Học tập - Tham khảoList

3 cuốn sách dạy bắt mạch hay nên đọc

Bắt mạch là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh phổ biến của các bác sĩ Đông Y, và ngay cả Tây Y. Mạch là một thông số hữu ích và thường xuyên được sử dụng trong y học. Những cuốn sách dạy bắt mạch sau sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp này cũng như công dụng của bắt mạch trong y học cổ truyền và hiện đại.

Huyết Áp Giả Và Bệnh Ung Thư – Đỗ Đức Ngọc

Xem giá bán
Từ cổ xưa, Đông y đã biết rằng, khí của lục phủ ngũ tạng đều chạy ra ống mạch ở tay, do vậy Đông y mới có bắt mạch ở hai bên cổ tay để định bệnh. Cuốn sách trình bày lý luận huyết áp thật và huyết áp giả, bệnh ung thư và một số bệnh án điển hình chữa huyết áp giả. Ngoài ra, sách cũng cung cấp một số bài thuốc, cây thuốc và phương hướng dùng vitamin D, quan điểm của khí công y đạo về đường và vitamin B12 trong điều trị ung thư.

Khám Định Bệnh Bằng Máy Đo Huyết Áp – Đỗ Đức Ngọc

Xem giá bán
Đông y trước kia, muốn khám bệnh cần phải có thầy giỏi biết bắt mạch để xem Khí – Huyết, Hư – Thực, Hàn – Nhiệt, Biều – Lý thì ngày nay chức năng của máy đo áp huyết cũng có thể thay thế cho việc khám bệnh bằng mạch lại tiện lợi và có con số chính xác, khi biết cách sử dụng nó theo lý thuyết đông y. Đây không hẳn là cuốn sách dạy bắt mạch nhưng đưa ra phương pháp tiên tiến hơn, sử dụng thiết bị hỗ trợ trong quá trỉnh chẩn đoán bệnh hiệu quả.

Câu Chuyện Trái Tim – BS. Ngô Bảo Khoa

Xem giá bán
Bệnh tim là một trong những nhóm bệnh lý thường gặp và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Vì vậy, những kiến thức và vấn đề xoay quanh bệnh tim mạch luôn được nhiều người, dù chưa hay đã mắc bệnh tim mạch, quan tâm tìm hiểu. Trong cuốn sách này bạn sẽ học được cách thức bắt mạch và tự chẩn đoán bệnh, tìm hiểu về tim cùng hệ tuần hoàn, các kiến thức liên quan đến ngành phẩu thuật tim, xét nghiệm và chỉ số tim mạch cần biết, cũng như một số thói quen gây béo phì tổn hại sức khỏe tim mạch.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button