ListTheo chủ đề

7 sách hay về bóng rổ, bao gồm hướng dẫn, chiến lược và những nhân vật huyền thoại

Cho dù bạn là một người hâm mộ bóng rổ cuồng nhiệt hay chỉ đơn giản là tò mò về môn thể thao này, không thể phủ nhận sự hồi hộp và phấn khích đi kèm với việc đọc một cuốn sách tuyệt vời về bóng rổ. Từ những cuốn hồi ký đến những câu chuyện hấp dẫn về chiến thắng và nghịch cảnh, cung cấp nhiều giá trị cho mọi độc giả.

Kylie Jean – Nữ Hoàng Bóng Rổ

Kylie Jean – Nữ Hoàng Bóng Rổ

Xin chào, mình là Kylie Jean Carter. Đây là câu chuyện của mình và có vài điều về Kylie Jean mà các bạn cần biết nhé: mình sống ở Texas và yêu thích nhất màu hồng. Ở nhà, mình có hai anh em trai, nhưng một trong số họ lại-là-một-chú-cún. Ước mơ to bự số một của mình là được trở thành một nữ hoàng xinh đẹp.

Cả gia đình tôi đều thích bóng rổ, nhưng tôi rất tệ với môn đó. Ngay cả sau khi gia nhập đội bóng rổ, tôi vẫn tiếp tục gặp khó khăn với việc nhồi bóng và ném. Do đó, làm thế nào tôi có thể giành chiến thắng trong giải Ném tự do và trở thành nữ hoàng bóng rổ? Không sao đâu, tôi biết cách giành vương miện và đứng đầu. Chỉ cần kiên nhẫn!

64342

Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ

Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội,mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật.

Cuốn sách sẽ cung cấp những chiến thuật chơi bóng rổ, kĩ thuật dẫn bóng, di chuyển, đỡ bắt bóng, ném rổ, chặn bóng, các quy đinh và điều luật trong thi đấu bóng rổ.

Driven from Within

Driven from Within

Bằng lời nói và hình ảnh, Michael Jordan viết về các huấn luyện viên, giáo viên và đồng đội đã giúp định hình cuộc sống, sự nghiệp và triết lý cá nhân phi thường của ông.

The Mamba Mentality: How I Play

The Mamba Mentality: How I Play

Quyển sách này thể hiện quan điểm cá nhân của Kobe Bryant về cuộc đời và sự nghiệp. Sau khi giải nghệ, cố danh thủ quyết định chia sẻ những kiến thức và hiểu biết sâu rộng tích cóp được trong thời gian thi đấu về bóng rổ. Đó là những tinh túy cốt lõi về tinh thần “Mamba mentality” nổi tiếng mà Kobe muốn gửi gắm. 

Tôi Yêu Thể Thao – Bóng Rổ

Tôi Yêu Thể Thao – Bóng Rổ

“Tôi yêu thể thao: Bóng rổ” là một quyển sách được viết dành riêng cho những người yêu thích bóng rổ ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu. Dù bạn là người mới chập chững chơi môn bóng rổ, hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ bóng rổ nghiệp dư, đều có thể tìm được những kiến thức cần thiết về bóng rổ cho mình trong quyển sách này. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật chơi bóng rổ đều bày ra trước mắt bạn.

Sách gồm các nội dung đặc sắc sau:

 • Giải thích toàn diện về kỹ thuật. Từng bước chỉ dẫn bóng, đột phá và cản người.
 • Chiến thuật chơi bóng. Hiểu rõ về chiến thuật tấn công và phòng thủ của đội bóng.
 • Phương pháp tập luyện. Tập ném bóng vào rổ, phương pháp tập “một đánh một” hoặc “ba đánh ba” và phương pháp tập luyện thân thể.
 • Quy định và luật chơi. Cách ghi điểm, quy định về thời gian, phạm lỗi và thay cầu thủ.

Trong sách, giới thiệu kỹ thuật, tâm lý và chiến thuật trong thể thao, phối hợp với lời bình và hình ảnh minh hoạ gần gũi, dễ hiểu cho chính các chuyên gia bóng rổ bậc thầy thể hiện, rất thích hợp cho những người yêu thích thể thao ở mọi lứa tuổi tham khảo.

Mục lục:

 • Lời tựa
 • Phần giới thiệu
 • Mục tiêu thi đấu
 • Vị trí của cầu thủ
 • Tấn công
 • Phòng thủ
 • Hợp tác đồng đội
 • Huấn luyện và tập luyện
 • Quy định về thời gian
 • Phạm lỗi
 • Tạm dừng trận đấu
 • Điều hành trận đấu
 • Các hình thức thi đấu bóng rổ khác nhau
 • Bảng thuật ngữ chuyên môn

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Tập Luyện Môn Bóng Rổ

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Tập Luyện Môn Bóng Rổ

Cuốn sách có nội dung phong phú được chọn lọc, kết hợp với những hình ảnh minh họa sinh động.

Toàn bộ nội dung sách chia làm 6 chương giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật, chiến thuật cơ bản của bóng rổ và phương hướng rèn luyện đúng đắn.

Luật Thi Đấu Bóng Rổ

Luật Thi Đấu Bóng Rổ

Luật thi đấu bóng rổ, môn bóng rổ được thi đấu bởi hai đội, mỗi đội 5 cầu thủ (vận động viên). Mục đích của mỗi đội là ném bóng ghi điểm vào rổ đối phương và ngăn cản không cho đối phương ném bóng ghi điểm vào rổ của mình.

Lời kết

7 cuốn sách hay về bóng rổ này cung cấp nhiều quan điểm và hiểu biết sâu sắc về thế giới của môn thể thao này. Từ hồi ký của các cầu thủ huyền thoại đến các phân tích chuyên sâu về chiến lược và lịch sử của trò chơi, luôn có điều gì đó để mọi người đam mê bóng rổ thưởng thức.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button