Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về xử lý nước thải, hiểu rõ về quy trình và kỹ thuật hiện đại

Xử lý nước thải là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn và bền vững của nguồn nước trong cuộc sống hàng ngày. Trong quá trình xây dựng và phát triển công nghệ xử lý nước thải, đã có nhiều sách được viết để chia sẻ kiến thức, kỹ thuật và giải pháp tiên tiến để giúp tiếp tục cải thiện hệ thống xử lý nước thải.

Kỹ Thuật Màng Lọc Trong Xử Lý Nước Cấp Và Nước Thải

Kỹ Thuật Màng Lọc Trong Xử Lý Nước Cấp Và Nước Thải

Kỹ Thuật Màng Lọc Trong Xử Lý Nước Cấp Và Nước Thải, sự kết hợp giữa màng lọc và quá trình bùn hoạt tính được đánh giá là tối ưu hóa vi sinh trong nước sau xử lý. Nó có thể tái sử dụng. Ba ưu điểm công nghệ quan trọng và nổi bật trong xử lý nước thải.

Tính Toán Thiết Kế Các Công Trình Xử Lý Nước Thải

Tính Toán Thiết Kế Các Công Trình Xử Lý Nước Thải

Giáo trình Tính toán thiết kế các công trình xử lý nước thải của tác giả Trịnh Xuân Lai. Đây là cuốn giáo trình được TS. Trịnh Xuân Lai viết dựa trên các kinh nghiệm trực tiếp thiết kế và thẩm định thiết kế các nhà máy xử lý nước thải trong và ngoài nước

Cuốn Tính toán thiết kế các công trình xử lý nước thải của tác giả Trịnh Xuân Lai là tài liệu tra cứu dành cho các kỹ sư chuyên ngành, sinh viên chuyên ngành cấp thoát nước và các cán bộ công nhân kỹ thuật vận hành nhà máy.

Trọng tâm của Giáo trình Tính toán thiết kế các công trình xử lý nước thải là các công nghệ xử lý nước thải. Trong đó nêu rõ về cơ sở lý thuyết của các công nghệ xử lý nước thải, bùn cặn. Mô tả rõ quy trình, công thức tính toán và các chỉ tiêu thiết kế công trình xử lý nước thải.

Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Nội dung cuốn sách gồm hai phần:

  • Phần 1: Nêu phương pháp tính toán và cách xác định các thông số để tính toán thiết kế các công trình xử lý trong hệ thống dây chuyền công nghệ xử lý nước thải công nghiệp như: Bể điều hòa lưu lượng và chất lượng, trung hòa, tách dầu mỡ, tuyển nổi, khử chất hữu cơ bay hơi bằng làm thoáng, khử kim loại nặng, oxy hóa khử, hấp thụ các chất bẩn bằng than hoạt tính, lọc qua màng thẩm thấu ngược, bể lọc trao đổi ion, hệ thống hồ sinh họ
  • Phần 2: Giới thiệu một số quy trình công nghệ đã áp dụng có hiệu quả trong thực tế để xử lý nước thải của: Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp giấy, dệt, hóa chất, thuộc

Với phần lý thuyết, tính toán cụ thể và phác thảo các hình vẽ minh họa, quyển sách sẽ cung cấp được một số tài liệu tham khảo có ích cho các bạn đọc đang hoạt động, công tác trong lĩnh vực cấp thoát nước và bảo vệ môi trường.

Kỹ Thuật Xử Lý Nước Thải

Kỹ Thuật Xử Lý Nước Thải

Kỹ Thuật Xử Lý Nước Thải là một trong những môn học quan trọng cho các sinh viên ngành cấp thoát nước và ngành kỹ thuật môi trường.

Trong quá trình học môn này, các kỹ sư tương lai được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để giải quyết các nhiệm vụ về xử lý nước thải đô thị, khu dân cư, xử lý nước thải công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất nhằm bảo vệ môi trường- bảo vệ các nguồn tiếp nhận (sông, kênh, rạch, biể) phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội bền vững của đất nước.

Xử Lý Nước Thải (Wastewater Treatment)

Xử Lý Nước Thải (Wastewater Treatment)

Phân tích thành phần, tính chất và các chỉ tiêu của nước thải. Biện pháp bảo vệ, xử lý nguồn nước mặt khỏi sự ô nhiễm do nước thải. Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học và các phương pháp sinh học như: phương pháp sinh học hiếu khí lơ lửng, sinh học hiếu khí dính bám, sinh học kỵ khí

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Đô Thị

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Đô Thị

Nội dung giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải độ thị, vấn đề hiện đang rất được quan tâm.

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Công Nghiệp Theo Công Nghệ O/A – Tính Toán Thiết Kế

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Công Nghiệp Theo Công Nghệ O/A – Tính Toán Thiết Kế

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Công Nghiệp Theo Công Nghệ O/A – Tính Toán Thiết Kế giới thiệu một cách đầy đủ nhất có thể về công nghệ O/A trong xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp.

Sách làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế và phục vụ việc học tập của sinh viên chuyên ngành.

Lời kết

Xử lý nước thải là một phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường và duy trì sự phát triển bền vững. Qua 7 cuốn sách hay về xử lý nước thải mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn có thể tìm được nguồn kiến thức cần thiết để nắm bắt những kỹ thuật tiên tiến và áp dụng chúng vào công việc của mình. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button