Tiểu thuyết - ngôn tình

Người Đẹp Ngủ Lười Biếng

ngdep1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Thủy Ngân

Download sách Người Đẹp Ngủ Lười Biếng ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC              Download

Định dạng EPUB           Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Nửa đêm, có hai người cuồng công việc, còn chat webcam tiến hành kết nối xuyên quốc gia.

“Anh họ, tất cả vẫn ổn chứ?”

“Vẫn ổn, tất cả công việc đều đạt mục tiêu như dự kiến.” Cát Vô Ưu trả lời, từ loa truyền đến một tiếng cười khẽ.

“Anh họ, em không hỏi công việc, em hỏi cuộc sống của anh kìa!”

“Là sao?” Cát Vô Ưu nhíu mày, Cát Vô Ưu và chủ tịch công ty Đằng Nguyên, Đằng Nguyên Ngự thực ra là anh em họ. Mẹ của Đằng Nguyên Ngự chính là cô của Cát Vô Ưu.

Năm Cát Vô Ưu lên mười tuổi, cha mẹ anh xảy ra chuyện ngoài ý muốn mà qua đời. Sau đó anh chuyển đến sống cùng gia đình cô ở Nhật Bản, tuy rằng cả nhà cô đối tốt với anh nhưng mà lòng anh vẫn luôn nhớ về Đài Loan

Cho nên, khi Đằng Nguyên Ngự muốn điều người sang quản lý chi nhánh công ty ở Đài Loan. Anh liền xung phong đảm nhận trách nhiệm này, quay trở về Đài Loan.

Sau sáu năm, danh tiếng công ty chi nhánh ở Đài Loan đã vang dội trong giới kinh doanh. Anh luôn thành công trong thương nghiệp, chưa từng gặp thất bại. Vì vậy trong giới kinh doanh, mọi người đều rất kiêng kị với chàng trai trẻ tuổi đến từ Nhật Bản này, danh phong “hãn tướng mặt lạnh” ngày càng vang xa.

Cũng vì Đằng Nguyên Ngự chưa từng đến Đài Loan nên mỗi nửa đêm thứ sáu đầu tiên của tháng. Anh đều kết nối xuyên quốc gia để liên lạc với Đằng Nguyên Ngự, báo cáo tình trạng kinh doanh của chi nhánh công ty.

“Anh họ, năm nay anh đã 31 tuổi rồi.”

“Thì sao?”

“Mẹ em cảm thấy anh đã bỏ ra quá nhiều tâm huyết vì nhà Đằng Nguyên mà làm chậm trễ chuyện đại sự của mình. Vì thế mọi người đã chọn cho anh một đối tượng kết hôn…” Đằng Nguyên Ngự còn chưa nói hết. Cát Vô Ưu đã giận tái mặt.

“Đừng nói với anh, rằng em và cô đang tính kế với anh nhé.”

“Dĩ nhiên là không” Đằng Nguyên Ngự trấn tĩnh phủ định. “Nếu em thật sự đồng ý chuyện này thì đã không nói trước cho anh biết.”

“Chuyện này giờ em phụ trách dọn dẹp giúp anh”

Kiểu cách nói chuyện và thái độ này là nói chuyện cùng với ông chủ sao? Nhưng mà Đằng Nguyên Ngự lại hoàn toàn không để ý.

“Cản được lần này nhưng không cản được mãi”

“Vợ của anh, tự anh chọn.”

Đằng Nguyên Ngự vừa nghe, lập tức cười khẽ một tiếng.

“Nghe thế …. dường như là anh đã có đối tượng thì phải.”

“Thế à?” Cát Vô Ưu từ chối cho ý kiến, nhưng trong đầu lại hiện lên một dung nhan động lòng người.

“Nét mặt của anh biểu hiện rõ ràng như thế…” Thân là người thừa kế, đương nhiên Đằng Nguyên Ngự có thừa sự nhạy cảm.

