ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về đảo ngọc Phú Quốc hay nên đọc

Phú Quốc nổi lên như một hòn ngọc ở nơi tận cùng của đất nước với ưu đãi thiên nhiên, địa lý. Khách du lịch thập phương ngày càng lựa chọn Phú Quốc là điểm dừng chân bởi vẻ đẹp khó cưỡng của nơi mệnh danh là đảo ngọc. Với những cuốn sách viết về Phú Quốc dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu những khía cạnh đặc sắc nhất của con người và văn hóa nơi đây.

Phú Quốc Nơi Đầu Sóng – Nguyễn Tư Đương

Xem giá bán
Phú Quốc được biết đến là một địa danh nổi tiếng “duyên dáng, xinh đẹp” với những bãi biển cát trắng, mịn, dài, nước biển xanh sạch, hệ động, thực vật rừng, biển phong phú, đa dạng, nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, con người thân thiện. Cuốn sách viết về Phú Quốc này được biên soạn nhằm mục đích để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, văn hóa, con người nơi huyện đảo Phú Quốc.

Cẩm Nang Du Lịch: Từ Hà Tiên Đến Phú Quốc – Phạm Côn Sơn

Xem giá bán
Với nhu cầu đi du lịch đảo Phú Quốc ngày một tăng, tác giả Phạm Côn Sơn biên soạn quyển cẩm nang này để giúp cho bạn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Nội dung cuốn sách viết về Phú Quốc được trình bày đơn giản nhưng rất đầy đủ với những bài viết giới thiệu chi tiết về miền đất và con người vùng biển Hà Tiên – Phú Quốc, những kinh nghiệm khi du lịch tại Phú Quốc, đặc thù của hòn đảo này cũng như bàn về tương lai phát triển kinh tế và du lịch nơi đây.

Tín Ngưỡng Dân Gian Phú Quốc

Xem giá bán
Cuốn sách đề cập đến nhiều dạng thức tín ngưỡng cộng đồng của cư dân ở hòn “đảo ngọc”, nơi vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Phú Quốc mang đậm nét văn hoá biển, nơi đây còn bảo lưu những nét tín ngưỡng đặc thù gắn liền với các truyền thuyết dân gian, thể hiện qua một hệ thống các cơ sở thờ tự, lễ hội rất phong phú. Ðó là tín ngưỡng thờ cá Ông phổ biến khắp nơi trên huyện đảo với nhiều lăng thờ ở xóm Cồn, Ðường Bào, Bần Quỳ, Thổ Châu, Cửa Cạn, Dương Tơ, Hàm Ninh… Người Phú Quốc xem Ông Nam Hải (cá voi) – một vị thần chủ của biển khơi, giúp họ vượt qua những khắc nghiệt của biển cả để hướng tới những vụ mùa bội thu.

Trại Giam Tù Binh Phú Quốc: Những Trang Sử Đẫm Máu 1967 – 1973 – Trần Văn Kiêm

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Phú Quốc do Ban Liên lạc Tù binh Việt Nam biên soạn đã thể hiện một cách hệ thống, chân thực và sâu sắc những thủ đoạn tra tấn của địch cũng như tinh thần đấu tranh anh dũng của những người chiến sĩ cách mạng. Cuốn sách đã góp thêm tiếng nói tương đối toàn diện về cuộc chiến đấu bi hùng nhưng rất đáng tự hào, đã nêu nhiều bài học quý báu cho Đảng ta, cho quân đội và nhân dân ta. Sách bao gồm các bài viết, các bức ảnh của những người trong cuộc. Đó là người thật, việc thật dược chắt lọc từ trong máu và nước mắt của bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày tại Trại giam tù binh Phú Quốc.

Trại Giam Tù Binh Phú Quốc: Thời Kỳ Chống Thực Dân Pháp Và Đế Quốc Mỹ Xâm Lược – Phạm Thiên Thư

Xem giá bán
Phú Quốc – một quần đảo xa đất liền, không chỉ là nơi địch giam cầm gần 40.000 lượt tù binh, nơi thấm đẫm máu đào của gần 4.000 liệt sĩ bị địch sát hại, mà còn là nơi chứng kiến quá trình các chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, đã biến trại giam thành trận tuyến chiến đấu đặc biệt. Một bên là, những chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản trong tay không một tấc sắt, họ chỉ có vũ khí duy nhất là lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, sẵn sàng tiến công kẻ thù để giành quyền sống và bảo vệ sinh mạng chính trị của mình. Một bên là, bọn cai ngục, là bộ máy phản động được trang bị vũ khí giết người hàng loạt, ra sức đàn áp, tra tấn tù binh đến chết, hòng bắt họ khuất phục.

Cuốn sách bao gồm các bài viết, các bức ảnh của những người trong cuộc. Đó là người thật, việc thật dược chắt lọc từ trong máu và nước mắt của bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày tại Trại giam tù binh Phú Quốc. Người đọc được biết đến nhiều cuộc đấu tranh mà chỉ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, với nghị lực sáng tạo phi thường của chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày mới đủ sức chống lại bọn đao phủ ác ôn, mà tội ác của chúng trời không dung, đất không tha.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button