ListTheo chủ đề

Những quyển sách hay về quản lý nên đọc

sach-hay-ve-quan-ly

Quản lý bản thân đă khó thì quản lý một tập thể lại càng khó khăn hơn. Vậy những yếu tố nào mà một nhà quản lý cần phải có? Một nhà quản lý giỏi phải có những kỹ năng gì? Khi gặp những tình huống phát sinh phải giải quyết như thế nào? Đó vừa là thách thức và là thước đo năng lực của một nhà quản lý tài giỏi.

Xem thêm:

 ♦  Những cuốn sách hay về Israel nên đọc
 ♦  Những quyển sách hay về giá trị cuộc sống dành cho mọi người
 ♦  Top 7 quyển sách hay về Nhật Bản

 

Câu Chuyện Nhà Quản Lý Cà Rốt Và Nghệ Thuật Khen Thưởng, tác giả Adrian Gostick

cau-chuyen-nha-quan-ly-ca-rot-top-10
Xem giá bán
Đây là quyển sách mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng phải đọc ít nhất một lần nhằm trang bị cho mình những chiến lược và giải pháp kinh doanh hữu hiệu, cũng cố lòng trung thành và tăng cường hiệu năng làm việc của nhân viên bằng nghệ thuật khen thưởng tinh tế. Tác giả sử dụng “cà rốt” nhằm chỉ sự quan trọng của việc khen tưởng trong công tác quản lý nhân viên. Một lời khen công nhận đúng lúc có khả năng biến một người bình thường trở thành một bậc kỳ tài. Một phần thưởng thỏa đáng sẽ giúp bạn có được sự trân trọng và trung thành của nhân viên. Việc khen ngợi đúng người, đúng lúc cũng quan trọng như “củ cà rốt” giàu vitamin mà bất kỳ gia đình Mỹ nào cũng đều sử dụng hằng ngày.

Bạn đang cầm trong tay quyển sách đã được dịch ra 15 thứ tiếng và đã bán ra hơn 200.000 bản từ hai tác giả đã và đang thành công trong công tác tư vấn và quản lý tại Mỹ với triết lý quản trị đang trở thành thương hiệu “Bí quyết củ cà rốt”.

 

Thuật Quản Trị, tác giả Brian Tracy

thuat-quan-tri-top-10
Xem giá bán
Một doanh nghiệp có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào những nhà quản lý. Sức mạnh của họ chính là nội lực của công ty. Những quyết định đưa ra, những chiến lược phù hợp để giúp công ty vượt qua vũ môn để đến được thành công thì người quản lý phải hội tụ những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết. Với Thuật Quản Trị bạn đã nắm trong tay 21 mẹo để bạn hoàn thiện kỹ năng quản lý hiệu quả. Từ việc biết cách chọn đúng người đúng việc, phát hiện tiềm năng nhân viên và cách thức để năng lực tiềm ẩn đó bộc phát; cách thức loại bỏ phiền nhiễu và tập trung sự chú ý và nguồn lực vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao; xác định các khu vực kết quả chính yếu; tuyển dụng và sa thải hiệu quả; xây dựng đội ngũ nhân viên gồm những cá nhân có năng lực; tổ chức các cuộc họp hiệu quả; thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm; giao tiếp hiệu quả rõ ràng và đưa ra tấm gương phù hợp; và cách thức nhà quản lý đưa ra quyết định hiệu quả một cách nhanh chóng.

 

Cạm Bẫy Trong Quản Lý, tác giả Mary Albright & Clay Carr

cam-bay-trong-quan-ly-top-10
Xem giá bán
Với khẳng định “Bạn sẽ thành công nếu tránh đươc những điều này”, quyển Cạm Bẫy Trong Quản Lý mang đến lời cảnh báo về 101 sai lầm lớn nhất mà một nhà quản lý mắc phải và làm thế nào để tránh phạm phải những sai lầm đó. Cuốn sách là cẩm nang thiết yếu với những câu trả lời mang tính thực tế, bao quát, nhằm giúp bạn tránh khỏi những sai lầm phổ biến, thường gặp nhất trong công việc quản lý, nhưng lại chưa hề nhắc đến trong các khóa đào tạo về kỹ năng quản lý.

Bên cạnh đó, quyển sách sẽ tiết lộ những “cạm bẫy” thường gặp phải để bạn có thể tránh chúng một cách dễ đang, hoặc nếu mắc phải cuốn sách sẽ giúp bạn cách giải quyết hiệu quả nhất, đồng thời tránh lặp lại thêm một lần nữa.