“Ngự, em phải giúp anh ngăn cản cô làm mối. Nếu không anh sẽ bỏ công ty mà đi đấy”. Dứt lời liền cắt đứt liên lạc, không cho Đằng Nguyên Ngự có thời gian phản đối.

Kết hôn!?

Tám phần là cái tên Đằng Nguyên Ngự kia không chịu kết hôn. Cô không có cách nào bắt ép cậu ta, liền chuyển đối tượng sang anh.

Nghĩ đến cô sẽ chọn con gái Nhật Bản, Cát Vô Ưu liền đau đầu. Anh cần gì mấy cô gái không có chủ kiến, chỉ biết “dạ…dạ…dạ…”. Cưới một cô gái chỉ biết nghe lời làm người vợ hiền thục nhất làm gì. Bên cạnh anh chẳng thiếu người phụ họa.

Nếu nhất định phải chọn, anh muốn chọn cô gái đó, nhất định không thể quá mức bình thường — mà phải giống cô gái ấy.

“Đãi một bàn ăn miễn phí thì sao, tôi muốn người phục vụ kia phải đến xin lỗi và trả tiền chữa bệnh cho Tiểu Khiêm nhà chúng tôi nữa?”

Khí thế hùng hồn, lại vô cùng uy nghiêm, nhìn thì nhu nhược nhưng làm người khác không dám coi thường, thần thái xinh đẹp, lại làm cho người khác tin tưởng lời cô thật sự nghiêm túc.

Anh đã từng thấy qua vô số người đẹp, nhưng không một ai giống cô, chỉ cần liếc mắt một cái, đã làm anh khó có thể nào quên. Đây chính là người con gái “trong ngoài không giống nhau”. Rốt cuộc cô có thể khiến anh có thêm bao nhiêu điều ngạc nhiên nữa? Anh thật sự mong đợi….

**********************************

Gia huấn thứ nhất của nhà họ Mạnh — Cuộc đời là bể khổ.

Không hại người, không làm chuyện xấu là điều đầu tiên, quan trọng nhất là phải cố gắng để mình sống vui vẻ tự tại.

Triết lý sống vô cùng đơn giản, gia đình lại không cần cô kiếm tiền. Nên khi tuổi xuân tươi đẹp, sau khi tốt nghiệp đại học theo nguyên tắc cô liền chọn công việc “ít chuyện, gần nhà”, tiền lương đủ sống là được, không cần quá miễn cưỡng.

Đầu tiên cô tham gia cuộc thi viết ở công ty Đằng Nguyên còn cố ý làm sai vài đề, mà công ty cần nhất chính là những người làm việc nghiêm túc.

Làm việc nghiêm túc, sau đó công việc càng ngày càng nhiều, trách nhiệm càng lúc càng nặng, bận đến tối mặt tối mày, cuối cùng sẽ ngày ngày tăng ca!

Thật đáng sợ!

Mạnh Xuân Diễm vốn chỉ định thi qua loa đại khái nhưng ai biết một tuần sau nhận được thông báo cô lại là người thứ 30 trúng tuyển.

Người thứ 30 ư???

Ngày tham gia cuộc thi, có biết bao nhiêu nghiên cứu sinh, thạc sỹ đến dự thi. Mà cô chỉ là một sinh viên đại học nho nhỏ, trong một vạn người thi tuyển, lấy 30 người, mà cô lại nằm một trong số đó.

Nhìn thấy tờ giấy thông báo, cô thực sự không biết nói gì được nữa.

Có thể thấy ông trời muốn đẩy cô vào nơi này làm việc, bởi thế mới để cô dù làm bài qua loa như vậy cũng trở thành nhân viên chính thức đây mà.

Được rồi, cũng không phải chuyện gì to tát, dù sao cũng vào công ty bằng bản lĩnh của mình, tận lực làm ít mà mọi người vẫn cảm thấy mình làm việc nghiêm túc là được.

