Trang chủ / Review / 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Thể loại Sách Quản Trị – Kinh Tế
Tác giả Napoleon Hill
NXB NXB Lao Động Xã Hội
Công ty phát hành Thái Hà
Số trang 399
Ngày xuất bản 10-2015
Giá bánXem giá bán

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Những lời khen tặng

“Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. Cuốn sách đã ảnh hưởng đến tôi như vậy và sẽ mãi là cuốn sách gối đầu giường số một của tôi” – Don L.Price, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, chuyên viên marketing và bán hàng đồng thời là người cung cấp các giải pháp thay đổi tích cực.

“Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi. Công ty Contours Express của tôi sẽ không thể tồn tại nếu không có cuốn sách này. Và bây giờ, sau 7 năm và 15 lần đọc đi đọc lại cuốn sách, chúng tôi đã có hơn 350 trung tâm chuyển phát nhanh. Mỗi lần đọc nó, tôi vẫn luôn tìm ra được những điều hữu ích cho bản thân và công việc của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây quả thực là một cuốn sách viết về kinh doanh tuyệt vời nhất mà tôi từng biết.” – Daren Carter, người sáng lập Công ty chuyển phát nhanh đa quốc gia Contours Express hoạt động tại sáu quốc gia trên thế giới.

“Ấn bản gốc của Tiến sĩ Hill đã làm thay đổi cả thế kỷ XX của chúng ta. Ấn bản mới sau khi chỉnh sửa này cũng sẽ thay đổi cả thế kỷ XXI này. Không có tác giả nào có thể có lối suy nghĩ như một người lãnh đạo, một nhà cố vấn trong việc phát triển và thúc đẩy khả năng của mỗi cá nhân như Napoleon Hill. Công trình này đã nâng ông lên một tầm cao mới, có lẽ còn hơn cả sự vĩ đại.” – Bill Brooks, tác giả cuốn sách The New Science of Selling and Persuasion.

“Tôi từng nghĩ rằng Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là một cuốn sách kinh điển và không cần phải cải thiện gì thêm nữa. Tôi đã nhầm, tôi chắc rằng Tiến sĩ Hill sẽ rất vui mừng khi thấy tác phẩm của ông được tôn vinh hơn với ấn bản vô cùng nổi bật này.” – Wally Amos, người sáng lập ra hãng Famous Amos Chocolate Chip Cookies, tác giả cuốn sách The Cookies Never Crumbles, Inspirational Recipes for Everyday Living.

“Tôi đã đọc Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu cách đây nhiều năm và cuốn sách đã giúp tôi trở thành nhà kinh doanh bán lẻ lớn nhất thế giới. Bạn cần đọc nó nếu bạn muốn có một “chỗ đứng” trong cuộc đời này. Tôi biết bạn sẽ yêu nó, vì tôi cũng vậy. Cảm ơn ngài, Napoleon Hill!” – Joe Girard, nhà kinh doanh bán lẻ số một thế giới, được ghi danh vào cuốn The Guiness Book of World Records.

“Ross Cornwell đã khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi học hỏi từ một người phi thường về khả năng lãnh đạo và tư duy. Sự thông thái của Napoleon Hill đều có thể được áp dụng cho tất cả chúng ta, dù bạn thuộc thế hệ nào, có nền tảng ra sao và ở địa vị nào trong cuộc sống. Napoleon Hill đã là nhà cố vấn tinh thần cho hàng triệu con người. Và giờ sẽ đến lượt bạn?” – Ty Boyd, lãnh đạo cao cấp của hệ thống huấn luyện lãnh đạo Ty Boyd, đồng thời là tác giả của cuốn The Million Dollar Toolbox.

