ListTheo chủ đề

7 sách hay về giáo dục STEM giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm và khám phá đam mê nghề nghiệp

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và khoa học, STEM đã trở thành một lĩnh vực quan trọng trong giáo dục. Cùng tìm hiểu những cuốn sách tuyệt vời này để mở rộng kiến thức và kích thích khám phá cho bản thân và con em chúng ta.

Giáo Dục Stem/ Steam: Từ Trải Nghiệm Thực Hành Đến Tư Duy Sáng Tạo

Giáo Dục Stem/ Steam: Từ Trải Nghiệm Thực Hành Đến Tư Duy Sáng Tạo

Sự ảnh hưởng của khoa học và công nghệ đối với đời sống của con người nói chung cũng trở thành một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Do vậy, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong đời sống xã hội, chúng ta còn phải giúp cho các học sinh có được những năng lực mang tính chất nền tảng liên ngành về STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để có thể trở thành những công dân toàn cầu thích ứng trong thế giới tương lai.

Tập sách này được viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin dựa trên một số nghiên cứu gần đây nhất trong lĩnh vực giáo dục STEM, được viết dưới dạng dễ hiểu và kết hợp với kinh nghiệm thực tế từ các hội thảo, khóa đào tạo mà tác giả đã có dịp tham dự. và chủ tọa trong cả hai môi trường Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bộ sách Usborne Stem

Bộ sách Usborne Stem

Càng ngày có càng nhiều ba mẹ đầu tư về kiến thức khoa học đời sống cho con, nhưng giữa bao la kiến thức rời rạc, rất nhiều nhà trăn trở không biết tìm đâu ra nguồn tham khảo tin cậy và chi tiết, tổng hợp để dạy cho con.

Và đây là bộ sách hướng dẫn thật sự tuyệt vời và cần thiết cho cả nhà tự học.

GIỚI THIỆU VỀ BỘ SÁCH

Usborne Stem là bộ sách mang tính ứng dụng cao nhất và nổi tiếng nhất của nhà xuất bản Usborne – một trong những nhà xuất bản lớn nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất của Anh hiện đã có mặt tại Việt Nam. Á Châu Education mua bản quyền độc quyền tại Việt Nam.

STEM là phương pháp kết hợp giữa Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học) đang trở thành làn sóng mạnh mẽ trên khắp thế giới. Các hoạt động STEM không chỉ đưa đến nền tảng kiến thức quan trọng mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo, hợp tác…

Usborne Stem xây dựng cách tiếp cận độc đáo trong việc hướng dẫn cách trẻ tư duy và trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động liên quan đến Toán – Khoa học và Kỹ thuật.

Ưu điểm lớn nhất của bộ sách này là tập trung khai thác và vận dụng thực hành luôn các kiến thức KHOA HỌC – TOÁN HỌC – KỸ THUẬT theo SƠ ĐỒ TƯ DUY.

Con sẽ được tham gia trực tiếp vào các dự án thực hành thú vị, các thử thách và hoạt động trong sách khuyến khích trẻ phải động não, suy nghĩ và sáng tạo, khám phá những ý tưởng.

– Mỗi chủ đề bao gồm các khái niệm khoa học cụ thể và rõ ràng kèm theo bài tập thực hành từ vạch ra các ý tưởng, giải đố hay thiết kế các phát minh…

– Nội dung sách được trình bày với bố cục khoa học và rõ ràng, kết hợp với các hình ảnh minh họa theo phong cách đồ họa thông tin infographic sinh động, hiện đại.

– Các trang sách có nhiều khoảng trống để trẻ tha hồ vẽ và viết lên đó.

Cụ thể 1 bộ 3 cuốn gồm:

1. Science – Khoa học
2. Engineering – Kỹ thuật
3. Mathematics – Toán học

LỢI ÍCH KHI DÙNG BỘ SÁCH:

 • Được vừa chơi vừa học về kiến thức khoa học, kỹ thuật và toán học.
 • Phát triển khả năng tư duy, tính toán, và óc suy luận logic
 • Kích thích sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu.
 • Rèn luyện trí nhớ và tính nhẫn nại.
 • Truyền cảm hứng đọc sách và niềm yêu thích Toán học, Khoa học và Kỹ thuật.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

– Học sinh từ 7y+ trở lên

– Học sinh mong muốn học các môn học Toán – Khoa học – Kỹ thuật theo phương pháp giáo dục hiện đại STEM đã được dày công nghiên cứu.

– Phù hợp với phụ huynh học cùng con, gia sư.