Nghe nói, chế độ phúc lợi của công ty Đằng Nguyên vô cùng tốt, lại còn là công ty nổi tiếng trong giới kinh doanh. Nghĩ đến việc mình có thể ra nước ngoài chơi miễn phí, được nghỉ phép nhiều, về già lại được một khoản lương hưu lớn. Tuy không có tiền tiết kiệm nhưng mà chi tiêu thoải mái, cô liền quyết định đến công ty trình diện.

Làm việc không quá lười biếng, hoàn thành công việc đúng hạn, thời gian khác cô hoàn toàn an nhàn làm theo ý mình, cứ như vậy ở công ty Đằng Nguyên cũng đã được bốn năm.

Đây chính là thành tựu rất khó có được nha!

Nhân sự công ty thường cố định, hàng năm trừ khi có người nghỉ việc hoặc có tình trạng đặc biệt nếu không nhân sự sẽ không được tùy ý điều động, hơn nữa mỗi lần điều động nhân sự phải có chữ kí của thư kí mới có hiệu lực.

Người khác vào công ty nếu không phải phấn đấu thăng chức thì chịu không được nghỉ việc trước thời hạn, chỉ có cô 4 năm như một, vẫn ở tại “bộ phận hành chính”.

“Khoan Thai, phòng kế toán; Mỹ Dao, phòng nghiệp vụ…sau đó Hà Linh Linh phòng hành chính tổng hợp, Lâm Mỹ Kì phòng nghiệp vụ được điều đến phòng hành chính.” Đợt điều động nhân sự vừa đưa ra, yêu cầu mọi người từ thứ hai bắt đầu tiếp xúc công việc, trong vòng một tuần phải đến các phòng ban trình diện xong.

Lúc xế chiều, sau khi trưởng phòng thông báo xong danh sách nhân sự được điều động. Có người vui vẻ chuyển đi, có người thất vọng vì không được đến phòng ban mình muốn. Có người khổ sở vì mình vẫn phải tiếp tục ở lại đánh chữ và quản lý hồ sơ. Chỉ mỗi cô là thấy không sao cả, chống cằm nghe trưởng phòng nói, không quên pha cho mình một ly cà phê cùng mấy miếng bánh quy, nhàn nhã thưởng thức trà chiều.

“Mạnh Mạnh, cô lại vẫn ở đây.” Trưởng phòng bước đến cạnh cô nói.

Cả bộ phận hành chính có mười một người tính cả trưởng phòng, ngoại trừ trưởng phòng cô là nhân viên có thâm niên công tác lâu nhất.

“Em rất nhớ trưởng phòng mà!” Cô cười khì khì.

“Với biểu hiện của em, nếu đến phòng ban khác nhất định sẽ công tác tốt.”

Bốn năm qua, trưởng phòng vẫn chưa hiểu rõ năng lực làm việc của cô. Chỉ thấy cô không bao giờ làm hỏng việc nhưng cũng không bao giờ làm việc quá xuất sắc.

“Trưởng phòng”, cô cố gắng bày tỏ vẻ mặt đoan chính, xinh đẹp: “Em hiểu rất rõ năng lực của bản thân. Nếu em đi sang phòng ban khác chưa chắc đã phát huy được sở trường của mình. Hơn nữa có thể còn không chịu được áp lực công việc ở đó nữa! Bây giờ có rất nhiều người vì áp lực công việc quá lớn, vì quá lo lắng mà làm ra nhiều việc xấu. Em cảm thấy nên tự biết mình biết người, không nên tham vọng quá cao, em vẫn rất hài lòng với công việc hiện giờ”.Dứt lời liền cười thật tươi.

Cô bình sinh không có chí hướng lớn, cũng không hề có hứng thú với chức vị trưởng phòng.

Trưởng phòng vừa nghe liền yên tâm, mặt mày hớn hở: “Cũng chỉ có em mới nghĩ vậy thôi.”

