Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về bệnh cao huyết áp đưa ra cách tiếp cận hiệu quả và phòng ngừa căn bệnh

Cao huyết áp, hay còn gọi là tăng huyết áp, là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Việc hiểu rõ về nó và cách quản lý có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tim mạch tốt. 7 cuốn sách hay này giúp bạn tiếp cận kiến thức về bệnh cao huyết áp và cách sống một lối sống lành mạnh để bảo vệ trái tim.

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình (Tập 9) : Cao Huyết Áp – Sát Thủ Trầm Lặng

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình (Tập 9) : Cao Huyết Áp – Sát Thủ Trầm Lặng

Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện khi xã hội ngày càng phát triển, nhưng đồng thời, những căn bệnh thầm kín cũng không ngừng xuất hiện. Có những bệnh ban đầu không có biểu hiện gì, chỉ hơi mệt mỏi, chóng mặt nhưng hôm sau đã nguy hiểm đến tính mạng. Có những bệnh giống bệnh này, nhưng thực ra là bệnh khác, nguy hiểm hơn…

Cần phải giữ gìn sức khỏe, phòng tránh bệnh tật từ sớm, nhất là những tên sát thủ thầm lặng tồn tại im lìm trong cơ thể mà chúng ta không hay, đến khi biết thì có khi mất nhiều tiền của chữa trị, hoặc có khi không còn kịp để chữa.

Cao huyết áp là một trong những tên “sát thủ thầm lặng” đó, lặng lẽ phát sinh, âm thầm tồn tại và gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Bác sĩ tốt nhất là chính mình (tập 9) đề cập đến căn bệnh đáng lưu ý này, những nguyên nhân, biểu hiện bệnh lý, biến chứng nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng của nó. Hãy tìm hiểu và phòng ngừa những “kẻ” gây hại sức khỏe từ sớm, giúp bản thân và gia đình có một cuộc sống vui vẻ, khỏe khoắn đón chào tương lai hạnh phúc.

Bệnh Tăng Huyết Áp, Cách Phòng Và Điều Trị

Bệnh Tăng Huyết Áp, Cách Phòng Và Điều Trị

Bệnh tăng huyết áp là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch. Nó còn là “tên giết người” thầm lặng, nghĩa là không gây triệu chứng gì ồn ào, nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, nhiều khi là những biến chứng chết người. Tăng huyết áp không chỉ là một bệnh tim mạch thường gặp mà nó đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nền y học thế giới và cả Việt Nam chúng ta với tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Trong nửa thế kỉ qua, bệnh tăng huyết áp đã được nghiên cứu khá kĩ, người ta cải chính rất nhiều những quan niệm cũ kĩ trước đây về định nghĩa, chẩn đoán, xếp loại, biến chứng và nhất là đã có tiến bộ lớn về điều trị, chăm sóc người tăng huyết áp.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tăng huyết áp thường không có dấu hiệu đặc trưng, nhưng hậu quả để lại là rất lớn. Những biến chứng về tim mạch, mắt, não, và thận đều có nguy cơ tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người..

Món Ăn Cho Người Bệnh Cao Huyết Áp

Món Ăn Cho Người Bệnh Cao Huyết Áp

Tập sách này giới thiệu một cách khái quát nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cao huyết áp, những điều nên và không nên làm khi mắc bệnh này, cùng công dụng, và những tên gọi khác nhau của các nguyên liệu chế biến món ăn cũng như các loại dược thảo dùng hàng ngày.

Khí Công Y Đạo – Chữa Bệnh Cao Huyết Áp

Khí Công Y Đạo – Chữa Bệnh Cao Huyết Áp

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc khám phá và tìm bệnh càng ngày càng nhanh chóng và dễ dàng hơn xưa. Với kinh nghiệm của thầy thuốc dựa vào kết quả xét nghiệm, chúng ta biết có hàng chục loại bệnh cao huyết áp… do nhiều nguyên nhân gây ra.

Ở đây, sau khi phân tích – kết hợp với phương pháp Tây y – dấu hiệu và biến chứng của bệnh cao huyết áp, tác giả đã trình bày và giải thích các loại dược thảo phòng ngừa bệnh và chữa bệnh. 

Huyết Áp Thấp Những Điều Cần Biết

Huyết Áp Thấp Những Điều Cần Biết

Huyết áp thấp dẫn đến hậu quả trực tiếp nhiều khi còn đáng sợ hơn so với chứng huyết áp cao. Cuốn sách giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn về chứng bệnh này theo quan điểm Đông và Tây y, từ đó có cách phòng trị bệnh hiệu quả.

Mục lục

  • Bệnh lý huyết áp thấp theo y học hiện đại
  • Bệnh huyết áp thấp theo quan điểm Đông y
  • Một số bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp
  • Thảo dược có tác dụng nâng huyết áp

Bệnh Cao Huyết Áp Và Cách Điều Trị

Bệnh Cao Huyết Áp Và Cách Điều Trị

Cao huyết áp là một loại bệnh tổng hợp và ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù, có khá nhiều người cho rằng đây chỉ là một dạng bệnh nhẹ nhưng nếu như không có sự chữa trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Cuốn sách nhỏ này được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu tất cả các kiến thức liên quan cần thiết dành cho người bị cao huyết áp: nguyên nhân, hậu quả và cách chữa trị bệnh bằng sự trình bày mạch lạc, cô đọng và dễ hiểu. 

Tăng Huyết Áp Những Điều Cần Biết

Tăng Huyết Áp Những Điều Cần Biết

Cuốn sách Tăng huyết áp – Những điều cần biết giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức cập nhật về bệnh lý tăng huyết áp dưới hai góc độ y học cổ truyền và y học hiện đại.

Việc hiểu biết về bệnh và tình trạng cụ thể của bệnh giúp cho bạn tránh hoặc chữa trị bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nội dung sách gồm 3 phần chính:

  • Phần 1: Một số vấn đề về bệnh lý tăng huyết áp
  • Phần 2: Thuốc nam chữa bệnh tăng huyết áp
  • Phần 3: Xoa xát, bấm huyệt, tập luyện chữa tăng huyết áp

Lời kết

Đối mặt với căn bệnh cao huyết áp, kiến thức là quan trọng nhất để quản lý và điều chỉnh cách sống của chúng ta. Những cuốn sách trong danh sách này không chỉ mang lại thông tin chi tiết về căn bệnh, nhưng còn trang bị cho chúng ta những kỹ năng và lời khuyên thiết thực để đối phó với nó. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button