ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về số học nên đọc

Số học là nội dung quan trọng được giảng dạy trong chương trình giáo dục trung học cơ sở. Những quyển sách hay về số học sau sẽ cung cấp kiến thức và bài tập để luyện tập cho các em học sinh trong bộ môn số học này.

Số Học Và Toán Học Rời Rạc

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về số học gồm các chuyên đề trọng điểm về nội dung trọng tâm kiến thức. Các kiến thức cơ bản được nhắc lại đầy đủ, các ví dụ minh họa sắp xếp từ dễ đến khó. Phần bài tập rèn luyện ở mục cuối cùng để các em kiểm tra và đối chiếu với cách giải của mình.

Số Học Và Hình Học – PGS. TS. Đậu Thế Cấp

Xem giá bán
Bộ sách hay về số học và hình học này gồm 2 quyển cũng là 2 phần nội dung chính gồm Số học (Phần 1) và Hình học (Phần 2). Nội dung lí thuyết của bộ sách này khá chặt chẽ. Những người mới đọc cần phải có những nỗ lực nhất định. Phụ lục “kiến thức chuẩn bị” ở cuối sách cung cấp cho bạn đọc các khái niệm và kiến thức bổ trợ cần thiết. Ở tất cả các chương, cần nắm các khái niệm, định lí, các thuật toán để vận dụng vào việc giải toán. Các ví dụ và bài tập khá phong phú trong sách  ngoài việc để hiểu môn học còn giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn môn toán phổ thông.

Phù Thủy Số Học: 101 Mẹo Tính Toán Thông Minh – Andrew Jeffrey

Xem giá bán
Bạn sẽ thấy thật dễ dàng và thú vị để tính toán tỉ lệ cược, khám phá sự thật đằng sau những số liệu thống kê khiến bạn bè tròn mắt ấn tượng bởi những điều lắt léo kỳ diệu trong thế giới số học. Quyển sách hay về số học này sẽ giúp chia nhỏ những chật vật và nhân lên niềm hứng thú khi bạn đối mặt với những con số, đồng thời cũng thêm vào những điểm cộng cho bảng thành tích của bạn. Nội dung gồm rất nhiều những bài tập rèn luyện trí óc thiết thực và không kém phần thú vị giúp bạn rèn luyện những kỹ năng khiến cuộc sống thêm phần phong phú: từ hiểu thêm về thị trường tiền tệ đến vận dụng những quy luật xác suất vào việc ra quyết định.

Tư Duy Số Học – Charles Phillips

Xem giá bán
Tư duy số học cung cấp những bài luyện tập hữu ích từ các câu đố thông minh cùng thử thách sáng tạo giúp người đọc xua tan nỗi lo về những con số nhảy múa trong công việc, trong học tập và cả trong đời sống thường ngày. Từ đó, độc giả sẽ cảm thấy tự tin hơn khi áp dụng những phương pháp tư duy này để đưa ra những quyết định quan trọng có liên quan đến con số.

Đột Phá Đỉnh Cao Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Chuyên Đề Số Học – Văn Phú Quốc

Xem giá bán
Cuốn sách hay về số học này sẽ giúp các em học sinh chuyên Toán, các giáo viên chuyên Toán và học viên cao học chuyên ngành phương pháp Toán sơ cấp có thêm tài liệu để tham khảo trong quá trình học tập và giảng dạy. Cuốn sách bao gồm tất cả các vấn đề số học từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi chương gồm nhiều chuyên đề hết sức đa dạng, phong phú, gồm hệ thống lý thuyết được chứng minh, giải thích và lấy ví dụ minh họa rõ ràng. Hơn nữa, hệ thống bài giải chi tiết, trong đó có rất nhiều bài toán được trích từ cuộc thi Toán quốc gia, kỷ yếu toán Olympic.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button