ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Lê Hoàng hay nên đọc

Lê Hoàng nổi tiếng với vai trò là một đạo diễn điện ảnh hàng đầu của Việt Nam. Một số tựa phim mang đậm dấu ấn của Lê Hoàng như Lưỡi Dao, Ai Xuôi Vạn Lý, Gái Nhảy. Đồng thời, Lê Hoàng cũng tham gia viết bài cho một số tờ báo, xuất bản một số cuốn sách. Sách của Lê Hoàng nhận được đông đảo sự ủng hộ của độc giả yêu mến vị đạo diễn tài năng và điện ảnh nói chung.

Anh Không Là Con Chó Của Em!

Xem giá bán
Nội dung của cuốn sách của Lê Hoàng này là một câu chuyện kỳ lạ, có thể là kỳ lạ nhất đối với một số bạn đọc. Chuyện vừa lãng mạn, vừa kinh hãi, vừa kỳ quái lại vừa nghẹt thở. Nó chứng tỏ rằng trong cuộc sống hôm nay bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, và chúng ta còn lâu mới hiểu hết sự bí hiểm của thế giới này. Trong câu chuyện vừa hiện thực với những mảng tối trong showbiz, lại vừa thần thoại với hình ảnh bà tiên, và Chó cũng là Người và Người cũng là Chó. Nhưng nếu bạn có một tâm hồn tuyệt diệu, bạn sẽ thấy thể xác không quan trọng, bạn vẫn có thể yêu khi mang một cái đuôi. Tình yêu trong này phá vỡ mọi lý lẽ thông thường. Nhưng là sự phá vỡ mà chúng ta cần vươn tới. Nó khiến chúng ta bay lên, bay cao hơn hẳn mọi ước mơ táo bạo nhất.

Gái Xinh Nổi Loạn

Xem giá bán
Được nhận xét là “siêu phẩm” dành cho tuổi teen, cuốn sách của Lê Hoàng tiếp tục câu chuyện của Ly Cún, cô nữ sinh xinh đẹp và cá tính, nhưng lần này còn thêm các cô gái teen xinh nữa: Mai Tồ, Nga Công Chúa, Thảo Mèo Con. Bốn cô gái 18 xinh đẹp đã nổi loạn. Nổi loạn mà vẫn ngoan. Ra khỏi nhà lúc nửa đêm bằng cách bám vào đường ống nước, nhảy múa với ‘trai lạ” (và đẹp) suốt đêm giao thừa. Thế nhưng nói như Lê Hoàng, như vậy vẫn không gọi là gái hư: “Nhiều đứa con gái không đi đâu mà vẫn hư, thậm chí có đứa toàn ở nhà mà hư kinh khủng”.

Sao Thầy Không Mãi Teen Teen?

Xem giá bán
“Cứ nghe thiên hạ đồn yêu là đau khổ, yêu là buốt giá, yêu là cay đắng! Sai bét. Hóa ra yêu là kinh ngạc, yêu là sững sốt. Yêu là tức lộn cả ruột lên đầu. Chỉ có những cô gái kém trí tưởng tượng, có đủ tư duy nông nạn, quê mùa mới cho rằng muốn hấp dẫn trai phải ăn mặc hở hang. Nhầm to. Và nếu đúng, loại trai đó vứt.” Đó là một phần trong cuốn sách của Lê Hoàng này, bấy nhiêu đó cũng đủ khiến bạn đọc phải cảm thấy “CHOÁNG”.

Nhưng với Sao Thầy Không Mãi Teen Teen? Bạn sẽ bị choáng nhiều lần hơn thế nữa vì những nhận xét bất ngờ của Ly Cún – nhân vật nữ sinh 17 tuổi. Và bạn cũng phải bật cười nhiều lần vì cách viết dí dỏm và thông minh của Lê Hoàng. “Teen phải có chút kiêu kì mới là teen hoàn chỉnh”. Ly Cún đã nghĩ như vậy. Và chắc hẳn, để viết nên cuốn sách này Lê Hoàng cũng đã có chút kiêu kỳ đó.

