ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ngân hàng nên đọc

Nội dung bài viết sau tập hợp những quyển sách hay về ngân hàng nổi bật nhất hiện nay nhằm mang đến nguồn tài liệu, học liệu bổ ích dành cho những ai đang hoạt động hay quan tâm đến lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Và giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về hệ thống ngân hàng cũng như vai trò nhiệm vụ của ngân hàng trong nền kinh tế.

Ngân Hàng Đột Phá – Brett King

Xem giá bán
Quyển sách hay về ngân hàng của Brett King sẽ mang đến bạn đọc những phân tích với các mô hình kinh doanh đang thành công, các khái niệm, cách tiếp cận và hướng xậy dựng từ góc nhìn chiến lược dựa trên công nghệ và những thành tựu. Chúng ta sẽ phân tích những điều mà các ngân hàng truyền thống có thể học hỏi được từ những nhà kiến tạo trong công cuộc tiên phong cho những dự án hay kế hoạch đột phá, và cả những rủi ro học có thể gặp phải nếu như không chịu lắng nghe và học hỏi.

Ngoài ra, chúng ta sẽ tiếp cận một số kỹ thuật và mô hình kinh doanh có khả năng tái định hình ngành ngân hàng trong vòng 20-30 năm sắp tới. Đó chính là cho vay P2P, Bitcoin, các loại tiền ảo hay tiền tệ mã hóa, ngân hàng ảo và tài khoản thanh toán ảo đảo ngược hoàn toàn những khái niệm cơ bản nhất về tài khoản ngân hàng và ảnh hưởng của mạng xã hội lên các thương hiệu ngân hàng lớn.

Bank 3.0 Tương Lai Của Ngân Hàng Trong Kỷ Nguyên Số – Brett King

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về ngân hàng này, chuyên gia tư vấn tài chính Brett King đưa ra dự đoán về tương lai của ngành ngân hàng trong vòng 10 năm tới. Các chi nhánh ngân hàng sẽ biến mất vì chúng ngày càng phiền phức và kém hấp dẫn hơn. Khách hàng vẫn hoàn toàn có thể thao tác nhanh chóng trên không gian kỹ thuật số. Website sẽ là nguồn doanh thu lớn nhất của ngành ngân hàng bán lẻ thay vì là một “mối đe dọa” về bảo mật như trước đây. ATM sẽ chỉ còn chức năng chuyên biệt duy nhất là “rút tiền mặt” mà thôi. Mọi thao tác khác đã có thiết bị di động lo. Khi thẻ ghi nợ cùng với điện thoại gắn ứng dụng và các hệ thống POS cho phép chúng ta thanh toán bằng thiết bị di động, những chiếc thẻ nhựa của ngày hôm nay sẽ trôi vào dĩ vãng.

Kiểm Tra Từ Vựng Tiếng Anh Ngân Hàng Và Tài Chính

Xem giá bán
Đây là quyển sách tiếng anh chuyên ngành dành cho lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Nội dung quyển sách hay về ngân hàng này gồm ngôn ngữ hữu dụng để làm việc trong nghiệp vụ ngân hàng qui mô nhỏ, các bộ phận tài chính trong công ty và các tình huống khác liên quan đến các giao dịch tài chính.

Từ vựng được sắp xếp theo chủ đề, đa số được chú giải ngữ nghĩa để bạn dễ hiểu và dễ áo dụng vào bài tập. Chọn các chủ đề làm bạn hứng thú. Các trang không cần hoàn thành theo một trật tự nào đó và không cần hoàn thành tất cả các trang nếu một số chủ đề nào đó không có ích cho bạn.

Quản Trị Rủi Ro Ngân Hàng Trong Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Xem giá bán
Trong lĩnh vực ngân hàng luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến lợi nhuận và vốn của ngân hàng, đó là những biến động bất lợi của các yếu tố trên thị trường như: lãi suất, tỷ giá, giá chứng khoán, giá hàng hóa… Ngân hàng không thể điều chỉnh tác động các biến động này nhưng có thể dự đoán xu hướng, tính toán mức độ ảnh hưởng để đưa ra các biện pháp chủ động điều chỉnh quy mô, cơ cấu tài sản có, sao cho hạn chế thấp nhất tổn thất có thể xảy ra.

Quản Trị Rủi Ro Ngân Hàng Trong Nền Kinh Tế Toàn Cầu sẽ trực tiếp đề cập đến những yếu tố trên để thảo luận và đưa ra những hướng giải quyết hữu hiệu cho từng trường hợp.

