ListTheo chủ đề

9 sách phong thủy cho người mới học tìm hiểu và thực hành

Phong thủy, thực hành cổ xưa của việc hài hòa môi trường xung quanh để thúc đẩy năng lượng tích cực và hạnh phúc, đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm cách đi sâu vào thế giới phong thủy, không có cách nào tốt hơn để bắt đầu bằng cách tham khảo những cuốn sách phù hợp.

Phong Thủy Để Thành Công Trong Công Việc & Kinh Doanh

Phong Thủy Để Thành Công Trong Công Việc & Kinh Doanh

Giữa sự xa hoa của cuộc sống hiện đại, rõ ràng là môi trường ngày càng bị đe dọa, dẫn đến nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Không chỉ các nhà khoa học cần tìm ra giải pháp cho vấn đề này mà mỗi chúng ta phải tích cực làm việc để cải thiện cảnh quan môi trường sống như nhà ở, công ty, văn phòng của mình. Cái nhìn lạc quan này sẽ mang lại vô số thuận lợi, sức khỏe và thành công là quan trọng nhất. Sử dụng thuật phong thủy để cải thiện môi trường sống đã trở thành chìa khóa mang lại cho chúng ta nhiệt huyết, sức sống và nguồn cảm hứng tích cực nhằm nâng cao năng suất làm việc và chất lượng cuộc sống.

Quyển sách Phong Thủy để Thành công trong Công việc và Kinh doanh không những giúp bạn biết cách nhận ra những vị trí thích hợp nhất để xây dựng cao ốc, công ty, văn phòng kinh doanh, mà còn hướng dẫn bạn thiết kế, trang trí nội thất theo phong thủy sao cho đem lại nhiều thuận lợi, may mắn, tốt đẹp và hạn chế những vận rủi, tai họa… Chúng tôi hy vọng việc áp dụng những lý thuyết phong thủy vào việc tổ chức không gian sống sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực, như cuộc sống vật chất được nâng cao, môi trường sống trong lành hơn và thế giới tinh thần của bạn sẽ tràn đầy sức sống, tươi trẻ và lành mạnh.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Chương 1: Ứng dụng phong thủy trong nội thất

 • Cải thiện vùng không gian sống
 • Xác định góc tốt nhất
 • Xác định hướng tài lộc
 • Ý thức đến năng lượng trong không gian sống của bạn
 • Nhận dạng những điểm bất lợi xung quanh nhà bạn

Chương 2: Phong thủy trong các mối quan hệ

 • Nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc gia đình
 • Hiệu quả từ cách bố trí các căn phòng
 • Ảnh gia đình hạnh phúc mang đến sự hòa thuận
 • Đôi uyên ương

Chương 3: Vận dụng phong thủy trong văn phòng

 • Cải thiện không gian làm việc
 • Chọn không gian làm việc
 • Tăng cường năng lượng cho nhóm hướng la bàn
 • Kích hoạt hướng tốt nhất

Chương 4: Phong thủy và sự thăng tiến trong nghề nghiệp

 • Cải thiện vận may thành công
 • Kích hoạt vận may nghề nghiệp
 • Thành công với cửa phong thủy
 • Lựa chọn hướng tốt nhất khi đi công tác

Đồ Vật Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

Đồ Vật Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

Trong thuật Phong thủy, đồ vật Phong thủy là những dụng cụ được sử dụng với mục đích giúp môi trường sống có được sự hài hòa. Một số trường phái còn dùng pháp khí để tăng cường một lĩnh vực nào đó như: để có được quý nhân phù trợ, để tăng cường về học thức, để củng cố hôn nhân gia đình, v.v …

Có thể ví đồ vật phong thủy như những vị thuốc chữa bệnh: Để chữa một bệnh nào đó người thầy thuốc phải nghe bệnh nhân kể lại chi tiết bệnh của mình, sau đó bằng kiến thức và kinh nghiệp, thầy thuốc mới kê đơn thuốc. Vì vậy, thầy Phong thủy phải biết tường tận các vấn đề về Phong thủy của bạn. Tiếp đó bằng kiến thức và kinh nghiệm, thầy Phong thủy mới chỉ định bạn nên dùng những đồ vật gì.

