ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về Hàn Quốc nên đọc

Hàn Quốc đã và đang mở rộng tầm ảnh hưởng, tạo thành một làn sóng văn hóa mạnh mẽ trải rộng khắp thế giới, đó là những bộ phim Hàn Quốc, nền âm nhạc K-Pop, kể cả văn hóa cũng như ẩm thực. Và không ngoài làn sóng ấy, những quyển sách hay về Hàn Quốc cũng góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của quốc gia thần kỳ này, một trong những con rồng của châu Á.

Người Hàn Quốc Là Ai? – Kim Moon-Jo

Xem giá bán
Trong nửa thế kỷ qua, Hàn Quốc đã trải qua nhiều biến động xã hội. Cùng với thành tích tăng trưởng kinh tế mang tên “kỳ tích sông Hàn”, Hàn Quốc cũng đã lập nên một kỳ tích về chính trị là “dân chủ hóa”. Nhưng quá trình ấy đã sản sinh nhiều vấn đề xã hội như: nạn tự sát, bạo lực, hiếp dâm… Đây có thể được xem là cuộc khủng hoảng của việc “nhận diện cái tôi” (ego identity) mà Erikson đã đề cập.

Trong quyển sách hay về Hàn Quốc này, giáo sư Kim Moon-jo sẽ bật mí 38 mật mã làm nên bản sắc người Hàn Quốc, mỗi mật mã sẽ là một khám phá thú vị về đất nước, con người Hàn Quốc và là bài học kinh nghiệm tương đồng cho độc giả Việt Nam.

Vòng Quanh Thế Giới: Hàn Quốc – Elizabeth Raum

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy một Hàn Quốc mang nhiều nét tương phản. Đó là những tòa nhà hiện đại những xen lẫn vẫn là những đền chùa cổ kính, một nét đẹp tuy trái ngược nhưng hài hòa một cách kỳ lạ. Các công ty Hàn Quốc ngày nay chế tạo xe hơi, tàu biển, máy tính, hệ thống truyền thông vô tuyến. Hàng triệu người sống trong các tòa nhà cao tầng tại những thành phố sạch sẽ, hiện đại. Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, là một nơi hấp dẫn và an toàn để sinh sống. Năm 2010, Seoul được vinh danh là Thủ đô Kiểu mẫu Thế giới.

Đặc biệt nét đẹp con người Hàn Quốc cũng được bật mí, họ rất ý thức bảo tồn lăng tẩm, đền chùa cổ. Họ vẫn thường xuyên mặc quần áo truyền thống vào các lịp lễ hay ngày trọng đại. Họ tổ chức những buổi lễ nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân. Người Hàn Quốc trân trọng quá khứ song song với quá trình làm việc để gầy dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc: Đất Nước & Con Người

Xem giá bán
Hàn Quốc – Đất nước và con người sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quát nhất về lịch sự lâu đời của quốc gia này, cũng như những thành tựu trong thời kỳ cận hiện đại và một viễn cảnh về những ước vọng trong tương lai của một nữa lãnh thổ phía nam Triều Tiên. Đây là mảnh đất đã chứng kiến niềm hạnh phúc một dân ộc, sự bao dung hào phóng của thiên nhiên…. mà tất cả đều khởi nguồn từ truyền thống gắn kết một thời đại cổ xưa với thế giới hiện đại hôm nay.

Với quyển sách hay về Hàn Quốc, bạn đọc sẽ có khá đầy đủ những thông tin kiến thức về nhiều khía cạnh của đất nước này. Bạn có thể là nhà nghiên cứu, một doanh nhân hay một du khách để sử dụng quyển sách này.

Sổ Tay Du Lịch Hàn Quốc – Lê Hữu Nhân

Xem giá bán
Quyển sách hay về Hàn Quốc này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về đất nước và con người Hàn Quốc cho những bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu trước khi bước chân đến xứ sở Kim Chi. Có thể kiến thức trong sách vẫn chưa bao quát hết nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn thêm phần tự tin và dễ dàng hòa nhập ban đầu.

Cuốn Sổ Tay Du Lịch Hàn Quốc này được biên soạn bởi những nhà quản lý, giảng dạy tại trường Hàn ngữ Việt Hàn Kanata với mong muốn mang đến bạn đọc những nội dung và thông tin được cập nhật đầy đủ nhất hiện nay, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu chính đáng và thiết thực của bạn đọc.

Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu – Euny Hong

Xem giá bán
Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21. Trong quyển sách hay về Hàn Quốc này, Euny Hong sẽ kể lại câu chuyện thần kỳ của đất nước Hàn Quốc từ những năm 12 tuổi cho đến hiện tại.