Ngân Hàng Trung Ương Các Vai Trò Và Nghiệp Vụ

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về ngân hàng trung ương này bạn sẽ tiếp thu những kiến thức tổng quát về tiền tệ và ngân hàng, cán cân thanh toán. Giới thiệu bạn đọc công cụ xác định tỷ giá. Và nội dung chính của quyển sách này là giới thiệu về ngân hàng trung ương cũng như vai trò và nhiệm vụ của ngân hàng trung ương trong nền kinh tế tổng thể nói chung và lĩnh vực ngân hàng nói riêng. Ngân hàng trung ương là nơi điều tiết tiền tệ quốc gia và đưa ra các chính sách tiền tệ có tầm ảnh hướng đến toàn ngành kinh tế.

Tín Dụng Ngân Hàng

Xem giá bán
Tín dụng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đối với ngân hàng thì tín dụng chính là việc sử dụng vốn để tạo ra lợi nhuận. Hoạt động tín dụng của các ngân hàng thương mại thường chiếm khoảng 70% tổng số tài sản có và do vậy cũng là khoản mục tạo lợi nhuận chủ yếu của ngân hàng thương mại.

Tín Dụng Ngân Hàng là quyển sách hay về ngân hàng sẽ giới thiệu bạn đọc toàn bộ những kiến thức cần biết về khoản tín dụng của ngân hàng, cũng như những rủi ro phát sinh chủ yếu như: Rủi ro không hoàn trả, rủi ro chậm trả, rủi ro lãi suất, rũi ro lạm phát và rũi ro tỉ giá…

Kế Toán Ngân Hàng

Xem giá bán
Kế Toán Ngân Hàng là quyển sách hay về ngân hàng đi sâu vào công tác kế toán, quyển sách này được sử dụng như một giáo trình trong chương trình đào tạo chính quy dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, và trung cấp. Ngoài ra, những người hiện đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính cũng có thể sử dụng quyển sách này để cập nhật và bổ túc kiến thức chuyên ngành.

Nội dung bao gồm 5 chương giới thiệu tổng quan về kế toán ngân hàng, các nghiệp vụ chủ yếu như: nghiệp vụ kế toán tiền mặt, kế toán nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh chứng khoán, kế toán nghiệp vụ tín dụng, kế toán nghiệp vụ góp vốn liên doanh và đầu tư dài hạn…

Hệ Thống Thông Tin Tài Chính Ngân Hàng

Xem giá bán
Quyển sách hay về ngân hàng này tập trung giới thiệu nội dung và phương pháp sử dụng hệ thống thông tin Tài Chính – Ngân hàng. Phần lý thuyết giới thiệu tổng quan về quản lý tài chính doanh nghiệp, ngân hàng trong nền kinh tế thị trường hiện đại, giới thiệu hệ thống thông tin tài chính ngân hàng. Đồng thời cung cấp bạn đọc cách ứng dụng các hàm tính Excel trong hệ thống thông tin Tài Chính – Ngân hàng, kỹ thuật phân tích rủi ro và phân tích hồi qui,…

Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng

Xem giá bán
Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng là một chuyên khảo tương đối có hệ thống về tiền tệ và hoạt động ngân hàng với nguồn tài liệu khá phong phú, cập nhật tư liệu chủ yếu qua Vụ Thông tin Nghiên cứu và Phát triển của Ngân hàng Trung ương Thái Lan. Quyển sách hay về ngân hàng có lối trình bày sinh động, có tính chất phổ thông hóa lịch sử quá trình phát sinh, phát triển cũng như chức năng, vai trò của tiền tệ và hoạt động ngân hàng cùng những kinh nghiệm quản lý, điều tiết của một số ngân hàng lớn của các nước trên thế giới.

Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Trong Cạnh Tranh Toàn Cầu

Xem giá bán
Quản Trị Ngân hàng Thương Mại Trong Cạnh Tranh Toàn Cầu được biên soạn dựa trên yêu cầu học tập, nghiên cứu lĩnh vực quản trị kinh doanh trong ngân hàng thương mại. Với các nội dung phong phú, đi từ vấn đề tổng quan, đến các nội dung cụ thể trong Quản trị Ngân hàng như Quản trị nguồn Vốn, Quản trị Tài sản nợ, quản trị Tài sản có, quản trị Tài chính, Quản trị Rủi ro trong kinh doanh ngân hàng, Quản trị Nhân lực… Với những nội dung này, người học sẽ tiếp cận các nội dung quản trị ngân hàng, nắm bắt nội dung, phương pháp quản trị, nhằm đạt hiệu quả tối ưu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button