“Chúng tôi đã áp dụng những nguyên tắc của cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu hơn 10 năm nay, đặc biệt là nguyên tắc NHÓM TRÍ TUỆ ƯU TÚ. Chúng tôi đã hình thành nhóm Những người lãnh đạo, và chúng tôi cũng thiết lập và kiểm soát tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống – Tinh thần, Gia đình, Sức khỏe, Giáo dục, Kinh doanh, Giải trí, Cá nhân và Vai trò của một công dân bình thường nữa. Kết quả là, hàng trăm cuộc đời đã thay đổi, đặc biệt là thay đổi về tài chính thông qua việc hình thành các câu lạc bộ đầu tư. Cuốn sách này là một hệ thống thành công không thể thất bại.” – Ann McNeil, Chủ tịch tập đoàn Xây dựng và dịch vụ MCO

“Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất và có thể áp dụng cho hầu hết những thửu thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc cuốn sách này.” – Charles C.Manz, tác giả cuốn Temporary Sanity: Instant Self-Leadership Strategies for Turbulent Times và là đồng tác giả cuốn Fit to Lead.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 3.8 ( 1 votes)

Trích đoạn:

Khi Edwin C. Barnes bước xuống từ con tàu chở hàng ở Orange, New Jersey, trông anh giống như một kẻ lang thang, nhưng trong trí tuệ của kẻ lang thang ấy là tư tưởng của một ông hoàng.

Trên đường từ ga tàu tới văn phòng của Thomas Edison, trong đầu anh chỉ toàn là công việc. Anh tưởng tượng thấy mình đang đứng trước Edison. Anh nghe thấy mình đang yêu cầu ngài Edison cho anh cơ hội thực hiện điều bấy lâu nay anh ấp ủ trong lòng, một mong muốn cháy bỏng được trở thành cộng sự kinh doanh với nhà phát minh vĩ đại này. Mong muốn của Barnes không phải là một hi vọng, cũng không phải một mơ ước. Đó là mong muốn sục sôi có thể cuốn trôi mọi thứ. Mong muốn đó rất rõ ràng.

Mong muốn này không phải mới xuất hiện khi anh gặp Edison. Đó là ước mơ đã chi phối anh trong suốt thời gian dài. Khi mới hình thành, nó có thể chỉ là một mong muốn bình thường, nhưng mong muốn đó đã trở thành niềm khát khao mạnh mẽ khi anh xuất hiện trước Edison.

Vài năm sau, Barnes lại đứng trước Edison tại văn phòng đó, nơi lần đầu tiên anh gặp nhà phát minh. Lần này, mong ước của anh đã trở thành hiện thực. Anh đã cùng làm ăn kinh doanh với Edison. Mong ước của cuộc đời anh đã trở thành hiện thực. Mọi người biết và ganh tị vì những may mắn mà cuộc đời đã ban cho anh. Họ chỉ thấy những ngày tháng thành công mà không hề quan tâm hay tìm hiểu vì sao anh lại có được thành công như vậy.

Barnes thành công bởi anh đã chọn cho mình một mục tiêu rõ ràng và dành tất cả năng lượng, sức lực, nỗ lực, cho mục tiêu mà anh vươn tới. Ngày đầu tiên, Barnes chưa được Edison nhận làm cộng sự của ông, tuy nhiên anh vẫn bằng lòng để bắt đầu một công việc bình thường, nó có thể giúp anh có cơ hội tiến thêm bước nữa và hướng đến cái đích anh đã chờ đợi bao lâu nay.

Xem giá bán
Năm năm đã trôi qua mà cơ hội vẫn chưa đến với anh. Trong suốt những năm tháng này, không có một tia hi vọng nào, không có hứa hẹn nào về mong muốn của anh từ Edison, mọi thứ cứ diễn ra như vậy. Tất cả mọi người, ai cũng nghĩ anh đến đây chỉ là một người làm công bình thường giống như bao người khác nhưng trong đầu anh thì luôn nghĩ anh đã trở thành cộng sự của Edison ngay ngày đầu tiên anh đến đây làm việc.

Đó là một ví dụ đặc biệt về sức mạnh của một mong muốn rõ ràng và mãnh liệt. Barnes đã đạt được mục đích của mình vì anh muốn trở thành cộng sự của Edison hơn bất cứ điều gì khác. Anh đã lập kế hoạch để đạt được mục đích đó. Anh đã làm tất cả để đạt được mục đích. Anh đã theo đuổi mong muốn của mình cho đến khi nó trở thành một mong muốn thường trực của cuộc đời anh và cuối cùng, nó đã trở thành hiện thực.

