Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy khí công hay nên đọc

Khí công có lịch sử hơn 5.000 năm phát triển ở Ấn Độ, Trung Quốc và đã truyền sang Việt Nam hàng ngàn năm nay. Trong Y học cổ truyền, Khí là biểu tượng của thái cực luân lưu trong cơ thể gồm cả âm và dương. Sách dạy khí công hiện rất phổ biến và đã chứng minh hiệu quả khí công mang lại cho sức khỏe của con người.

Khí Công Tâm Pháp Toàn Tập – Phụng Sơn

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy khí công tâm pháp toàn tập này, bạn đọc sẽ được giới thiệu cả phần lý thuyết và hướng dẫn thực hành Thiền Tĩnh Lặng và Thiền Hoạt Động. Trong Thiền Hoạt Động có phần trình bày mỗi động tác khi tập Khí Công Thiếu Lâm, Quân Bình Chân Khí, Vượng Não, Vận Nội Lực, Điều Chỉnh Thân, các thế Yoga và Dưỡng Sinh Tâm Pháp dễ dàng đối chiếu với đĩa DVD hướng dẫn cách tập luyện hàng ngày.

 

Khí Công Học Và Y Học Hiện Đại – Nhiều Tác Giả

Xem giá bán
Khí công được chứng minh tác động tích cực đến sức khỏe con người, giúp con người rèn luyện và huy động năng lượng của cơ thể sau khi thu hút năng lượng của vũ trụ là một bộ môn khoa học còn nhiều bí ẩn. Nội dung cuốn sách dạy khí công này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cơ sở của khí công, nhấn mạnh về Dịch lý và Sinh học trên chiều hướng kết hợp để chứng minh khoa học chỉ có một. Đồng thời, sách cũng đưa ra những phương pháp tập luyện khí công: lấy Điều tức và Điều hòa Ậm Dương làm căn bản, Nội công làm trọng tâm, Khí công thượng thừa làm bước vươn tới, với dụng ý giúp người học tập dần từ thấp đến cao…

Âm Dương Khí Công – Bùi Quốc Châu

Xem giá bán
Sách dạy khí công Âm Dương Khí Công sẽ hướng dẫn phương pháp thở gọi là âm dương khí công do Bùi Quốc Châu phát minh. Đây là một phương pháp thở đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại kết quả rất kỳ diệu, đáng kinh ngạc. Âm dương khí công không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, thể lực, mà còn hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh tật. Sách đặc biệt có phần trình bày kết quả luyện tập cũng như trị liệu của rất nhiều người đã tập qua môn khí công này, ghi lại những kinh nghiệm và kết quả rất cụ thể đối với từng trường hợp trị liệu.

Bước Đầu Hướng Dẫn Luyện Khí Công – Đỗ Đức Ngọc

Xem giá bán
Khí công y đạo là một phương pháp chỉ dẫn con đường tu tập, rèn luyện theo trình từ từ dễ đến khó nhằm tăng cường sức khỏe, tâm được tịnh, ý chí sáng suốt, minh mẫn, hướng thượng, vị tha, bác ái, tập được tánh thiện lành ưa làm điều thiện giúp ích cho người khác. Khí công ở đây không phải là môn võ thuật, dùng động công để đánh vỡ gạch, tan ngói, thủng tường, mà chỉ là tập hít thở ở thế  “tịnh” gần giống như Thiền tịnh nhưng không hoàn toàn giống thiền tịnh, vì nó có các phương pháp thở nhất định cho từng giai đoạn theo một trình tự từ thấp đến cao. Hai điểm nêu bật trên giúp bạn đọc nhanh chóng đi đến quyết định đúng đắn, rõ ràng khi thực hành sách Bước đầu hướng dẫn luyện khí công.

Khí Công Phương Pháp Luyện Tập Để Trị Bệnh – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Khí thì có Ngoại khí và Nội khí. Con người có khả năng thu hút ngoại khí để tăng cường nội khí vận chuyển trong kinh mạch, để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.Để đạt được mục tiêu này ta phải biết luyện khí để làn chủ chân khí. Cuốn sách dạy khí công này được biên soạn nhằn giúp quý độc giả tập luyện khí công. Sách giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về khí công với châm cứu kinh mạch và các huyệt trong cơ thể – khí công với y học hiện đại – Điều kiện luyện tập khí công – Khí công căn bản – Luyện nội công – Khí công liệu pháp (chữa một số bệnh). Sách cũng nói sơ qua về mối quan hệ giữa khí công với Yoga và Thiền quán. Đặc biệt có phần phụ lục viết về Nhiếp tâm, Trụ tâm, Tập trung tư tưởng, Quán tưởng, Tạp niệm, Vọng niệm và cuối cùng là nói về Dòng điện sinh vật trong mỗi con người.

