ListTheo chủ đề

7 sách hay về cơ thể người cho bé giúp trẻ em hiểu về cơ thể và sức khỏe một cách thú vị

Việc giáo dục và giải thích cho trẻ về cơ thể người là một phần quan trọng trong việc phát triển kiến thức y tế và sự tự tin của trẻ. Với sự phổ biến của sách dành cho trẻ em, có nhiều tác phẩm hấp dẫn và thông minh mà các bậc cha mẹ có thể sử dụng để giải thích và khám phá về cơ thể người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 cuốn sách tuyệt vời giúp trẻ em hiểu rõ về cơ thể người.

Cơ Thể Con Là Của Con

Cơ Thể Con Là Của Con

Cô bé Clara là chủ sở hữu duy nhất của cơ thể mình Clara tự hào vì cơ thể mình không ngừng thay đổi. Cô thích được ôm ấp. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Clara không thích bị ôm hôn ngấu nghiến hay những trò đùa quá chớn. Cô bé quyết định nói “Không” khi mình cảm thấy không thích và thoải mái. Nếu người đó cố tình vi phạm, cô bé sẽ tự biết cách bảo vệ mình bằng cách tránh xa và kể cho những người tin tưởng.

Để nói “KHÔNG” và tránh khỏi những sự đụng chạm khó chịu từ người khác không phải là điều dễ dàng. Trẻ em có thể dễ dàng tự ý thực được những gì chúng thích hay không thích. Do đó điều quan trọng là dạy cho bé ý thức về cơ thể và cảm xúc của mình. Chỉ khi hiểu được điều đó bé mới có thể vạch ra giới hạn an toàn cho bản thân.

Cuốn sách này được tạo nên bởi những hình ảnh đáng yêu với cốt truyện rõ ràng, nhấn mạnh vào thái độ con tôn trọng cơ thể con, con tôn trọng người khác và mọi người cũng cần tôn trọng con.

Body: Cơ thể của chúng ta (Bách khoa về cơ thể người cho bé 2-15 tuổi)

Body: Cơ thể của chúng ta (Bách khoa về cơ thể người cho bé 2-15 tuổi)

“Một cuốn sách dùng cho cả đời” hấp dẫn từ em bé 2 tuổi đến các cụ 80 tuổi. Với các bé, BODY không chỉ để đọc, mà còn sờ chạm để cảm nhận bọc nước ối mềm thế nào, kéo để khám phá mình sinh ra từ đâu, lật giở răng xem bên trong có gì, kéo đẩy để phân biệt cháy nắng và bệnh thủy đậu khác như thế nào… để tiếp thu và “cảm nhận” cuốn sách.

Với người lớn, BODY là một cuốn bách khoa khoa học, lí thú về cơ thể người. Gáy xoắn lò xo, In ấn và chế bản cầu kỳ với hàng trăm công đoạn tỉ mỉ bằng tay, qua đó, bé có thể học và tương tác cùng sách để tìm hiểu bao điều kỳ thú:

 • Chạm và cảm nhận nước ối bồng bềnh
 • Sờ để cảm nhận kích thích xúc giác với 4 chất liệu thật
 • Kéo để trải nghiệm hành trình bản thân lớn lên ở mỗi độ tuổi
 • Kéo và di chuyển để cảm nhận và học về hệ tiêu hóa
 • Mở và lật để nhận biết hệ thống tuần hoàn của cơ thể
 • Xoay để nhận biết sự chuyển động khác biệt giữa ngôn ngữ và hình ảnh với các trung khu thần kinh
 • Mix để lắp ghép
 • Lật để xem răng sâu và nhiều thứ thú vị khác nữa
 • Lôi ra để biết phân đi như thế nào
 • Kéo để biết sự co giãn của đồng tử và các nụ vị giác

Big Book Of The Body – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Cơ Thể Người

Big Book Of The Body – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Cơ Thể Người

Đây là một cuốn sách kích thước lớn, có những trang gấp khổng lồ, khơi gợi sự thích thú cho độc giả, nhất là trẻ em.

Cuốn sách rất trực quan và sinh động, có đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về cơ thể người, được trình bày rất khoa học và sáng tạo: cơ thể được hình thành từ những gì, bộ xương cấu tạo ra sao, các loại cơ bắp trên cơ thể người, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, bộ não và các dây thần kinh, và các số liệu đáng kinh ngạc về cơ thể.