Khi đến Orange, anh đã không tự nói với bản thân rằng: “Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ngài Edison giao cho tôi một công việc”, mà anh nói: “Tôi sẽ tìm hiểu Edison và để ông thấy rằng tôi đến đây là để cùng ông cộng tác làm ăn”. Anh đã không nói rằng: “Tôi sẽ chỉ làm việc ở đây vài tháng và nếu không làm việc hiệu quả, tôi sẽ từ bỏ và kiếm công việc khác”, thay vào đó anh đã nói “Tôi sẽ bắt đầu ở bất cứ vị trí nào, tôi sẽ làm bất cứ điều gì Edison yêu cầu và tôi chính là cộng sự của ông.”

Anh đã không nói: “Tôi sẽ trông chờ một cơ hội khác nếu tôi thất bại và không đạt được mục đích của mình trong tổ chức của Edison” mà anh nói: “Chỉ có một thứ trên thế giới này tôi quyết tâm phải có, đó là trở thành cộng sự với Thomas A. Edison. Tôi sẽ làm tất cả và đánh cược toàn bộ tương lai để có được những gì tôi mong muốn.”

Anh đã không để cho mình có con đường rút lui. Hoặc anh phải chiến thắng hoặc bị diệt vong.

Đó chính là câu chuyện về sự thành công của Barnes!

Ngày xửa, ngày xưa, một chiến binh phải đối mặt với một tình huống khẩn cấp buộc anh phải đưa ra quyết định để có được chiến thắng trong cuộc chiến. Anh sắp phải để quân lính của mình chiến đấu chống lại đối phương có lực lượng đông hơn rất nhiều. Anh đưa lính của mình lên thuyền, chèo thuyền đến đất nước của kẻ thù, sau khi đội quân xuống thuyền và dỡ hết đồ dùng dụng cụ, anh lần lượt đốt cháy hết các con thuyền đó. Trước trận chiến, anh nói: “Các bạn hãy nhìn những con thuyền đang bốc cháy kia. Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể sống sót rời khỏi nơi đây trừ phi chúng ta chiến thắng. Bây giờ chúng ta không có lựa chọn nào khác. Chúng ta chiến thắng hoặc sẽ chết ở nơi đây.” Cuối cùng, họ đã chiến thắng.

Những con người đó sẽ chiến thắng bởi họ sẵn sàng đốt cháy con tàu của mình và cắt mọi nguồn hi vọng cho việc rút lui. Chỉ có làm như vậy mới chắc chắn rằng tâm trí họ luôn tồn tại một mong muốn cháy bỏng chiến thắng.

Một buổi sáng sau đám cháy cực lớn ở Chicago(1) , một nhóm những thương gia đứng trên con phố State nhìn khói bốc lên từ đống tro tàn mà mới đó còn là cửa hàng của họ. Họ họp để quyết định xem có nên xây dựng lại mọi thứ ở đây hay rời bỏ Chicago – bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp ở một thành phố hứa hẹn hơn. Tất cả bọn họ đều quyết định rời bỏ Chicago – trừ một thương gia.

Thương gia đó chỉ tay vào những gì còn sót lại trong kho của mình và nói: “Thưa quý vị, từ những gì còn lại, tôi sẽ xây dựng một kho hàng lớn nhất thế giới, cho dù nó có bị đốt cháy bao nhiêu lần đi chăng nữa.”

Năm 1871, kho hàng của ông đã được xây dựng và trở thành một công trình tuyệt vời thể hiện sức mạnh của ước muốn cháy bỏng. Nếu Marshal Field hành động giống những người bạn buôn bán của mình thì chắc chắn mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Khi mọi thứ khó khăn và tương lai trở nên mù mịt, họ từ bỏ và tìm cách đến những nơi dễ làm ăn hơn. Đó chính là sự khác biệt giữa Marshal Field và các thương gia khác, sự khác biệt này cũng giống như sự khác biệt giữa Edwin C. Barnes với hàng nghìn thanh niên trẻ làm việc trong tổ chức của Edison. Đó cũng chính là đặc điểm để phân biệt những người thành công và những người thất bại. Bất kì ai đến độ tuổi hiểu được mục đích của đồng tiền đều mong muốn có được nó. Ước mơ không thể đem lại sự giàu có. Nhưng khi tâm trí luôn mong muốn được giàu có, lập ra kế hoạch cụ thể về cách thức đạt được nó, kiên trì thực hiện theo kế hoạch thì bạn sẽ trở nên giàu có.