Phu Thê Song Luyện Khí Công – Thái Nhiên

Xem giá bán
Phu Thê Song Luyện Khí Công – Bí Thuật Ân Ái Của Đạo Gia là quyển sách giới thiệu phương pháp trao đổi năng lượng âm dương mạnh mẽ để đạt được sự hoà hợp thực sự giữa hai vợ chồng, sách giới thiệu các tư thế ái ân khác nhau để cả hai giúp nhau chữa khỏi các bệnh tật. Nói chính xác hơn thì phép rèn luyện này là thang thuốc quý giúp các bạn tăng tuổi thọ phát triển tinh thần. Sách có các hình vẽ phong phú, tỉ mỉ, chính xác cho phương pháp luyện công này. Chỉ cần nắm vững phương pháp là bạn có thể nâng năng lực tình dục của mình lên một trình độ mới cao hơn, từ cao trào kiểu hẻm núi chuyển thành cao trào tình dục kiểu sơn cốc, biến năng lượng tình dục sinh vật thành yêu thương tinh thần.

Bí Thuật Đạo Giáo Trí Năng Khí Công – Mantak Chia

Xem giá bán
Những nội dung trình bày trong sách Bí thuật đạo giáo trí năng khí công này là sự cô đọng kiến thức cũng như kinh nghiệm mà tác giả thu được qua nhiều năm để đạt được sự hiểu biết về thân & tâm từ một loạt các pháp môn Đạo giáo. Trong thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu sử dụng các công nghệ mới nhất để đo sóng não và mức độ năng lượng đã cho thấy rằng các pháp môn Đạo giáo có thể mang lại trạng thái tĩnh tâm và gia tăng sinh lực cho cơ thể.

Khí Công Liệu Pháp Chữa Bệnh Khó Trị – Hải Ân

Xem giá bán
Mặc dù ngành y học tây phương hiện nay đã trở nên phổ biến và đã chữa trị thành công nhiều bệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số bệnh cho là khó chữa và một trong những liệu pháp thay thế đáng cân nhắc chính là Khí Công Liệu Pháp, tức là dùng Khí Công trị bệnh và đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan, được nhiều ngưới khắp thế giới biết đến. Cuốn sách dạy khí công này sẽ nói rõ và chi tiết hơn về Khí Công Liệu Pháp giúp bạn đọc hiểu hơn về liệu pháp chữa bệnh bằng khí công này, cũng như các bài tập từ cơ bản cho đến nâng cao để tập luyện.

Khí Công Y Đạo Tìm Nguyên Nhân Bệnh Và Cách Chữa Bệnh – Đỗ Đức Ngọc

Xem giá bán
Khí công y đạo là một phương pháp tổng hợp của Y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thầ an vui hòa hợp thuộc thần. Vì tất cả nguyên nhân gây bệnh đều do xáo trộn chức năng thần kinh do ăn uống sai lầm làm tinh sai, kém tập luyện cơ thể làm khí thiếu, hoặc xáo trộn tâm lý bất thường.

Tĩnh Công & Khí Công 4 Mùa – BS. Lê Văn Vĩnh

Xem giá bán
Đối với khí công Trung Quốc, từ 5000 năm nay, xuyên qua mọi thời đại, từ “Hoàng đế nội kinh” cho đến mọi kinh văn Nho gia, Đạo gia đều xác định rằng Tĩnh công có tầm vóc và giá trị hơn Động công, đồng thời lại khó tập hơn. Tất cả công phu Tĩnh Công đều dựa vào sự vận khí quán tưởng kinh mạch và sự bế khí (nín thở) cùng tập trung tư tưởng. Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến các bạn một số công pháp khí công tĩnh, nhẹ nhàng của Trung Quốc được biên soạn và tổng hợp một cách đơn giản. Nếu kiên trì tập luyện, các bạn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp bất ngờ cho sức khỏe.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button