Học tập - Tham khảoList

Những cuốn sách dạy in lụa hay nên đọc

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới. In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men. Hiện nay, những đầu sách dạy in lụa không nhiều, nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến những bạn quan tâm đến kỹ thuật in lụa những đầu sách tham khảo uy tín hiện nay.

Kỹ Thuật In Lụa – Quang Bạch

Xem giá bán
Hiện nay, các kỹ thuật về ngành in đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, nhu cầu về in ấn của người tiêu dùng, người sản xuất cũng tăng nhanh không kém. Và cũng chính vì nhu cầu đa dạng đó nên không phải với bất cứ sản phẩm nào chúng ta đều có thể giải quyết bằng máy móc cả, mà phải tìm một cách giải quyết gọn và rẻ hơn – Đó chính là in lụa

In lụa được biết ở nước ta rất lâu, nhưng để đạt được một trình độ cao thì hầu như chưa có. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả và chất lượng cao, yêu cầu đầu tiên là đòi hỏi người thực hiện phải nắm vững và hiểu biết về nguyên vật liệu và các kỹ thuật in lụa. Với tập sách Kỹ Thuật In Lụa này, hy vọng sẽ làm giàu thêm kiến thức nghề nghiệp cho các bạn, và với một số kỹ năng chuyên môn sách sẽ góp được một phần rất nhỏ vào sự tiến bộ và thành công trong nghề nghiệp của các bạn. Nội dung tập sách này không chỉ được biên soạn dựa trên các tài liệu, mà còn được tác giả tham khảo trực tiếp ở các bạn bè, anh em đã làm lâu năm với nghề này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button