– Giáo viên tham khảo và làm tài liệu giảng dạy cho học sinh.

Stem – Khoa Học Siêu Gần Gũi

Stem – Khoa Học Siêu Gần Gũi

STEM là thuật ngữ viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học). Bốn lĩnh vực này liên kết với nhau một cách chặt chẽ, không tách rời. Công nghệ và Kỹ thuật lấy ý tưởng từ những phát kiến mới về Khoa học để cuộc sống của chúng ta được dễ dàng và giúp thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, Toán học được xem là yếu tố quan trọng nhất và không nhà khoa học hoặc kỹ sư nào có thể hoàn thành công việc mà không nhờ cậy đến Toán học.

Với Khoa học siêu gần gũi, 20 trò chơi vui nhộn để các bạn nhỏ cảm nhận được khoa học không phải là những thứ xa xôi, mà chính là những phát kiến gần gũi ngay cạnh mình, từ sức mạnh của nam châm cho tới những nguồn năng lượng giúp thế giới vận hành: một miếng dán tủ lạnh, năng lượng mặt trời, năng lượng tân tiến…

STEM – Toán Học Siêu Ứng Dụng

STEM – Toán Học Siêu Ứng Dụng

Với Toán học siêu ứng dụng, 15 trò chơi thực hành vô cùng thú vị từ giải mật mã diệu kỳ cho tới các phép tính nhẩm nhanh sẽ giúp các bạn nhỏ ứng dụng toán học vào mọi vấn đề của cuộc sống như đi mua sắm, thi chạy, nấu ăn…

Bộ sách Học Viện STEM (8 Cuốn)

Bộ sách Học Viện STEM (8 Cuốn)

Bao gồm các quyển:

 • STEM – Học Viện Bác Sĩ
 • STEM – Học Viện Lập Trình Viên
 • STEM – Học Viện Kĩ Sư
 • STEM – Học Viện Nhà Khoa Học
 • STEM – Học Viện Bác Sĩ Thú Y
 • STEM – Học Viện Phi Hành Gia
 • STEM – Học Viện Kiến Trúc Sư
 • STEM – Học Viện Phi Công

Người Thu Gió

Người Thu Gió

William Kamkwamba sinh ra tại Malawi – nơi ma thuật vẫn thống trị còn khoa học là điều bí ẩn. Đây cũng là vùng đất kiệt quệ vì hạn hán và nạn đói. Nhưng William đã được đọc về các guồng gió và mơ ước sẽ dựng được một guồng gió để mang lại cho ngôi làng nhỏ của mình hai thứ xa xỉ mà chỉ 2% dân Malawi được hưởng: điện và nước máy. Xóm giềng nói anh misala (điên rồ), nhưng William không từ bỏ ước mơ. Bằng một chồng sách khoa học từng bị bỏ quên, chút kim loại vụn, các bộ phận dỡ ra từ máy kéo và xe đạp, cùng trí tò mò và lòng quyết tâm dồi dào, anh bắt đầu kế hoạch táo bạo để tạo nên một cỗ máy chẳng giống ai và điều kỳ diệu nho nhỏ sẽ làm thay đổi cuộc sống quanh mình.

Người thu gió là câu chuyện phi thường mà có thực về óc sáng tạo của con người và khả năng vượt qua nghịch cảnh. Đây sẽ là nguồn cảm hứng cho bất cứ ai còn đang nghi ngại sức mạnh của khả năng có trong mỗi cá nhân để làm thay đổi cộng đồng của mình và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người xung quanh.

STEM – Công Nghệ Siêu Thông Minh

STEM – Công Nghệ Siêu Thông Minh

Với Công nghệ siêu thông minh, 20 trò chơi giúp các học giả nhí được thực hành công nghệ tại gia, khám phá từ chiếc bồn cầu rắc rối cho tới hệ thống mạng Internet rộng lớn, nhưng cả hai thì đều không thể thiếu trong một ngôi nhà hiện đại.

Lời kết

Những cuốn sách về giáo dục STEM đã mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập và phát triển cá nhân. Chúng không chỉ cung cấp kiến thức cần thiết, mà còn khuyến khích trẻ em và người lớn tiếp cận các lĩnh vực quan trọng trong thế giới hiện đại. Đừng ngần ngại bắt đầu đọc những cuốn sách này và tự mình khám phá những điều mới mẻ trong lĩnh vực STEM. Hãy truyền cảm hứng cho những cộng đồng xung quanh bạn và biến giáo dục thành một cuộc phiêu lưu thú vị hơn bao giờ hết!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button