Học tập - Tham khảoList

5 quyển sách hay về kết cấu thép đáng tham khảo

5 quyển sách hay về kết cấu thép cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích, phù hợp với thực tiễn hiện nay, đáp ứng tính đa dạng, tiên tiến, hiện đại trong xây dựng công trình.

Giáo Trình Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép

Xem giá bán

Giáo Trình Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về kết cấu bê tông cốt thép dựa trên Tiêu chuẩn TCVN có cập nhật thêm một số kiến thức mới phù hợp với thực tiễn hiện nay và hướng dẫn việc thiết kế thực hành các cấu trúc BTCT cơ bản.

Kết Cấu Thép: Cấu Kiện Cơ Bản

Xem giá bán

Kết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng: dân dụng, công nghiệp, cầu, thuỷ công, thềm lục địa,… Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết câu thép càng phát triển rộng rãi, đa dạng, phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư, cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Cuốn sách ” Kết Cấu Thép Cấu Kiện Cơ Bản ” nhằm giúp cho người học có thể thiết kế được các cấu kiện chính bằng thép như: dầm, cột, dàn, cũng như biết cách sử dụng vật liệu thép và cách cấu tạo, tính toán các loại liên kết trong kết cấu thép…..

Kết Cấu Thép – Nhà Dân Dụng Và Công Nghiệp

Xem giá bán

Kết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng, đặc biệt là xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu hầm, xây dựng thuỷ lợi, thuỷ điện, công trình biển… Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết cấu thép ngày càng phát triển rộng rãi, đa dạng và phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư công trình và cán bộ kỹ thuật xây dựng.

“Kết cấu thép Nhà dân dụng và công nghiệp” là Tập hai trong bộ sách Giáo trình chính về Kết cấu thép do Bộ môn Công trình Thép-Gỗ Trường Đại học Xây dựng biên soạn, dành cho việc thiết kế nhà dân dụng và công nghiệp bằng thép như: nhà công nhiệp, nhà nhịp lớn, nhà cao tầng.

Cuốn “Kết cấu thép nhà dân dụng và công nghiệp” xuất bản lần này là sự kế tục và phát triển của các cuốn sách do Bộ môn Công trình Thép- Gỗ đã biên soạn trước đây. Nội dung của sách đã được cập nhật, bổ sung cho phù hợp với các Tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, đặc biệt là TCXDVN 338:2005 “Kết cấu thép – Tiêu chuẩn thiết kế” và đáp ứng tính đa dạng, tiên tiến, hiện đại trong xây dựng công trình.

Kết Cấu Thép Công Trình Đặc Biệt

Xem giá bán

Kết Cấu Thép Công Trình Đặc Biệt dành cho việc thiết kế các công trình đặc biệt bằng thép như: bể chứa chất lỏng, chất khí, các loại đường ống, tháp trụ, kết cấu thép ứng suất trước. Các loại kết cấu này hiện ngày càng phát triển ở Việt Nam, nhất là trong xây dựng công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực hoá dầu.

Tài liệu này là sự kế tục và phát triển các sách về Kết cấu thép của Bộ môn Công trình Thép – Gỗ qua nhiều thế hệ khác nhau. Để nâng cao khả năng áp dụng, trong mỗi cuốn sách ngoài việc cung cấp các giải pháp cấu tạo kết cấu, lý thuyết tính toán, các tác giả còn đưa vào các thí dụ cụ thể bằng số, hy vọng rằng điều này sẽ giúp cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trong ngành xây dựng dễ dàng hơn khi thiết kế các công trình thực tế.

Tính Toán Và Thiết Kế Kết Cấu Thép

Xem giá bán

Cuốn sách gồm những nội dung chính sau:

– Phần 1: Giới thiệu khái quát về thép xây dựng, những nguyên lí thiết kế và tính toán kết câu thép, phương pháp
tính toán các bộ phận kết cấu về độ bền và độ ổn định, tính toán thiết kế các dạng liên kết hàn, liên kết lông và đinh
tán.

– Phần 2: Chủ yếu trình bày phương pháp tính toán, thiết kế những bộ phận kết cấu chính của các công trình nhà
và cầu như dầm, dàn, cột.

– Phần 3: Giới thiệu khái quát về kết cấu tấm, tháp và cột.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button