ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về du lịch bụi nên đọc

Du lịch bụi trổi dậy và lan rộng như một nét văn hóa, một mong ước to lớn của những người trẻ yêu thích cuộc sống này đây mai đó, mỗi ngày là một khung cảnh khác một điều mới mẻ để tìm kiếm. Với những quyển sách hay về du lịch bụi sau đây, bạn đọc không chỉ đồng hành cùng tác giả, mà còn tìm được cảm hứng cũng như bài học kinh nghiệm để thực hiện hành trình của chính mình.

A Walk in the Woods – Bill Bryson

Xem giá bán
Nhan đề phụ của quyển sách này là Rediscovering America on the Appalachian Trail cũng chính là tên gọi của chuyến hành trình khám phá nước Mỹ của Bill Bryson mà bạn sẽ được đọc thêm trong quyển sách hay về du lịch bụi này. Đường mòn Appalachian nổi tiếng kéo dài từ Georgia đến Maine và băng qua hàng loạt những nơi hiểm trợ, hẻo lánh nhất của nước Mỹ. Nếu bạn là một người thích du lịch bụi, thích đi bộ băng rừng, leo núi thì chuyến hành trình qua đường mòn Appalachian là sự lựa chọn hoàn hảo.

Và Bill Bryson chắc chắn là một trong những “hướng dẫn viên” cần phải tham khảo qua quyển sách thú vị này. Bill sẽ giới thiệu chúng ta về lịch sử và đặc tính sinh thái học của đường mòn này, cùng những thử thách phải gặp, những câu chuyện thú vị về những người bạn đồng hành tình cờ gặp gỡ – và lần chạm trán với những chú gấu nguy hiểm.

In a Sunburned Country – Bill Bryson

Xem giá bán
Tiếp tục là một quyển sách hay về du lịch bụi của Bill Bryson, những lần này diễn ra tại xứ sở chuột túi Australia. In a Sunburned Country lại tiếp tục đánh dấu sự thành công của Bill, kể lại chuyến hành trình tại nước Úc, nơi diện tích vô cùng rộng lớn, nơi có những người dân vô cùng thân thiện, và cũng là nơi có thời tiết khắc nghiệt không kém với nhiệt độ nóng nhất và hạn nhất, đồng thời cũng là nơi bạn dễ dàng đối mặt với những loài động vật hoang dã nguy hiểm nhất trên hành tinh.

Và quyển sách này chính là đúc kết từ chuyến hành trình đó, với những câu chuyện vô cùng thú vị thuật chính xác những trải nghiệm thực tế của Bill theo một cách thú vị và hài hước nhất khiến bạn không bỏ rời bỏ những trang sách dễ dàng.

Notes from a Small Island – Bill Bryson

Xem giá bán
Sau gần 2 thập niên sinh sống tại Anh Quốc, Bill Bryson quyết định trở lại với nước Mỹ. Nhưng trước khi rời khỏi đất nước sương mù, Bill quyết định thức hiện chuyến hành trình đi khắp quốc đảo xanh tươi và hiền hòa này, nơi đã thành ngôi nhà thứ 2 của anh. Notes from a Small Island như một chuyến đi dạo xuyên suốt quốc đảo này, nơi sản sinh ra nhà soạn kịch nổi tiếng Shakespeare, hay những địa điểm nổi tiếng như trang trại Twigge Winkie, những địa danh như Farleigh Wallop và Titsey. Thật không ngoa khi mọi người luôn ca ngợi về vẻ đẹp của Anh Quốc, tất cả sẽ có trong quyển sách hay về du lịch bụi này.

Ăn, Cầu Nguyện, Yêu – Elizabeth Gilbert

Xem giá bán
Elizabeth Gilbert, tác giả của quyển sách hay về du lịch bụi này, đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình trong Ăn, cầu nguyện, yêu thông qua nhân vật Liz, và tuyên ngôn rằng sẽ nói sự thật và chỉ có sự thật trong quyển sách này. Những đau khổ rất nhân bản nhưng vẫn quá ngỡ ngàng đã xuất hiện giữa tuổi ba mưoi đầy xáo động của cô. Vượt qua tuyệt vọng, Liz tự mình thực hiện một hành trình dũng cảm để tìm kiếm thanh thản.

Mục tiêu của Liz chính là tới 3 nơi khác nhau với mục đích tìm kiếm bản thân, khai phá những khía cạnh đặc biệt của mình. Đầu tiên là Rome, tại đây Liz đã học được nghệ thuật của hưởng thụ niềm vui cuộc sống, học nói tiếng Ý và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đây. Ấn Độ là điểm đến tiếp theo, Liz học được nhiều bài học và nhìn nhận về ý nghĩa cuộc sống từ sự giúp đỡ từ một Guru bản xứ và đặc biệt là một chàng cao bồi đến từ Texas. Sau ba tháng tại Ấn Độ, Liz đến Bali nơi cô học được cách để giữ cuộc sống được cân bằng và cũng nơi đây Liz tìm thấy tình yêu của đời mình.