Phương pháp biến mong muốn được giàu có thành hiện thực bao gồm sáu bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn. Không thể nói chung chung rằng “Tôi muốn có thật nhiều tiền”. Hãy xác định cụ thể lượng tiền (có một lý do về mặt tâm lý học cho việc xác định số tiền cụ thể sẽ được mô tả trong chương sau).

Bước 2: Xác định chính xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn. (Sẽ không thực tế khi thực hiện điều gì đó mà không có mục đích.)

Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ có được khoản tiền như mong muốn.

Bước 4: Tạo kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện mong muốn của mình và bắt đầu thực hiện kế hoạch này ngay lập tức dù bạn đã sẵn sàng hay chưa?

Bước 5: Viết ra một khẩu hiệu rõ ràng, ngắn gọn về số tiền mà bạn dự định đạt được, giới hạn thời gian thực hiện mục tiêu, lên kế hoạch làm gì để có được số tiền đó và mô tả rõ ràng kế hoạch bạn dự định tích lũy tiền như thế nào.

Bước 6: Đọc khẩu hiệu đó thật to hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sau khi ngủ dậy vào sáng sớm. Mỗi khi đọc nó, hãy hình dung, cảm nhận và tin tưởng rằng bạn đang sở hữu số tiền đó rồi.

Việc bạn làm theo những hướng dẫn được mô tả trong sáu bước trên là rất quan trọng và điều đặc biệt quan trọng là bạn phải quan sát và làm theo hướng dẫn trong bước số 6. Bạn có thể thắc mắc rằng thật khó có thể “hình dung mình sở hữu số tiền” trước khi mình thực sự có nó. Đây chính là cách mong muốn cháy bỏng sẽ đến với bạn, nếu bạn thực sự muốn có tiền sâu sắc đến mức mong muốn ấy luôn ám ảnh bạn thì không khó khăn gì để thuyết phục bản thân rằng bạn sẽ có được nó. Mục tiêu muốn có tiền trở nên rõ đến mức bạn có thể thuyết phục bản thân rằng bạn sẽ có nó.

Chỉ có những người có “nhận thức về tiền” như trên mới có thể trở nên giàu có được. Nhận thức về tiền có nghĩa là tư duy của họ đã thông suốt và bão hòa với mong muốn về tiền bạc đến mức họ cảm thấy rằng đã sở hữu chúng rồi. Nếu bạn chưa biết về nguyên tắc làm việc của tư duy con người thì những chỉ dẫn trên có vẻ như không thực tế lắm. Cuốn sách này có thể giúp cho tất cả những người thất bại nhận ra được sự đúng đắn của sáu bước trên. Chúng ta hãy lấy Andrew Carnegie làm ví dụ. Ban đầu, ông chỉ là một công nhân lao động trong xưởng thép, mặc dù ở xuất phát điểm thấp nhưng nhờ vận dụng sáu bước trên, ông đã có may mắn lớn để sở hữu số tài sản lên tới hơn 100 triệu đô la. Thêm nữa, sáu nguyên tắc trên cũng đã được Thomas Edison nghiên cứu rất kỹ. Chính ông đã công nhận và cho rằng chúng không chỉ là những bước cần thiết trong lĩnh vực tài chính, mà còn cần thiết cho việc đạt được bất kì một mục đích cụ thể nào. Những bước này không cần bạn phải “lao động vất vả”, không kêu gọi bạn phải “hi sinh”. Để áp dụng chúng, bạn không cần phải là người có bằng cấp cao siêu. Nhưng để thực hiện thành công sáu bước trên, chúng ta cần có sức tưởng tượng để cảm nhận, để hiểu những khoản tiền ta kiếm được không phải từ những cơ hội tốt hay chỉ do may mắn. Tất cả những người đã đạt được sự giàu có hay thành công thực sự thì trước tiên, họ cần phải có ước mơ rõ ràng, mong muốn và lập kế hoạch trước khi họ thực sự đạt được số tiền đó.