Cẩm Nang Thiên Tài Trẻ: Cơ Thể Người

Cẩm Nang Thiên Tài Trẻ: Cơ Thể Người

Giờ thì các em có thể bước lên con đường trở thành thiên tài trẻ nhờ loạt sách đầu tiên của tác giả siêu ăn khách Ken Jennings dành cho tuổi 8+!

Cuốn sách này sẽ giúp các em khiến mọi người thán phục vì những kiến thức sâu-sắc-và-cụ-thể về cơ thể diệu kỳ của chính mình. Các em có biết cái xương nào trên cơ thể không gắn với bất cứ xương nào khác? Bộ phận nào trên cơ thể có thể làm tan rã… cả chiếc dao lam? Và bộ phận cơ thể nào có các cơ nhỏ bé chuyển động tới 100.000 lần mỗi ngày?

Với những minh họa hài hước, thông tin thú vị và những câu hỏi thật vui để kiểm tra kiến thức, cuốn cẩm nang này sẽ giúp các em luôn là người-biết-tuốt đấy!

Tri Thức Trong Lòng Bàn Tay – Bách Khoa Thiếu Nhi Cơ Thể Con Người (Pocket Eyewitness Human Body)

Tri Thức Trong Lòng Bàn Tay – Bách Khoa Thiếu Nhi Cơ Thể Con Người (Pocket Eyewitness Human Body)

Cơ thể của chúng ta là một cỗ máy tuyệt vời chứa hơn 200 xương, hàng triệu tế bào và thực hiện các chức năng phức tạp mà không cần sự điều khiển. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những kiến thức về cơ thể con người những hành động của chúng ta diễn ra như thế nào, tại sao chúng ta cần thức ăn, và cả cách trái tim đập từng nhịp nhỏ – tất cả những kiến thức ấy chứa đựng trong cuốn bách khoa toàn thư cỡ nhỏ này.

Tất cả kiến thức về cơ thể bạn:

 • Từ các loại xương, hơi thở, máu và não.
 • Hình ảnh và biểu đồ minh họa đẹp, sắc nét và có độ phân giải cao.
 • Nội dung kiến thức hấp dẫn.
 • Các số liệu và kỷ lục đầy lí thú.

Cùng Bé Khám Phá 500 Điều Thú Vị Về Cơ Thể Con Người

Cùng Bé Khám Phá 500 Điều Thú Vị Về Cơ Thể Con Người

Cuốn sách chứa đựng đầy ắp những kiến thức đáng kinh ngạc:

 • Bộ não của bạn cảm thấy như thế nào nhỉ ?
 • Nấc cục là gì thế ?
 • ..

Hãy cùng khám phá tất tần tật những điều tuyệt diệu về cơ thể người qua 500 kiến thức siêu thú vị nào !

Với minh họa đẹp mắt và dí dỏm cùng những thông tin lý thú gây ngạc nhiên tới rớt hàm , án phẩm này là một chỉ dẫn hoàn hảo về cơ thể con người – từ cơ bắp rắn rỏi đến bộ não tinh anh.

Hãy lật sách ra nào ! Chắc chắn chúng mình sẽ ngạc nhiên lắm đấy !

Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Cơ Thể Người

Bách Khoa Cho Trẻ Em – Bách Khoa Cơ Thể Người

Bộ sách Bách khoa cho trẻ em mang đến những thông tin thú vị về thế giới tự nhiên, con người, động vật… Mỗi chủ đề được trình bày một cách khoa học, súc tích và hấp dẫn, kích thích sự tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Cuối mỗi trang đều có một câu hỏi để giúp các em củng cố và ghi nhớ kiến thức.

Với các hình ảnh minh họa trực quan sinh động, bắt mắt, cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức phong phú, súc tích, dễ hiểu và những câu hỏi vui, mẩu tin thú vị về cơ thể người. Ngoài ra, không chỉ giới hạn trong việc cung cấp kiến thức, Bách khoa cơ thể người còn gợi ý và hướng dẫn nhiều hoạt động để các em tìm hiểu thêm về cơ thể chính mình.

Lời kết

Những cuốn sách trong danh sách này không chỉ xem là nguồn kiến thức hữu ích mà còn mang tính giáo dục cao. Chúng không chỉ cung cấp tri thức khoa học mà còn khuyến khích sự tò mò và khám phá của trẻ qua tranh minh họa, câu chuyện và các hoạt động.

Hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất một số cuốn sách về cơ thể người trong tủ sách của gia đình bạn để tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện và hiểu về cơ thể của chính mình từ khi nhỏ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button