 

Vị Giám Đốc Một Phút: Phương Pháp Quản Lý Hiệu Quả Nhất Thế Giới, tác giả Ken Blanchard

vi-giam-doc-mot-phut-top-10
Xem giá bán
Vị Giám Đốc Một Phút mang đến một quan điểm hoàn toàn mới mẻ về điều hành và quản lý công việc bằng cách dành ra một phút để giúp nhân viên lập ra mục tiêu công việc, đồng thời nhà quản lý phải luôn dành một phút để khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên nhằm khích lệ tinh thần và ghi nhận xứng đáng nổ lực, và cũng phải dành một phút để khiển trách đối với những việc làm sai trái để mọi người nhận thức rõ về trách nhiệm và chỉ ra cái sai mà hoàn thiện hơn.

Câu chuyện thú vị trong cuốn sách sẽ chia sẻ với các bạn rất nhiều điều. Đó là những kiến thức đã được đúc kết từ những những nghiên cứu trong các lĩnh vực tâm lý học, y học và khoa học hành vi về cách con người hợp tác tốt nhất với người khác để giúp bạn hoàn thành được xuất sắc trong vai trò quản lý của mình. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng Vị Giám Đốc Một Phút trong bất kỳ lãnh vực khác ngoài quản lý như công sống cá nhân, công việc, gia đình nhằm cải thiện hiệu quả, giảm căng thẳng và hạnh phúc hơn. Những ý tưởng hữu ích trong Vị Giám đốc Một phút đã nhanh chóng lan rộng và được hàng triệu giám đốc, những nhà quản lý trong danh sách 500 tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới của tạp chí Fortune cũng như các doanh nghiệp khắp thế giới đã và đang ứng dụng những kinh nghiệm quản lý quý báu trong cuốn sách này.

 

Quản Lý 80/20, tác giả Richard Koch

quan-ly-80-20-top-10
Xem giá bán
Bạn sẽ có được 10 cách để trở thành nhà lãnh đạo hoàn hảo. Cuốn sách này được Richard Koch cho ra đời với ý tưởng rằng bạn chỉ tốn 20% thời gian, nổ lực và những yếu tố quyết định mà chúng ta có thế tạo ra được 80% thành công. Với cuốn Quản Lý 80/20 này, ông chỉ ra cách sử dụng nguyên lý 80/20 để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, đạt được những thành tựu nổi bật trong công việc mà chỉ tốn ít nổ lực nhất.

Cuốn sách sẽ giải quyết câu chuyện của rất nhiều nhà quản lý hiện nay chính là công việc thì nhiều mà quỹ thời gian thì quá ít, việc phân bổ nguồn lực như thế nào là phù hợp mà vẫn cân bằng được cuộc sống với công việc. Câu trả lời là trở thành một người quản lý hiệu quả hơn. Và cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. Nó cũng sẽ chỉ cho bạn cách tận hưởng công việc và xây dựng một sự nghiệp hoàn thiện mà không bị căng thẳng hay phải làm thêm giờ.

 

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Quản Trị, tác giả Hòa Nhân

tu-thu-lanh-dao-thuat-quan-tri-top-10
Xem giá bán
Với thuật quản trị bạn sẽ có con mắt tinh tường để nhận biết người phù hợp cho công việc. Việc tin tưởng và giao trọng trách một người phù hợp cho công việc đã và đang là một thách thức trong công tác quản lý. Bởi vì một quyết định sai lầm sẽ góp phần làm trì trệ bộ máy đang hoạt động trơn tru cũng như tốn công sức và tiền của để đào tạo. Người lãnh đạo phải đối diện với một tập thể được cấu thành từ những nhân viên quảy lý cấp trung và nhân viên bình thường. Mục tiêu của tập thể là duy trì sự thống nhất nội bộ và tiếp tục phát triển. Để thực hiện mục tiêu chung đòi hỏi nhà lãnh đạo phải nhận biết và khai thác được năng lực tiềm ẩn của nhân viên, phát huy mặt mạnh của mỗi người, phân công công việc hợp lý, biết tuyển dụng và giữ chân nhân tài… Cũng giống như một nước đi đúng đắn cứu sống cả ván cờ, một câu nói ấm áp đổi lại sự trung thành, một đôi mắt tinh tường khiến nhân tài kéo về tề tựu, triết lý này tưởng chừng như vô hình nhưng thực ra lại chính là con đường để đi đến thành công trong quản lý con người.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button