Học tập - Tham khảoList

3 cuốn sách dạy siêu âm hay nên đọc

Trong việc chẩn đoán sớm để điều trị kịp thời các bệnh tật trong sản phụ khoa, vai trò của siêu âm ngày càng trở nên quan trọng. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến những bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu những đầu sách dạy siêu âm được đánh giá cao hiện nay.

Tìm Hiểu Về Siêu Âm – Nguyễn Địch

Xem giá bán
Cuốn sách dạy siêu âm này được biên soạn bởi một người với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nội khoa, tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề của tác giả. Tập sách không chỉ có giá trị cho những ai muốn tìm hiểu về siêu âm, mà còn là một tài liệu tham khảo cần thiết và bổ ích cho các bác sĩ đang làm công việc liên quan đến chẩn đoán bằng siêu âm, một phương tiện của y học hiện đại… Toàn bộ tập sách trình bày nhiều vấn đề liên quan đến phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm, không chỉ dừng lại ở tầm vóc khái quát mà còn đi sâu vào từng chi tiết nhỏ trong chẩn đoán siêu âm, tim, siêu âm gan, siêu âm thận…

Kỹ Thuật Siêu Âm Và Ứng Dụng Trong Sản, Phụ Khoa – Phan Trường Duyệt

Xem giá bán
Người thầy thuốc sản phụ khoa không chỉ dựa vào hai bàn tay, vào ống nghe, vào tiền sử để chẩn đoán vì rất nhiều bệnh tật trong sản phụ khoa có những triệu chứng khởi đầu giống nhau. Bởi vậy, sự ra đời của siêu âm và hiệu ứng Doppler đã được coi là những phương pháp cận lâm sàng vô cùng quý giá giúp cho người thầy thuốc sản phụ khoa chẩn đoán sớm được những trường hợp thai dị dạng, chửa ngoài tử cung, hoặc theo dõi sự phát triển của thai trong tử cung, sự tiến triển của khối u trong tiểu khung…. Cuốn sách “Kỹ Thuật Siêu Âm Và Ứng Dụng Trong Sản, Phụ Khoa” được tác giả biên soạn nhằm giới thiệu với các bác sĩ chuyên khoa Phụ – Sản và mong cuốn sách sẽ giúp ích các bạn đồng nghiệp trong việc dùng siêu âm để chẩn đoán.

Kỹ Thuật Hiện Đại Ứng Dụng Trong Thăm Dò Phụ Khoa – Phan Trường Duyệt

Xem giá bán
Cuốn sách phương pháp thăm dò trong sản phụ khoa do Giáo sư, tiến sĩ Phan Trường Duyệt biên soạn gồm 32 chương đề cập khá toàn diện đến các kỹ thuật thăm dò đang được áp dụng ở nước ta và trên thế giới. Bằng kinh nghiệm dày dạn của một thầy thuốc chuyên khoa phụ sản, siêu âm và kiến thức sâu rộng về phương pháp thăm dò trong chuyên khoa, tác giả đã trình bày các phương pháp thăm dò cơ quan sinh dục nữ và cả chức năng sinh sản của cơ quan sinh dục nam. Thiết nghĩ, các thầy thuốc sản phụ khoa, các nhà quản lý ngành có thể tìm được từ cuốn sách dạy siêu âm này kiến thức phong phú, bổ ích, cập nhật để gợi mở các kế hoạch triển khai phương pháp thăm dò mới tại cơ sở của mình và ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị chuyên ngành.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button