứng cho LED thì đáp ứng được đối tượng đề ra ngay từ đầu nhưng sẽ làm người học hiểu sai sức mạnh của Arduino là chỉ có điều khiển LED trong quáng cáo.

Nội dung sách gồm 4 phần với 11 chương và 2 phụ lục.

PHẦN 1

Chương 1: Giới thiệu

Chương 2: Phần cứng Arduino

Chương 3: Phần mềm Arduino

PHẦN 2

Chương 4: Điều khiển LED với Arduino

Chương 5: Điều khiển LED (tạo hiệu ứng) với Arduino

Chương 6: Thanh ghi dịch

Chương 7: Mô phỏng Arduino bằng Proteus

PHẦN 3

Chương 8: 12 bài thực hành với Arduino

PHẦN 4

Chương 9: Điều khiển LED 7 đoạn

Chương 10: Lập trình cho LED ma trận

Chương 11: Lập trình cho LED ma trận sử dụng IC

 

Vi Điều Khiển Và Ứng Dụng Arduino Dành Cho Người Tự Học

Xem giá bán
Cuốn sách Vi Điều Khiển Và Ứng Dụng Arduino Dành Cho Người Tự Học được soạn nhằm giúp người mới bắt đầu làm quen với vi xử lý, điều khiển, những kỹ sư ra trường đã lâu không có điều kiện cũng như thời gian để hiểu những lệnh rối rắm, phức tạp của các họ vi xử lý, vi điều khiển thì nay có thể áp dụng các kiến thức trong sách để tự học, lập trình điều khiển nhiều mạch điện tử ứng dụng trong công nghiệp cũng như dân dụng. Nhiều lợi ích mà họ có thể nhận được từ việc học cách sử dụng lập trình điều khiển trên nền tảng Arduino qua việc áp dụng triết lý của những người sáng lập ra nó.

Cuốn sách này ban đầu được các tác giả dự định được viết cho những người bắt đầu làm quen với Điện-Điện tử, các học sinh trung cấp nghề cũng như các học sinh cấp 3 có thể khai thác và ứng dụng Arduino trong điều khiển. Nhưng càng đi sâu, vấn đề càng trở nên phức tạp bởi hai nguyên nhân chính sau:

– Việc xử lý hình ảnh minh họa mất rất nhiều thời gian, việc chụp các mạch điện lắp ráp các linh kiện với bo mạch bằng máy ảnh không đạt do ảnh không rõ nét trong quá trình in ấn. Việc vẽ hình minh họa bằng các phần mềm chuyên dùng như CorelDraw hay Adobe Illustrator thì có thuận lợi là ảnh rất rõ nhưng mất rất nhiều thời gian.

– Nếu chỉ lập trình Arduino cho việc điều khiển LED, tạo các hiệu ứng cho LED thì đáp ứng được đối tượng đề ra ngay từ đầu nhưng sẽ làm người học hiểu sai sức mạnh của Arduino là chỉ có điều khiển LED trong quáng cáo.

Sách sách gồm 10 chương và 2 phụ lục hướng dẫn bạn đọc phần cứng và phần mềm Arduino, Lập trình điều khiển LED đơn và tạo hiệu ứng với Arduino. Mô phỏng Arduino bằng Proteus, điều khiển LED 7 đoạn, LED ma trận. Hiển thị kết quả đo nhiệt độ và độ ẩm, kết nối cảm biến ánh sáng và cảm biến âm thanh với bo mạch Arduino ứng dụng trong điều khiển . Sách cho phép một người có kiến thức cơ bản Điện-Điện tử có thể từ 3 tới 5 ngày thực hành là bắt đầu khai thác và sử dụng Arduino trong công việc.

Bộ sách này gồm những chuyên đề sau:

 1. Lập trình điều khiển với S7-Tia Portal.
 2. Tự động hóa tích hợp toàn diện-Hướng dẫn sử dụng Simatic Tia Portal.
 3. Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với WinCC Flexible.
 4. Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với Plc Omron.
 5. Điều khiển lập trình Scada – Truyền thông trong công nghiệp.
 6. Giáo trình thực hành vi xử lý.
 7. Giáo trình thực hành vi điều khiển.
 8. Giáo trình thực hành vi xử lý và vi điều khiển với Proteus.
 9. Lập trình điều khiển với Arduino.
 10. Vi điều khiển và ứng dụng-Arduino dành cho người tự học.
 11. Arduino dành cho người bắt đầu.
 12. Tự học lập trình điều khiển với Arduino.
 13. Vi điều khiển và ứng dụng-Lập trình Arduino từ A-Z.
 14. Lập trình điều khiển với Rasphberry-Rasphberry dành cho người tự học.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button