Neither Here nor There: Travels in Europe – Bill Bryson

Xem giá bán
Trong Neither Here nor There, bạn sẽ cùng Bill Bryson thực hiện chuyến hành trình khám phá châu Âu với chỉ một chiếc ba lô trên vai, một chiếc ví và chuyến hành trình từ Hammerfest, thị trấn xa nhất về phía Bắc của lục địa Châu Âu, đến Istanbul nơi tiếp nối với châu Á.

Chuyến hành trình đó đã để lại cho Bill Bryson không ít kỷ niệm, như việc phải lấy hết can đảm bởi thói quen chạy xe nguy hiểm của người Paris, bị cướp tại Florence, và thử thách dùng món ăn từ nhãn cầu tại nhà hàng Đức, hoặc đi nhìn ngắm tại cửa hiệu đồ chơi sex tại Reeperbahn và trường hợp tranh cãi hóa đơn khách sạn tại Copenhagen. Tất cả đều được thuật lại trong quyển sách hay về du lịch bụi này từ Bill Bryson.

Wild – Cheryl Strayed

Xem giá bán
Ở tuổi 22, Cheryl Strayed tưởng như đã mất hết tất cả, trải qua khủng hoảng sau cái chết của mẹ, gia đình ly tán và cuộc hôn nhân đổ vỡ. 4 năm sau, cô đã có một quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mình đó chnh1 là thực hiện hành trình việt dã. Với không một chút kinh nghiệm và luyện tập, động lực chỉ là sự mong muốn tìm kiếm tự do, Cheryl Strayed đã dấn thân vào hành trình dài tận hàng ngàn km trên trên cung đường Pacific Crest kéo dài từ sa mạc Mojave xuyên qua California và Oregon đến bang Washington – và Cheryl chỉ thực hiện hành trình 1 mình. Wild là quyển sách hay về du lịch bụi tường thuật lại những gì Cheryl đã trải qua, đó là những nỗi sợ khủng khiếp cho đến những niềm vui đơn giản trong suốt chuyến hành trình, cũng như chuyến hành trình đã giúp cô vượt qua thử thách và khó khăn cuộc đời như thế nào.

The Lost Continent – Bill Bryson

Xem giá bán
Ngay khi vừa đủ lớn, Bill Bryson đã rời bỏ Des Moines, những sau 10 năm sinh sống ở Anh Quốc, Bill Bryson đã trở lại miền đất nơi anh dành trọn tuổi thơ. Bill đã lái xe suốt hành trình dài gần 14,000 dặm (khoảng 19,500 km) để tìm kiếm thị trấn nhỏ mang tên Amalgam, nhưng Bill không bao giờ tìm được thị trấn ấy mà thay vào đó là một nước Mỹ xa lạ với những trạm xăng, nhà nghỉ và hàng quán bán thức ăn nhanh. Tất cả đều quá xa lạ xuyên suốt hành trình qua gần 38 bang nước Mỹ, Bill Bryson nhận ra rằng ký ức ngày xưa đã biến mất bởi sự phát triển của con người, và chính mình cũng trở thành người xa lạ ở chính mảnh đất năm xưa.

Vào Trong Hoang Dã – Jon Krakauer

Xem giá bán
Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình…

Christopher Johnson McCandless đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, Vào trong hoang dã, cuốn sách mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống tận hiến và cảm động. Câu chuyện được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.

Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ – John Steinbeck

Xem giá bán
“Tôi, charley và hành trình nước Mỹ” không dừng lại ở chữ hành trình, mà đó là một cuộc phiêu lưu mà tác giả phải rong ruổi khắp những nẻo đường từ Bắc Dakota cho đến Nam Texas, từ California quay trở về New York để đi tìm một hài của nước Mỹ thật sự. Mỗi nơi ông lái chiếc Rocinante đi qua là một nét vẻ ngọt ngào, đầy đủ hương vị, âm thanh và màu sắc lên bức tranh mà ông đang ôm ấp, bức tranh mà ông quyết chí phải vẻ ra, đó là bức tranh về nước Mỹ. Mỗi trang văn là những sợi tơ bạc óng ánh của những suy nghĩ chất chứa, tất cả đan lại để tạo nên những chiêm nghiệm sâu sắc và đa chiều về nước Mỹ.

Under the Tuscan Sun – Frances Mayes

Xem giá bán
Quyển sách hay về du lịch bụi này là cuộc hành trình của Frances Mayes khi cô quyết định bắt đầu phục hồi một biệt thự bỏ hoang tại vùng nông thôn Tuscan. Tuscan xinh đẹp ngoạn mục với nhứng bức tranh sơn dầu, một vườn nho với những hàng cây gai mọc hoang dại trong vườn, và những thị trấn triền đồi, những khi chợ sôi động và những con người vui vẻ.

Trong Under the Tuscan Sun, Frances Mayes mang đến những dòng văn thi vị như thơ ca, dưới góc nhìn xa lạ của một người du hành, từng dòng văn như dẫn dắt người đọc đến với cuộc sống thiên đường xứ sở Tuscan nước Ý.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button