Những đồ vật Phong thủy thường được sử dụng như đồ trang trí, nữ trang, những vật linh thiêng: Chuông gió, đá phong thủy, tì hưu, tượng phật, dây treo, cây cảnh, gương treo, v.v…

Phong Thủy Nhập Môn

Phong Thủy Nhập Môn

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải tiến, chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của một người. Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi gặp vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

“Nhập Môn Phong Thủy” là cuốn sách khởi đầu cho những người muốn tìm hiểu về phong thủy, nội dung cuốn sách cũng được dùng làm tài liệu giảng dạy tại Trung tâm đào tạo phong thủy – Viện nghiên cứu Phong thủy Thế giới, cũng như dùng cho hội viên Hội Kinh dịch thế giới tại Việt Nam. Quan điểm và cách lý giải về Phong thủy trong cuốn sách này là kết quả nghiên cứu, tìm tòi trong nhiều năm của tác giả.

Cuốn sách đề cập tới các vấn đề:

 • Cơ sở lý luận phong thủy nhập môn
 • Bí quyết phong thủy Huyền không
 • Thế nào là Tam bàn quái? Thất tinh đả kiếp?
 • Sát tinh trạch vận, bài trí nhà ở theo bát vận…

Phong Thủy Trong Tình Yêu

Phong Thủy Trong Tình Yêu

Hạnh phúc luôn là khát khao lớn nhất của con người từ xưa đến nay. Trong cuộc sống, hạnh phúc không phải chỉ là sự hiện hữu của danh vọng, của cải hay sự thành đạt mà quan trọng hơn, hạnh phúc còn là được yêu và sống trong tình yêu thương.

Phong thủy đặc biệt quan tâm đến nhu cầu sống hạnh phúc của con người và nó có khả năng làm cho cuộc sống con người trở nên hạnh phúc hơn bằng cách tạo ra sự hài hoà trong tất cả các mối quan hệ, từ gia đình cho đến xã hội. Ở đây chúng ta tập trung tìm hiểu những tác động của phong thủy đối với những mối quan hệ trong gia đình như quan hệ với cha mẹ, anh chị em, con cái, hay họ hàng gần xa. Điều thú vị nhất là lĩnh vực khoa học cổ xưa này cũng có thể giúp bạn tìm được người yêu thích hợp để cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Trước khi bắt đầu ứng dụng phong thủy trong tình yêu, hãy suy ngẫm về những điều bạn muốn trong thời gian sắp tới. Nếu đã sẵn sàng cho một cuộc gặp gỡ mới, bạn mong mối quan hệ đó sẽ ở mức độ nào?

Bách Khoa Thư Phong Thủy

Bách Khoa Thư Phong Thủy

Phong thủy học là bộ môn khoa học tổng hợp về môi trường, địa chất, thiên văn, khí tượng… Nó hình thành từ chính những nhu cầu của cuộc sống. Kinh nghiệm chọn đất xây nhà trong phong thủy không còn là những kinh nghiệm truyền khẩu mà đã trở thành một nội dung nghiên cứu, hướng dẫn cách chọn vị trí, hướng xây nhà và xác định thời gian xây dựng hợp lý. Đảm bảo những yếu tố đó của phong thủy, cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn.

“Bách khoa thư phong thủy – Dương trạch, âm phần diệu dụng”là cuốn sách phong thủy phổ cập mang tính thực dụng, vừa có sự ứng dụng của tri thức phong thủy, những kinh nghiệm truyền thống, đồng thời cũng có cả sự ứng dụng về tri thức phong thủy trong lĩnh vực nhà ở, chiêu tài, thương nghiệp, sức khỏe, tình cảm… Đây là một bộ bách khoa toàn thư liên quan đến tri thức phong thủy nhà ở hiện đại, quan trọng hơn còn là bộ sách hướng dẫn phong thủy mang tính thực dụng về lựa chọn nhà cửa, bài trí cửa hàng và không gian sinh hoạt gia đình.

Nhập Môn Phong Thủy – Nguyễn Mạnh Linh

Nhập Môn Phong Thủy – Nguyễn Mạnh Linh

Người xưa có câu “Nhất phúc, nhì trạch”, ý nói rằng, số mệnh của con người tốt hay xấu đều liên quan tới phúc đức và điền trạch.

Là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về phong thủy nhà ở (dương trạch) và mồ mả (âm trạch), tôi đã biên soạn cuốn “Nhập môn phong thủy”.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những khái niệm cơ bản về phong thủy; Thiên can Địa chi; Lục thập hoa giáp và cách tính năm, tháng, ngày, giờ theo Can chi; Phương pháp tính tuổi Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc để chọn năm xây nhà phù hợp; cách xác định hướng nhà, địa hình, địa khí; loại bỏ những thế sát, Ngũ hoàng đại sát gây ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Cuốn sách cũng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bố trí các phòng ốc trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ đến các khu vực huyền quan, cầu thang, ban công và hành lang dẫn khí vừa khoa học, vừa phù hợp với thuật phong thủy.