“Em nói thật lòng mà!”

“Được rồi, nếu đã không muốn chuyển công tác. Vậy tôi sẽ giữ em lại, thời gian này có lẽ sẽ bận rộn một chút”. Bộ phận hành chính mặc dù không phải bộ phận gì quá quan trọng nhưng mà truyền văn thư, lưu giữ tài liệu, thỉnh thoảng giúp đỡ các phòng ban khác. Nhưng mỗi khi điều động nhân sự vẫn sẽ rối loạn một chút, may mà có Mạnh Mạnh ở đây giúp một tay, hỗ trợ nhân viên mới, trưởng phòng cô mới đỡ lo lắng một chút.

“Em sẽ cố gắng thưa trưởng phòng”, cô ngoan ngoãn đáp.

Nhìn trưởng phòng tươi cười rời đi, cô le lưỡi một cái, tiếp tục uống trà chiều.

“Mạnh Mạnh, cô thật vẫn muốn ở lại chỗ này?” Mỹ Dao, đồng nghiệp làm chung với cô được hai năm đã được như ý muốn chuyển đi nơi khác. Thứ hai tuần sau cô sẽ được làm việc ở phòng ban có nhiều đàn ông độc thân nhất: Phòng nghiệp vụ!

“Đãi ngộ ở đây cũng không có gì không tốt mà!”

“Nhưng mà cũng chẳng có cái gì tốt!” Mỹ Dao nhỏ giọng nói “Ở chỗ này vừa không có ‘tiền đồ’, lại không thể câu được rùa vàng nha! Hơn nữa, công việc ở đây thật sự rất nhàm chán, cô đã làm 4 năm rồi cũng không có ý định muốn đổi sao?”

“Vậy chuyển đến đâu thì công việc mới không vô vị?” Công việc sao? Chỉ là thứ giúp cô sống qua ngày mà thôi, có cái gì thú vị?

“Nhưng mà ít nhất ở những ngành khác còn có trai đẹp để ngắm”. Dưỡng mắt cũng tốt mà, hơn nữa nếu có cơ hội nhìn thấy quản lý cấp cao như quý công tử của Đằng Nguyên chi nhánh Đài Loan, Cát Vô Ưu thì lại càng tốt”. Mỹ Dao nói xong đôi mắt liền biến thành hình trái tim, khuôn mặt ngập tràn mơ mộng.

Cát Vô Ưu, trợ lý công ty Đằng Nguyên nhưng trên thực tế lại quản lý toàn bộ chi nhánh Đài Loan, thân phận quan trọng ngay đến cả ban giám đốc cũng phải nhượng bộ ba phần.

Anh ta chẳng những có năng lực, lại đẹp trai. Ngoài thân phận ở công ty Đầu Nhai, anh ta còn cả gia sản bạc tỷ, là khát vọng của tất cả thiếu nữ muốn câu rùa vàng.

“Ở đây cũng có người đẹp để ngắm mà!” Cô không đứng đắn nắm cằm Mỹ Dao. Cô chí hướng bình thường, không thích mơ mộng hão huyền, lại nói Cát Vô Ưu là một người cuồng công việc, đối với con gái rất thiếu kiên nhẫn, ai yêu anh ta thì chính là tự mình chuốc lấy khổ.

Thật xin lỗi, cô không thích người cuồng công việc, cho dù anh ta xuất thân phi phàm lại đẹp trai thì cũng thế thôi!

Mỹ Dao suýt chút nữa chấn động, toàn thân nổi da gà.

“Đừng nói với mình rằng người đẹp có một không hai, được toàn bộ đàn ông trong công ty muốn theo đuổi, mà đến giờ vẫn chưa có người yêu là vì cậu không yêu đàn ông nhá!”

Cô phì cười: “Cũng không biết chừng nha!”