Ngay lúc này đây, tôi tin chắc bạn đã hiểu rõ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có trừ khi bạn có được nhiệt huyết mong muốn cháy bỏng có tiền và thực sự tin tưởng rằng bạn sẽ sở hữu nó.

Nếu bạn không thể hình dung ra sự giàu có trong trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ không bao giờ thấy chúng trong tài khoản ngân hàng.

Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có nhiều cơ hội cho những người dám ước mơ như ngày nay. Những gian khổ và thách thức trong thời điểm kinh tế khó khăn gần đây đã khiến cho nhiều người quay trở lại điểm xuất phát. Một cuộc đua mới lại bắt đầu. Cuộc đua này cũng tạo ra cho chúng ta những cơ hội lớn. Những nguyên tắc của cuộc đua đã thay đổi vì chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi, nó chỉ ra rõ ràng những người có ít cơ hội hoặc không có cơ hội chiến thắng trong những điều kiện hiện nay, nỗi sợ hãi làm tê liệt sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế và cả tình hình tài chính của chúng ta nữa.

Chúng ta, những người trong cuộc đua đến với sự giàu có này cần được khuyến khích để hiểu rõ thế giới mà chúng ta đang sống đòi hỏi phải có những ý tưởng mới, cách làm mới, những nhà lãnh đạo mới, phát minh mới, phương pháp giáo dục mới, giải pháp marketing mới, những cuốn sách mới, nền văn học mới, phương tiện truyền thông mới hay những ý tưởng mới trong ngành công nghiệp giải trí. Đằng sau tất cả những nhu cầu về những cái mới và tốt hơn này, có một thứ mà chúng ta phải sở hữu để chiến thắng, đó là xác định được mục đích – hiểu về những thứ bạn muốn và một mong muốn cháy bỏng sở hữu nó.

Chúng ta đã chứng kiến sự ra đi của một thứ và thay vào đó, cái mới lại được sinh ra. Thế giới thay đổi này cần những người dám ước mơ, những người có thể và sẵn lòng hành động để biến giấc mơ của họ thành hiện thực. Họ đã, đang và luôn là hình mẫu của những người khai sáng nền văn minh. Chúng ta, những người có ước muốn làm giàu nên nhớ rằng các nhà lãnh đạo thực sự của thế giới luôn là những người làm việc chăm chỉ và biết sử dụng sức mạnh vô hình từ những cơ hội chưa được sinh ra. Họ chính là người biến những sức mạnh vô hình này thành những tòa nhà chọc trời, thành phố, nhà máy, máy bay, ô tô và mọi tiện nghi để cuộc sống trở nên dễ dàng, nhanh gọn, tốt đẹp và thoải mái hơn. Ngày nay, lòng khoan dung và sự cởi mở là những thứ cần thiết và có ích cho những người dám mơ ước. Họ lo lắng cho những ý tưởng mới sẽ bị chôn vùi trước khi bắt đầu. Trong lịch sử chưa bao giờ có thời điểm nào lại thích hợp cho những con người tiên phong hơn lúc này. Sự thật là không còn có “Miền Tây hoang dã” nữa vì ngày nay, trái đất này bị bao phủ bởi máy móc, phương tiện, nhà cửa. Thế giới kinh doanh, tài chính và công nghiệp đang ngày càng phát triển rộng lớn nhưng chúng cần được chỉnh đốn và định hướng lại theo một con đường mới và phù hợp hơn.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, bạn đừng bị lung lay hay nhụt chí vì những người xem bạn như một kẻ chỉ biết mơ mộng. Để vượt qua được những thách thức lớn trong thế giới thay đổi này, bạn cần có tinh thần của một con người tiên phong vĩ đại trong quá khứ, những người ước mơ cống hiến tất cả giá trị của mình cho nền văn minh. Đó là tinh thần đang chảy trong huyết quản của nước Mỹ – thổi bùng ước mơ để tận dụng lợi thế của những cơ hội tuyệt vời, cơ hội của bạn và của tôi, để phát triển và trau dồi những kỹ năng của chúng ta trong đất nước tự do này.

Chúng ta đừng quên rằng, Columbus(2) đã mơ về một Thế giới Chưa được biết đến, ông đánh cược cả cuộc đời mình về sự tồn tại của thế giới đó, và cuối cùng ông chính là người tìm ra nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *