ListTheo chủ đề

Top 7 sách hay về ý tưởng kinh doanh

“Tất cả đều bắt đầu từ một ý tưởng” – Thật vậy, có thể nói mọi thứ tiện nghi bạn đang sử dụng từ phức tạp như chiếc laptop, chiếc smartphone cho đến đơn giản như chai Coca-Cola hoặc chiếc bánh Hamsburger. Tất cả những thứ đó trở nên hiện thực và thành công đều từ một ý tưởng.

Một ý tưởng nếu được nuôi dưỡng bởi sự đam mê, sự hy sinh cống hiến và quyết tâm thực hiện thì cho dù đó là một ý tưởng kinh doanh điên rồ cũng trở thành hiện thực và thay đổi cuộc đời bạn. Đôi khi, ý tưởng đó còn thay đổi cả thế giới.

Xem thêm:

 ♦  5 quyển sách hay về ước mơ
 ♦  Top 7 sách hay về lãnh đạo

Khởi Nghiệp Du Kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớn

Xem chi tiết

QUYỂN SÁCH NÀY DÀNH CHO BẠN – NGƯỜI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI

Hầu hết các doanh nhân trẻ khi chân ướt chân ráo khởi động doanh nghiệp của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn. Để giành chiến thắng, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.

Theo đó, Khởi nghiệp du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung. Nó đặc biệt phù hợp cho những ai đang từng bước lập nghiệp với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

TRONG QUYỂN SÁCH NÀY BẠN SẼ TÌM THẤY:

  • 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.
  • 9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích.
  • Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn, năng suất cao với những công cụ hỗ trợ rẻ tiền, sẵn có.
  • Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích mang lại dòng tiền ngay với chi phí đầu tư thấp.
  • Phương thức tập trung nguồn lực và mở rộng công việc kinh doanh hiệu quả, ít rủi ro.

Hy vọng bạn sẽ có được thật nhiều bài học thú vị và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình.

Series 100 Ý Tưởng, nhiều tác giả

100-y-tuong-top-10
Xem giá bán

Bộ sách được nhà xuất bản Trẻ mang đến bạn đọc để bổ sung thêm những ý tưởng tuyệt hay trong nhiều lĩnh vực khác nhau với 7 cuốn bao gồm:

– 100 Ý tưởng bán hàng tuyệt hay

– 100 Ý tưởng huấn luyện tuyệt hay

– 100 Ý tưởng kinh doanh tuyệt hay

– 100Ý tưởng PR tuyệt hay

– 100 Ý tưởng tạo ảnh hưởng cá nhân

– 100 Ý tưởng tiếp thị tuyệt hay

– 100 Ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay

– 100 Ý tưởng nhóm tuyệt hay

Đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng là những nhận xét về bộ sách này. Bấm vào từng tựa sách để trải nghiệm và bổ sung vào tủ sách của bạn.

Series 101+ Ý Tưởng, Alphabooks biên soạn

Bộ sách được biên soạn bởi Alphabooks mang đến cho bạn giải pháp ở nhiều lĩnh vực, vấn đề ở mọi khía cạnh cuộc sống. Cung cấp những giải pháp khác nhau để giải quyết những vấn đề khác nhau trong cuộc sống của bạn. Việc đưa ra quyết định sẽ dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đây là bộ sách bổ ích cho những ai tìm kiếm cách thức để cải thiện mọi mặt cuộc sống.

– 101+ Ý Tưởng Khen Thưởng

– 101+ Ý Tưởng Bán Hàng

– 101+ Ý Tưởng Khởi Nghiệp

– 101+ Ý Tưởng Tăng Doanh Số

– 101+ Ý Tưởng Thu Hút Khách Hàng

– 101+ Ý Tưởng Quản Lý Thời Gian

– 101+ Ý Tưởng Quảng Cáo Khôn Ngoan

– 101+ Ý Tưởng Đối Phó Với Nhân Viên Cá Biệt

– 101+ Ý Tưởng Cải Thiện Các Mối Quan Hệ

– 101+ Ý Tưởng Ra Quyết Định Và Ủy Quyền

– 101+ Ý Tưởng Khích Lệ Đội Ngũ Nhân Viên

Cách Mạng Ý Tưởng, tác giả Barry Nalebuft & Ian Ayres

cach-mang-y-tuong-top-10
Xem giá bán

“Trong một thời đại mà cầu về sáng kiến và tính sáng tạo thì cao còn cung thì thấp, “Why not?” mang đến cho chúng ta một phương pháp tiếp cận độc đáo và mới mẻ để thúc đẩy đầu óc sáng tạo thông qua những cách nhìn nhận các vấn đề hàng ngày thật tài tình, từ đó phát hiện ra những giải pháp độc đáo. Đây là một cuốn sách ‘phải đọc’ cho tất cả những ai muốn xây dựng một doanh nghiệp – hoặc đơn giản là làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”. – BILL GEORGE, cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Medtronic, Inc

Quyển sách này được ví như “túi gấm” cho những ai đang tìm giải pháp cho một vấn đề nan giải. Bạn không cần phải là một chuyên gia mà chỉ cần bạn biết tự đặt câu hỏi “Tại sao không”. Những sáng kiến chỉ chờ bạn thực hiện sẽ mang lại lời giải đáp đơn giản, hiệu quả đến kinh ngạc cho nhiều vấn đề thường ngày trên mọi phương diện cuộc sống.

Ý Tưởng Kỳ Quặc Tạo Ra Sự Đột Phá, tác giả Robert I. Sutton

y-tuong-ky-quac-tao-ra-su-dot-pha-top-10
Xem giá bán

Những ý tưởng sáng tạo đột phá luôn mang lại kết quả bất ngờ và tạo thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào dám theo đuổi ý tưởng đó. Điển hình như Disney, không bao giờ ngừng sáng tạo, không bao giờ bỏ qua ý tưởng mới, họ liên tục sáng tạo để có thành công vượt trội hơn. Hoặc có thể kể đến kẻ khổng lồ của nền công nghiệp thức ăn nhanh McDonald với chiếc Big Mac thành công.

Cuốn sách này đề cập đến những ý tưởng “không giống ai”, được đánh giá ban đầu là rủi ro, khả năng thất bại cao và những ai chọn thực hiện nó đương nhiên là kẻ xuẩn ngốc. Nhưng thành công chỉ đến với những ai dám theo đuổi và thực hiện những ý tưởng điên rồ nhưng có khả năng tạo đột phá, thay đổi quan niệm của mọi người. Bạn sẽ đón nhận rất nhiều bất ngờ từ cuốn sách này để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào gầy dựng một công ty mang tính sáng tạo?”

Đánh Cắp Ý Tưởng, tác giả Steven Cone

danh-cap-y-tuong-top-10
Xem giá bán

Các chiến dịch marketing thường tiêu tốn rất nhiều chi phí và công sức, do đó chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả nhất. Áp lực của việc thiết kế thành công một chiến lược marketing có thể rất cao. Điều đáng buồn là không phải lúc nào chiến dịch marketing cũng thành công như mong đợi. Thế nhưng, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và nhanh chóng cải thiện cơ hội thành công bằng cách áp dụng những quy tác đơn giản được nêu trong quyển sách này.

Đánh Cắp Ý Tưởng tập hợp những ý tưởng độc đáo thật sự hữu ích và thực tế mà bạn có thể đánh cắp để áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong chiến lược Marketing, xây dựng thương hiệu và kinh doanh hiệu quả. Quyển sách này hầu như chứa đựng tất cả những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu, những bí quyết này sẽ giúp cho các bạn tiến về phía trước với những thành công rực rỡ hơn. Lĩnh vực tiếp thị, từ lâu đã thiếu vắng những ý tưởng có tầm vóc, mang tính thực tiễn để bạn hay công ty bạn có thể ngay lập tức ứng dụng thành công. Hãy thoải mái thưởng thức các câu chuyện, học hỏi những phương pháp được nêu trong từng trang sách và quan trọng nhất là: đừng ngần ngại đánh cắp các ý tưởng.

100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại, tác giả Ken Langdon

100-y-tuong-top-10
Xem giá bán

Quyển sách này sẽ giúp bạn trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Có thể khẳng định chúng ta đều là người bán hàng, một anh công nhân bán sức lao động, một bà nội trợ bán khả năng phục vụ gia đình, một kỹ sư tin học tạo ra phần mềm hữu ích chỉ mong bán được càng nhiều càng tốt. Nhưng bạn chưa phải là người bán hàng chuyên nghiệp, vì họ là người có khả năng bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai một cách phù hợp là khôn khéo nhất.

100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại của Ken Langdon sẽ hé lộ bí mật của những chuyên gia bán hàng thành công. Bạn sẽ biết được những chuẩn mực cần thiết để trở nên chuyên nghiệp và những bí quyết, kỹ năng và những mẹo vặt đã được kiểm nghiệm bởi thực tế. Quyển sách không chỉ hữu dụng với những giám đốc kinh doanh, nhân viên bán hàng, giám đốc kế toán, kế hoạch, đầu tư… cuốn sách này còn bổ ích với tất cả mọi người đang tham gia vào guồng máy của xã hội hiện đại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button