Đó là thời điểm Euny mới chuyển đến Seout từ Chicago vào những năm 60, khi mà đất nước Hàn Quốc chỉ có GDP bình quân đầu người còn thấp hơn cả Ghana mà giờ đây đã chuyển mình thành một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ mười ba trên thế giới.

Mặc Đẹp Kiểu Hàn Quốc – Chon Kye Young

Xem giá bán
Nếu bạn là tín đồ thời trang, luôn muốn thể hiện cá tính và mong muốn nổi bật khác biệt so với mọi người thì đây là quyển sách dành cho bạn. Mặc Đẹp Kiểu Hàn Quốc sẽ giúp bạn tạo sự  hài hòa giữa hình ảnh bạn muốn có và hình ảnh người khác nhìn vào. Bạn sẽ tạo nên PHONG CÁCH rất riêng để thể hiện đúng bản thân mình nhất!

Hàn Quốc – Đi Về Phía Bình Minh

Xem giá bán
Về mặt ngôn từ, tên Korea có nhiều ý nghĩa: “Mảnh đất của những buổi sáng thanh bình”, “Vùng đất của bình minh tươi sáng”, “Những giọt nước lấp lánh trên đồi cao”,… “Cao” và “sáng” là hai tính từ nổi bật mà nhắc đến Hàn Quốc, có thể nghĩ ngay đến một đất nước vươn mình phát triển đáng kinh ngạc chỉ trong chưa đầy 40 năm. Là một trong bốn “con rồng châu Á”, có nền kinh tế đứng thứ 13 thế giới, Hàn Quốc còn sở hữu một nền giải trí khổng lồ đáng mơ ước.

Hàn Quốc không còn là cái tên xa lạ với giới trẻ Việt Nam khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) rắc những bột màu lấp lánh lên phim ảnh (K-Drama) và âm nhạc (K-Pop), làm say mê điên đảo toàn thế giới. Nhưng du học ở đất nước này vẫn còn là một “cánh cửa mới” so với du học Mỹ, châu Âu hay các nước châu Á khác. Cuốn sách sắp tới của Hoa Học Trò sẽ dành tặng giới trẻ một cẩm nang mini về toàn bộ Hàn Quốc và “những điều chưa biết”.

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc – Park Yong Seok

Xem giá bán
Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết những “người giàu truyền thống” trên 50 tuổi ở Hàn Quốc đều đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình vào các thập niên 1960 – 1980, thời kỳ nền kinh tế phát triển với tốc độ cao.

Liệu giới trẻ Hàn Quốc còn có thể thành công như thế hệ đi trước trong điều kiện kinh tế ngày nay? Quyển sách hay về Hàn Quốc này sẽ bật mí về bí quyết mà họ vẫn có thể thành công, đó chính là họ phải lập kế hoạch đa dạng về thị trường đầu tư và mặt hàng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối đầu tư ra nước ngoài, v.v… và điểm quan trong nhất chính là tư duy đột phá.

Không Có Gì Là Huyền Thoại

Xem giá bán
Không Có Gì Là Huyền Thoại không chỉ là quyển hồi ký của cựu Tổng Thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, mà quyển sách hay về Hàn Quốc này còn là một góc nhìn, là một câu chuyện về sự chuyển mình thần kỳ của quốc gia này qua góc nhìn từ một người đã từng đứng đầu chèo lái con thuyền mang tên Hàn Quốc.

Từ một quốc gia nghèo tài nguyên, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình trạng chiến tranh chia cắt, ba bề giáp biển đi lại khó khăn, thế nhưng chỉ sau 50 năm độc lập. Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới. Bí quyết để họ làm được điều thần kỳ đó không gì khác ngoài yếu tố dân tộc. Dân tộc Hàn Quốc được biết đến là những con người rất cần cù, giỏi chịu đựng và luôn luôn sáng tạo, vươn lên. Đặc biệt, tinh thần vượt khó của họ là rất đáng khâm phục.

Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách – Chung Ju Yung

Xem giá bán
Đây là quyển sách về sự thần kỳ của phương Đông. Quyển sách hay về Hàn Quốc này là minh chứng rõ rệt nhất cho tinh thần và khả năng không giới hạn của con người Hàn Quốc. Và nổi bật hơn hết chính là ngài Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn Hyundai.

Ông khởi đầu chỉ là một anh nông dân gia đình không có gì là khá giả và mang trách nhiệm trong mình phải lo lắng cho gia đình gồm cha mẹ và các anh em mình. Nhưng chàng trai ngày ấy đã sớm nhận ra công việc làm nông không thể giúp gia đình và bản thân thoát nghèo đói nên ông đã nung nấu quyết tâm ra đi để tìm con đường đổi đời. Và sự thật là ông đã thành công từ đôi bàn tay trắng để thành lập một tập đoàn Hyundai hùng mạnh ngày nay.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button