Donald Trump Và Cô Bé Sài Gòn

Xem giá bán
Cuốn sách là một tiểu thuyết hấp dẫn, lôi cuốn, được viết bằng văn phong tự nhiên mà ngầm hài hước, dễ thương vốn có theo kiểu của Lê Hoàng khi viết báo. Câu chuyện được tưởng tượng một cách thái quá, sai thực tế, thậm xưng quá mức nhưng vẫn khiến độc giả chấp nhận và thậm chí sẽ kinh ngạc vì nhiều tình tiết kỳ lạ. Lê Hoàng mang đến một không gian, thời gian hiện đại, đậm chất thành thị và thời sự. Anh cũng cho thấy kiến thức hiện đại về những vấn đề như Facebook, thời sự chính trị của các quốc gia liên quan đến Hoa Kỳ, chuyện khủng bố, tính cách và cuộc sống của Donal Trump…

Đây thực sự là một tiểu thuyết hấp dẫn, hứa hẹn sẽ chinh phục độc giả Việt Nam vì tính hóm hỉnh, ngụ ý về rất nhiều vấn đề của xã hội Việt Nam hiện nay qua cái nhìn châm biếm nhẹ nhưng thực tế: cách giáo dục trong trường phổ thông, các cuộc thi sắc đẹp, thời sự liên quan đến tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam… Lối viết đặc biệt thông minh đầy bất ngờ, nhất là trong đối thoại của Lê Hoàng cũng là một điểm rất lôi cuốn của tiểu thuyết.

Xuất Khẩu Cười

Xem giá bán
“Nụ cười nước ta vốn, thâm, sâu, bền, đẹp, cho nên nhanh chóng nổi tiếng. Cung không đủ cầu, lượng khách hàng tăng lên vùn vụt. Thương tư nhân đổ xô về các tỉnh, thu gom tranh mua với quốc doanh. Giá cả cũng chia làm nhiều chủng loại: cười khà khà (1000 đô-la/tiếng), cười ruồi (1500 đô-la/tiếng), cười không ra tiếng (1500 đô-la/tiếng) và cười như mếu (2000 đô-la /tiếng). Còn những loại cười móm mém, cười gằn, cười từ trong ra, cười từ ngoài vào thì giá theo thỏa thuận.” Trích cuốn sách Xuất Khẩu Cười của Lê Hoàng.

Sao Trong Mắt Lê Hoàng

Xem giá bán
Lê Hoàng vốn dĩ sinh ra đã thông minh và đáo để. Qua lăng kính của ông, trứng gà thành chứng khoán, con bò thành kẻ phán ngôn đáng nể, nụ cười thành món hàng để xuất khẩu hạng A… Nghe đã thấy vô lý, nhưng qua ngôn ngữ của Lê Hoàng, mọi thứ vô lý sẽ trở thành có lý. Đối diện với trang sách hay với Lê Hoàng bằng xương bằng thịt, ai cũng gần như phải đầu hàng. Nhưng khi về đến nhà – “tỉnh mộng” – mới thấy Lê Hoàng nói toàn chuyện vô lý thành có lý, mà sao ta lại bị đánh gục một cách vô cùng thuyết phục…

Thế nên, không biết các nhân vật “có thật” trong Sao Trong Mắt Lê Hoàng hạnh phúc hay bất hạnh khi “bị”/”được” Lê Hoàng “nhìn” qua lăng kính. 25 chân dung người nổi tiếng, từ âm nhạc, điện ảnh, người mẫu cho đến nhà thiết kế, nhà văn, nhạc sĩ… bị/được Lê Hoàng “vẽ” rất trừu tượng, rất lạ lùng, rất hùng hổ, rất loang lổ… và điều đáng để đọc nhất là vô cùng bí hiểm nhưng hầu như là… tất cả tính cách của người đó.

Phỏng Vấn Con Bò

Xem giá bán
Vẫn ngòi bút hài hước, chua ngoa, thâm thúy, lạnh tanh ấy – từ chuyện hồ gươm, cụ Rùa, điện ảnh, minh tinh, nhà văn, nhà báo, nhà giáo… cho đến con bò, con mèo… Lê Hoàng tiếp tục đem đến cho độc giả những phút thư giãn, sảng khoái, hả hê rồi suy ngẫm trong cuốn sách của Lê Hoàng này. Và độc giả sẽ được cười đủ kiểu với loạt bài dí dỏm đầy bất ngờ mà Lê Hoàng viết về những nhân vật nổi tiếng. Qua lăng kính Lê Hoàng, chân dung nghệ sĩ được phác họa từ một góc nhìn rất riêng và ngộ nghĩnh.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button