ListTheo chủ đề

3 quyển sách hay về Albert Einstein

sach-hay-ve-albert-einstein

Albert Einstein, nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã đặt nền móng cho vật lý hiện đại và đoạt giải Noel Vật Lý năm 1921. Ông đã có nhiều đóng góp vĩ đại với thuyết tương đối rộng được ví như 1 trong 2 trụ cột của vật lý học hiện đại.

Xem thêm:

 ♦  3 quyển sách hay về Abraham Lincoln
 ♦  3 quyển sách hay về Putin
 ♦  3 quyển sách hay về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ, tác giả Walter Isaacson

einstein-cuoc-doi-va-vu-tru-top-10
Xem giá bán
Tiếp nối thành công quyển bestseller Tiểu sử Steve Jobs, tác giả Walter Isaacson tiếp tục mang đến bạn đọc Einstein – Cuộc đời và vũ trụ, không ngạc nhiên khi cuốn sách này tiếp tục trở thành The #1 New York Times Bestseller. Và vinh dự được nhận xét “Một tác phẩm tuyệt vời của một tác giả tuyệt vời kể về một nhân vật tuyệt vời.”

Einstein không chỉ là một nhân vật tuyệt vời, mà là một thiên tài ngàn năm có một, một vĩ nhân người đã thay đổi cả thế giới. Và không ai không biết những thành tựu khoa học ngày nay đa phần nhờ vào sự khám phá khoa học của ông và vẫn đang là nền tảng để tiếp tục phát triển. Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu ghi chép mới nhất của Einstein, kể lại nhưng giai đoạn, sự kiện nổi bật và những vấn đề cá nhân của chính vị bác học thiên tài. Kèm theo là những suy tư và trăn trở của Einstein trên những chặng đường khoa học để đưa đến nhân loại những lý thuyết vật lý làm thay đổi diện mạo thế giới thế kỷ XX, cũng như những tranh luận với những nhà cơ học lượng tử. Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

 

Einstein, tác giả Nguyễn Xuân Xanh

einstein-nguyen-xuan-xanh
Xem giá bán
“Điều quan trọng là người ta không ngừng hỏi” – câu nói này của Albert Einstein được viết trên tấm thảm đỏ lớn tại cửa đi vào phòng hội thảo tại Viện bảo tàng Lịch sử Đức ở Berlin trong năm 2005 – năm được chọn làm “Năm Einstein” và “Năm vật lý” của thế giới. Nó thể hiện triết lý của Einstein đi tìm chân lý không mệt mỏi và cũng là kim chỉ nam suốt đời ông. Hơn 50 năm sau, thế giới vẫn muốn nghe lại tiếng nói thật nhất, can đảm nhất của ông như một sự nhắc nhở cho nhân loại.

Viết về một con người như Einstein là không dễ tí nào, bởi vì phải lột tả cho được chân dung của một nhà khoa học đã tạo được một dấu ấn không thể phai nhoà trong toà lâu đài khoa học của loài người nhưng  không chỉ là một nhà khoa học, Einstein là một con người có chính kiến và không ngừng đấu tranh để bảo vệ chính kiến của mình. Phải hiểu được làm sao một con người bẫm sinh không có gì nổi bật, mà khi trưởng thành lại trở thành một nhà khoa học có khả năng sáng tạo được những lý thuyết để khai thông một số bế tắc đang diễn ra vào những năm đầu của Thế kỷ XX. Qua cuốn sách này bạn sẽ biết thêm về cuộc đời nhiều vất vả và đầy khó khăn của vị thiên tài thế kỉ XX. đối mặt với nguy cơ bị tiêu diệt vì nguồn gốc Do Thái của mình khi còn ở Đức nên ông phải rời bỏ quê hương đến di cư ở Mỹ và tại nơi đây tài năng của ông được có cơ hội phát triển và ngày càng tiến xa hơn mọi lần trước đây. tuy nhiên cuộc sống của ông vì thế mà cũng bị đảo lộn, xáo trộn rất nhiều.

 

Tư Duy Như Einstein, tác giả Scott Thorpe

tu-duy-nhu-einstein-top-10
Xem giá bán
Einstein được coi là nhà bác học vĩ đại nhất thế kỷ XX. Các công trình khoa học của ông đã gây chấn động không chỉ ngành vật lý mà còn làm đảo lộn nhận thức của loài người về không gian, thời gian, vũ trụ, năng lượng… Chúng ta cũng có thể trở thành những Einstein của thế kỷ XXI! Hãy khám phá hành trình đầy thú vị đó trong Tư duy như Einstein.

Khoa học đã chứng minh chúng ta sinh ra với bộ não có cấu trúc và số lượng tế bào thần kinh đều như nhau, nhưng điểm làm chúng ta khác biệt mà thường được đánh giá là thông minh hay ngu ngốc chính bởi tư duy. Dựa trên các cách thức tư duy của Einstein, bộ có phi thường nhất trong lịch sử, Tư duy như Einstein mở ra những giải pháp đột phá để đối mặt, giải quyết mọi thách thức trong học tập, công việc, cuộc sống, các mối quan hệ, để không ngừng sáng tạo và phát triển mỗi ngày. Bạn có thể từng bước một giải phóng mình khỏi lối mòn tư duy, thỏa sức tưởng tượng dù là những điều điên rồ nhất nhưng cũng có thể là những giải pháp quan trọng trong cuộc đời bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button