Phong Thủy Trong Gia Đình

Phong Thủy Trong Gia Đình

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ có nghĩa là không bị ô nhiễm không khí. Trong cuộc sống hàng ngày, môi trường nhà ở có rất nhiều điểm, nhiều khâu cần lưu ý, chẳng hạn như: bố trí phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp,… Ảnh hưởng của phong thủy tốt xấu ở những vị trí nêu trên đối với tình trạng của toàn bộ ngôi nhà là điều không thể xem nhẹ.

Cuốn sách này chú trọng vào việc đưa ra những điều kỵ hợp liên quan đến một ngôi nhà hoàn thiện; xuất phát từ góc độ khoa học để phân tích và chỉ dãn cho mọi người hiểu biết thế nào là một ngôi nhà hoàn thiện và làm sao mới có thể khiến cho ngôi nhà của mình giúp ích cho sức khỏe, đồng thời xuất phát từ góc độ phong thủy học để tiến hành mô tả và bình luận những điều trên. Đây là một cuốn sách chuyên ngành về phong thủy nhà ở thực tế và đáng quý.

Phong Thủy Cho Nhà Ở Hiện Đại

Phong Thủy Cho Nhà Ở Hiện Đại

Nhà ở là nơi sinh sống của con người, là nơi nuôi dưỡng tinh thần nhuệ khí, hưởng thụ niềm vui. Người ta làm nhà để ở, nhà ở tồn tại vì có người ở, người và nhà làm một, khí thông thì tâm cũng thoáng. Do vậy, chọn nhà cần phải có chứng lý khoa học nhất định, phải quan sát tỉ mỉ, kỹ càng, mới có thể chọn được một ngôi nhà tốt, là nơi tụ khí, có tác dụng thật tốt cho sức khỏe và tâm tính con người.

Cuốn sách “Phong Thủy Cho Nhà Ở Hiện Đại” được biên soạn nhằm giúp bạn phần nào tạo cuộc sống tốt đẹp hơn tận hưởng hạnh phúc và “an cư lạc nghiệp”.

Mục lục:

 • Chương 1: Lựa chọn môi trường tiểu khu
 • Chương 2: Chọn nhà và sân vườn
 • Chương 3: Cửa ra vào và cửa sổ
 • Chương 4: Bố cục phòng khách
 • Chương 5: Những điều kiêng kỵ đối với phòng ngủ
 • Chương 6: Bố cục thư phòng
 • Chương 7: Những quan niệm về phòng ăn, bếp, buồng vệ sinh
 • Chương 8: Bài trí căn hộ

Phong Thủy Trong 5 Phút

Phong Thủy Trong 5 Phút

Bạn có bao giờ nhận ra, tuy trong cùng một ngôi nhà, nhưng bạn lại cảm thấy phấn chấn khi ở phòng này và không thoải mái khi bước vào phòng khác? Điều bạn cảm nhận chính là phong thủy tốt và phong thủy xấu. Tuy vậy, phong thủy không đơn giản là khí tốt hay khí xấu.

Có hàng trăm định nghĩa khác nhau về phong thủy. Tuy nhiên, Phong thủy trong 5 phút sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về phong thủy theo cách thiết thực và chi tiết nhất. Bạn sẽ khám phá rất nhiều thủ thuật bí truyền để đón tài lộc tràn vào nhà mình.

Cuốn sách Phong thủy trong 5 phút này đề cập đến những nét chính của phong thủy Long Môn, phong thủy tập trung vào vị trí cửa ra vào, rất dễ thực hiện nhưng vô cùng giá trị, được vạch ra bởi Giáo sư Vincent Wu (chuyên gia phong thủy hàng đầu thế giới – thầy của tác giả) dựa trên những chủ đề cổ xưa và vận dụng trực giác, được áp dụng khắp nơi trên thế giới.

Lời kết

9 cuốn sách phong thủy này cung cấp một hướng dẫn toàn diện cho những người mới bắt đầu muốn cải thiện cuộc sống của họ thông qua các nguyên tắc của phong thủy. Từ việc hiểu những điều cơ bản đến thực hiện các kỹ thuật thực tế, những cuốn sách này cung cấp những hiểu biết và mẹo có giá trị có thể dễ dàng kết hợp vào bất kỳ không gian sống nào. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button