ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về làng nghề truyền thống Việt Nam nên đọc

Làng nghề truyền thống là nơi lưu giữ và phát triển tinh hoa văn hóa của dân tộc, thể hiện qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với sự cống hiến đầy sáng tạo và hết sức giá trị của các nghệ nhân. Những cuốn sách viết về làng nghề truyền thống Việt Nam tuyển tập sau đây là công trình nghiên cứu nhằm lưu giữ những nét tinh hoa của dân tộc và giới thiệu rộng rãi đến độc giả trong và ngoài nước về một nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Làng Nghề Thủ Công Hà Nội – Hà Nguyễn

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Làng Nghề Thủ Công Hà Nội được viết dưới dạng song ngữ (tựa tiếng anh: Hanoi Handicraft Trade Villages) sẽ giới thiệu về các làng nghề chuyên doanh đặc sản nổi tiếng của Hà Nội như gốm sứ Bát Tràng, vàng quỳ Kiêu Kỵ, làng nghề giấy vùng Bưởi… để thấy được cái “tài khéo đất rồng” như là kết quả hội tụ và kết tinh cái sành sỏi, cái tế vi của người Hà Nội, đồng thời là một gợi ý tốt đẹp về những điểm du lịch làng nghề đáng chú ý ở Hà Nội.

36 Làng Nghề Hà Nội

Xem giá bán
36 Làng Nghề Hà Nội là tựa sách viết về làng nghề nổi tiếng của Thăng Long từ xưa đến nay có thể nêu một số làng nghề như làng nghề cỏ tế, làng nghề kim hoàn, làng gốm, làng hương, làng nhiếp ảnh, làng nghề chăn gối nệm bông…

Làng Nghề Trong Cuộc Sống Phát Triển Đất Nước – Vũ Quốc Tuấn

Xem giá bán
Làng nghề là một vốn quý của dân tộc Việt Nam ta, không những có giá trị về kinh tế trong việc giải quyết việc làm ở nông thôn, góp phần ổn định nông thôn, xây dựng nông thôn mới, mà quan trọng hơn nữa, làng nghề truyền thống là nơi lưu giữ và phát triển tinh hoa văn hóa của dân tộc, thể hiện qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với sự cống hiến đầy sáng tạo và hết sức giá trị của các nghệ nhân. Tập sách viết về làng nghề này gồm những bài chọn lọc trong nhiều bài viết, chuyên đề đã đăng báo hoặc phát biểu tại các cuộc hội thảo trong thời gian gần đây của tác giả về làng nghề cùng những bài viết có liên quan về đổi mới thể chế kinh tế, cải cách hành chính… là những điều kiện không thể thiếu để bảo tồn và phát triển làng nghề.

Thuyền Thúng Việt Nam – Quách Giao & Lê Nguyên Khánh

Xem giá bán
Thuyền Thúng Việt Nam của các tác giả Quách Giao – Lê Nguyên Khánh giới thiệu văn hóa các làng nghề truyền thống miền Trung Việt Nam, nơi có các làng nghề làm thuyền thúng, phương tiện đánh bắt hải sản gần bờ của bà con vùng biển. Một nét đẹp văn hóa đã và đang còn tồn tại đến ngày nay.

Hoa Tay Đất Việt – Vũ Từ Trang

Xem giá bán
Cuốn sách Hoa Tay Đất Việt giới thiệu những nghề, làng nghề thủ công tiêu biểu, lâu đời trên đất nước Việt Nam. Từ ngàn xưa, những người thợ thủ công ở ba miền với đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, đã tạo ra rất nhiều sản phẩm thủ công ứng dụng, thủ công mĩ nghệ, góp phần làm giàu quê hương và kiến tạo nên văn hóa. Với yếu tố địa lí, thiên nhiên đa dạng, nguồn nguyên liệu phong phú, nghề thủ công ở nước ta đã sớm phát triển rộng khắp và sản phẩm thủ công mỗi vùng lại có đặc thù riêng biệt.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button