Cái này hay à nha! Nếu như cô ngoài danh hiệu “người đẹp” lại thêm một cái danh “yêu con gái” nữa, không biết mọi người sẽ có phản ứng gì đây?

“Vớ vẩn” Cô không tin Mạnh Mạnh định hướng giới tính bị sai lệch như vậy, “Cậu thực sự không tính rời khỏi phạm vi quản lý của bà cô hổ sao?”

Đây là nói đến trưởng phòng của các cô, chỉ biết nịnh bợ cấp trên, đàn áp cấp dưới thôi. Công việc gì cũng vứt cho cấp dưới bọn cô làm, mà việc duy nhất cô ta làm là thúc giục bọn cô hoàn thành công việc đúng hạn. Sau đó đem kết quả của bọn cô đi trình lên cấp trên, chờ nhận lấy lương cao.

“Tạm thời không nghĩ tới.” Mạnh Mạnh cười cười, uống nốt ngụm cà phê cuối cùng.

“Nhưng mà….” Mỹ Dao thật sự không hiểu tại sao Mạnh Mạnh không phấn đấu lên vị trí công tác mới tốt hơn ?

“Yên tâm.” Cô đứng lên, cầm chén đi rửa, thuận tiện vỗ vai chị em tốt Mỹ Dao.

“Cho dù nơi này có bà cô hổ nhưng mà tớ cũng không phải trẻ nhỏ. Dù bà ta có muốn bắt nạt cũng không đến lượt tớ đâu.”

Nói xong cô đi đến phòng trà nước để rửa chén.

Tất nhiên để tồn tại trong văn phòng đầy thị phi này, cô phải tìm hiểu làm thế nào để tự bảo vệ mình rồi, không thì làm sao có thể sinh tồn được ở đây.

Bởi vì hôm nay là thứ sáu, nên chiều nay, sau khi nghe xong thông báo điều động nhân sự, mọi người liền nhanh chóng sửa sang lại vị trí làm việc của mình để thứ hai tiện nhận công tác.

Về phần sự việc không đáng để ý này, sau khi chuông báo tan tầm vang lên, cô liền ném ra sau đầu, đúng giờ tan tầm rời đi.

Tối thứ sáu là thời gian chị em nhà họ Mạnh các cô liên hoan, không thể bỏ qua được.

Nhà họ Mạnh có bốn chị em, ngoại hình xuất sắc, nhưng tính tình lại khác biệt.

Chị cả, Mạnh Xuân Diễm, người cũng như tên, dáng người cao gầy cân đối, khuôn mặt xinh đẹp, khiến cho cô luôn có người theo đuổi. Nhưng là cô cũng là người vô cùng lười, rất ngại phiền toái, việc chỉ cần làm một phần là đạt yêu cầu cô tuyệt đối không làm đến phần thứ hai.

Chị hai, Mạnh Hạ Nùng, thanh tú tao nhã, tính tình dịu dàng, thông minh sáng dạ, ôn nhu mềm mại, khiến cho đàn ông muốn điên đảo thần hồn, lên được phòng khách, xuống được phòng bếp, đã kết hôn, có một con trai tên là Mạnh Khiêm.

Chị ba, Mạnh Thu Hoan, tính cách hoạt bát, khôn khéo, tuy rằng khuôn mặt xinh đẹp khiến không ít người ái mộ nhưng mà yêu ghét rõ ràng, cá tính tinh nghịch cũng dọa không ít người chạy mất.

Em út, Mạnh Đông Tuyết, sắp thi lên cấp 3, khuôn mặt dễ thương xinh xắn, nhìn qua cũng dễ dàng đoán được, khi cô bé trưởng thành sẽ không hề thua kém ba chị gái xinh đẹp của mình.

Bốn chị em vào một nhà hàng Nhật, Mạnh Thu Hoan vội vàng muốn ôm cháu trai.

