ListTheo chủ đề

2 sách hay về du học Canada, đất nước lá phong

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời và thách thức đối với những người muốn khám phá các quốc gia và nền giáo dục khác nhau. Canada đã thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới nhờ sự đa dạng, chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập thân thiện. Để chuẩn bị cho cuộc hành trình du học của bạn, chúng tôi đã tổng hợp 2 cuốn sách tuyệt vời về du học Canada, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về quốc gia này và chuẩn bị cho thành công trong việc du học.

Những Đêm Không Ngủ Ở Toronto

Những Đêm Không Ngủ Ở Toronto

Du học – đó có thể là khát vọng của các bạn trẻ Việt Nam và là sự mong đợi của cha mẹ các em. Người giàu gửi con ra nước ngoài học tập với tư cách vượt trội về trí tuệ. Người chợt có tiền nên gửi con ra nước ngoài du học vì một lý do rất riêng tư và rất phổ biến. Đôi khi và để đáp lại những gợi ý nhất định, những người có nguồn tài chính hạn hẹp tìm mọi cách cho con đi du học nhằm mục đích thay đổi cuộc sống. Cũng có những bạn trẻ tìm kiếm học bổng để theo đuổi một môn học yêu thích tại một trường danh tiếng trên thế giới.

“Những đêm không ngủ ở Toronto” kể cho người đọc những câu chuyện phía sau cái vẫy tay chào Việt Nam của những sinh viên sang Canada du học. Mỗi trang chữ là những trải nghiệm, va vấp, buồn vui… của nhân vật trong giao tiếp xã hội, trong những cách mưu sinh để tồn tại ở xứ người và trong mớ rối bời giữa tình cảm gia đình và tình yêu ngoài dự tính.

Thành công của tác giả là cái duyên của người kể chuyện và biết khéo léo chuyển hóa những mảng miếng đời thường thành văn chương. Không cố tạo ra nhiều kịch tính nhưng câu chuyện vẫn mướt mềm và gai góc, lôi cuốn được người đọc đi từ chương này sang chương khác, để rồi cuối cùng ngỡ ngàng với một cái kết không theo công thức chung.

Nước Mỹ Trong Tầm Tay

Nước Mỹ Trong Tầm Tay

Với hệ thống hơn 4.000 trường ĐH-CĐ cùng với chất lượng dạy học đẳng cấp quốc tế, nền giáo dục Mỹ luôn là giấc mơ mà mỗi teen đều mong ước được chạm đến. Nếu bạn đang có dự định du học, cụ tỉ đã nhắm đến nước Mỹ, thì quyển sách này chắc chắn là dành cho bạn! Các thông tin trải dài từ học Trung học, dự bị ĐH cho đến chọn trường ĐH-CĐ tại Mỹ như thế nào, chuẩn bị ra sao, cách nộp hồ sơ “chuẩn”, “soi” bộ hồ sơ “bom tấn” của các chuyên gia săn học bổng… đều sẽ có mặt đầy đủ và chỉn chu nhất. Đặc biệt, sách còn được đính kèm một quyển “thần chú ghi nhớ”, giúp teen lên lịch từ giờ tới ngày lên đường, tick sẵn các dữ kiện quan trọng, cực tiện luôn!

Còn nếu bạn chưa có ý định du học, hay còn chần chừ vì gia đình chưa đủ kinh phí? Hãy đọc sách để rinh ngay bí quyết xin hỗ trợ tài chính, cũng như lĩnh giáo liền tay “công thức bí mật” của quyển cẩm nang này – chính là những bộ “hồ sơ thợ săn” quý báu chia sẻ những kinh nghiệm săn học bổng siêu thực tế. Giấc mơ Mỹ nằm ngay trong tay bạn với quyển sách này!

Với phiên bản đặc biệt sắp ra mắt, bạn không chỉ được cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về các chính sách của chính phủ Mỹ cũng như các trường, mà còn được mách nước các tuyệt chiêu ứng phó với những thay đổi này để chạm đến “giấc mơ Mỹ” thành công!

Mở thêm một cánh cửa đến Canada.

Đặc biệt với phiên bản mới này, bạn cũng sẽ tìm được cho mình những cơ hội mới ở xứ sở lá phong ngay liền kề với Mỹ. Canada đang mở ra vô vàn những chính sách cũng như chương trình hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế – đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Tất cả những gì bạn cần biết về giáo dục Canada sẽ được trưng bày thú vị trong quyển sách này, như một “người dẫn đường” (mentor) đầy kinh nghiệm và vô cùng gần gũi.

Lời kết

Những cuốn sách trong danh sách này cung cấp thông tin chi tiết về chương trình du học, cách sống và làm việc tại Canada. Chúng cũng mang lại cái nhìn sâu sắc vào nền giáo dục cao cấp của Canada và cung cấp các lời khuyên quan trọng để sống sót và thành công trong môi trường đa văn hóa. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button