ListTheo chủ đề

Tổng hợp những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán nên đọc

Thị trường chứng khoán nơi những giấc mơ làm giàu hình thành hay sụp đổ. Nơi được ví như chiến trường, bạn lựa chọn chiến thắng hay thất bại? Và cần những kỹ năng gì để chiến thắng? Tất cả những gì bạn cần nằm ở những quyển sách dưới đây.

Xem thêm:

 ♦  Top 10 quyển sách hay về tâm lý nên đọc
 ♦  Những cuốn sách hay về mục đích sống khuyên đọc
 ♦  Top 10 sách hay về quản lý con người khuyên đọc

 

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

Xem giá bán
Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall (nguyên tác: Flash Boys: A Wall Street Revolt) là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon và là cuốn sách về kinh doanh đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian, chỉ sau cuốn “Tư bản trong thế kỷ 21” (Capital in the Twenty-first Century) của Thomas Piketty.

Cuộc nổi dậy ở phố Wall đề cập đến vấn đề cạnh tranh lành mạnh trên thị trường chứng khoán phố Wall, điều rất được những nhà đầu tư quan tâm đặc biệt sac cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Liệu những nhà đầu tư tự do có thể chiến thắng trong cuộc chiến đầu tư với những công ty môi giới chuyên giao dịch chứng khoán. Việc công nghệ thông tin phát triển cùng những thuật toán đặt lệnh mua và bán cổ phiếu trong vòng một phần triệu giây thì cơ hội cho những nhà đầu tư khác dường như bằng không.

 

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Xem giá bán
Đây là quyển sách kinh điển phải đọc nếu bạn quyết định dấn thân vào thị trường chứng khoán. Với triết lý “đầu tư theo giá trị“, Benjamin Graham đã chứng minh rằng phương pháp đầu tư của mình là hoàn toàn chính xác và bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn. Trải qua thời gian, cuốn sách đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới – trong đó có tỷ phú đầu tư Warren Buffett – và xứng đáng trở thành cuốn cẩm nang của thị trường chính khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1949.

 

Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào

Xem giá bán
Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? (nguyên tác: How I Made $2,000,000 In The Stock Market) của Nicolas Darvas có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người đọc, dù mới tham gia thị trường hay là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, dù là chưa có kiến thức cơ bản hay là các nhà nghiên cứu, giảng dạy về đầu tư chứng khoán đều cảm nhận được những điều hữu ích qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas.

Những bài học kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán của ông được gọi là Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở thành kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể thiếu được của những người muốn đầu tư chứng khoán. Trong cuốn sách, bạn sẽ được tiếp cận các vấn đề lý thuýêt về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào. Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

 

Bán Khống

Xem giá bán
Những kẻ nào đã biết được sự rủi ro tồn tại trong ảo tưởng về mức tăng không ngừng của giá bất động sản, những rủi ro tăng lên từng ngày bởi sự hình thành các trái phiếu nhân tạo với cơ sở lỏng lẻo là các tài sản thế chấp đáng ngờ? Những kẻ nào đã nhìn thấy trước hố đen này, và kiếm được hàng tỉ đô từ hiểu biết đó? Những phẩm chất nào khiến số ít này khăng khăng giữ lập trường, trong khi đồng nghiệp và bạn bè cười nhạo họ là những gã nhát cáy?

Khi tin tức về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ lan ra vào cuối năm 2008, nó đã không còn là tin mới. Sự khủng hoảng thực sự đã diễn ra thầm lặng từ năm trước đó trong các thị trường ngách, nơi mặt trời không chiếu đến, nơi Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay không buồn rờ tới. Từ một nhúm những gã chẳng lấy gì làm anh hùng cho lắm ấy, Michael Lewis, tác giả cuốn sách từng đứng đầu trong danh sách New York Times Best-sellers – Trò bịp trên phố Wall, đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn và khác thường, chẳng kém gì những tác phẩm trước đây của ông, một lần nữa chứng minh rằng mình là phóng viên thời sự tài năng và hài hước hàng đầu hiện nay với Bán Khống (nguyên tác: The Big Short)

 

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Xem giá bán
Warren Buffett thường xuyên có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới và luôn là cái tên được mọi người ngưỡng mộ nhất. Buffett hoàn toàn khác biệt so với những người giàu có khác. Mặc dù được xem là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại, ông không làm việc ở phố Wall – nơi quy tụ những đế chế cũng như bộ óc tài chính vĩ đại nhất – và tự cho rằng mình không thuộc về thế giới đó. Mặc dù là một trong những người giàu nhất hành tinh, ông vẫn sống trong một căn nhà đơn giản suốt hàng chục năm qua, đi chiếc xe hơi bình thường nhất, làm việc ở một văn phòng nhỏ và đơn giản.

Trong cuốn sách này, tác giả chắt lọc những lý thuyết thành 12 nguyên lý đầu tư của Buffett. Những nguyên lý này cũng là kim chỉ nam cho bất cứu nhà đầu tư nào. Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

 

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Xem giá bán
Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán (nguyên tác: You Can Be a Stock Market Genius) sẽ cung cấp tri thức căn bản, quan trọng nhất để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành và đánh giá giá trị của cổ phiếu trong thị trường và đưa ra những quyết định.  Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán có thể được coi như một cuốn cẩm nang, mà nếu làm theo những lời khuyên của nó các bạn có thể chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được lợi nhuận.

 

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Xem giá bán
Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (nguyên tác: Common Stocks and Uncommon Profits) là một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

 

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Xem giá bán
Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Bằng việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier đã minh chứng rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều cần có những thói quen đó. Và bạn hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button