“Tiểu Khiêm Khiêm, dì nhớ con quá, nhớ con quá…” Cô ôm cháu trai vào lòng, đồng thời không quên thơm nó mấy cái.

“Con cũng nhớ dì.” Tiểu Khiêm Khiêm xấu hổ cười đáp lại.

“Thật à!” Mạnh Thu Hoan vừa nghe liền vô cùng cảm động, thiếu điều khóc rống lên: “ Tiểu Khiêm Khiêm đúng bảo bối quý giá của dì.”

“Dì ba … con không thở được.”

“À! Dì xin lỗi, xin lỗi con ” Mạnh Thu Hoan thả lỏng vòng ôm, sau đó lớn tiếng nói : “Con muốn ăn gì, dì Ba mua cho con.”

Được xưng là thần giữ của, rất hiếm khi cô hào phóng như vậy.

“Cám ơn dì Ba.” Tiểu Khiêm Khiêm cười vô cùng vui vẻ, Mạnh Thu Hoan lập tức sung sướng vô cùng.

Tiểu Khiêm Khiêm thật đáng yêu nha! Lớn lên nhất định là vô cùng, vô cùng đẹp trai.

“Tiểu Hoan, em thôi đi được rồi đấy.” Mạnh Xuân Diễm chịu không nổi nữa vội lên tiếng ngăn cản, “Đậu hũ của Tiểu Khiêm đều bị em ăn sạch sẽ rồi”

“Em yêu thương nó thôi mà.” Mạnh Thu Hoan xoa đầu bé.

“Thích trẻ con như vậy thì em tự mình sinh một đứa đi”

“Không được! nhỡ đâu gien của mấy người đàn ông đó không tốt, mà bảo bối sinh ra lại giống anh ta vậy chẳng phải em sẽ mất nhiều hơn được sao?” Vẻ mặt của Mạnh Thu Hoan cực kỳ nghiêm túc, trả lời.

Từ khi có cháu ngoại Mạnh Khiêm, cô yêu cầu khá cao với gen sinh học.

Mạnh Xuân Diễm nghe xong chỉ có thể ngao ngán lắc đầu.

“Mẹ ơi, con đói.” Tiểu Khiêm Khiêm giãy khỏi vòng ôm của Mạnh Thu Hoan, chạy đến tìm mẹ làm nũng.

“Tiểu Khiêm Khiêm đói bụng rồi à?” Mạnh Thu Hoan lập tức đưa thực đơn qua: “Chị Hai, chị chọn cho Khiêm Khiêm đi.”

“Được” Mạnh Hạ Nùng chọn mấy thứ con trai thích ăn, sau đó lại chọn cho mình, sau đó đưa thực đơn cho Mạnh Thu Hoan.

Mạnh Thu Hoan nhận lấy: “Mọi người muốn ăn gì?”

“Mì sợi với rau cải.” Đó là bữa tối của Mạnh Xuân Diễm.

“Em muốn ăn sushi cuốn.” Mạnh Đông Tuyết nói.

“Ừ.” Mạnh Thu Hoan chọn món cho mình và thêm mấy món điểm tâm của Nhật sau đó mang ra cửa phòng cho nhân viên phục vụ.

“Rốt cuộc cũng đến thứ sáu” Mạnh Thu Hoan nằm úp sấp trên bàn, cô thật sự rất nhớ những ngày trước kia, nhớ chiếc giường ấm áp ở nhà.

“Tuần này em làm gì?” Mạnh Xuân Diễm dựa lưng vào ghế, chậm rãi uống trà, rất có bộ dáng chị cả.

“Thừa dịp cổ phiếu lên, đem cổ phiếu điện tử chúng ta có trong tay bán ra. Sau đó chuyển sang đầu tư truyền sản cổ cùng ngoại hối. Giao hai bản báo cáo, làm gia sư ba giờ… ” Cô cẩn thận tính toán, ngoài nộp báo cáo cô cũng không có công việc cố định gì.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button