Tác Giả

David Baldacci

David Baldacci sinh ngày 5 tháng 8 năm 1960 tại Richmond, bang Virginia Hoa Kỳ. Ông hoàn thành trung học tại trường Henrico High School, tốt nghiệp cử nhân tại trường Virginia Commonwealth University và chứng chỉ luật tại University of Virginia.

David Baldacci đã bắt đầu sáng tác từ khi còn nhỏ, thói quen viết này được tạo bởi người mẹ khi bà trao cho ông một quyển sổ tay để David viết lại câu chuyện cuộc đời mình. Sau này, mẹ của ông đã tiết bộ mục đích và trao ông quyển sổ tay chỉ đơn giản để ông ít quấy rầy bà. Bà nói: “bất kỳ người mẹ nào cũng cần nghỉ ngơi và tránh bị làm phiền”. Trong thời gian thực tập tại hãng luật, ông chuyển sang viết tiểu thuyết, và tác phẩm đầu tay Absolute Power được ra đời vào năm 1996 và trở thành quyển sách bán chạy toàn cầu. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 1997 với Clint Eastwood trong vai trò đạo diễn và vai chính. Quyển sách kể về câu chuyện về một vị tổng thống Mỹ và gã mật vụ đã sát hại tình nhân của tổng thống chỉ để che đậy dấu vết ông đã ngoại tình.

David Baldacci cũng tham gia viết kịch bản phim cho bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Wish You Well do ông sáng tác. Bộ phim đạt được nhiều thành công và nhận được giải thưởng Academy Award winner. Baldacci đóng góp vai trò cố vấn sản xuất cho bộ phim King & Maxwell dựa theo nhân vật Sean King và Michelle Maxwell trong bộ sách nổi tiếng do ông sáng tác Sean King and Michelle Maxwell Series.

Tổng cộng, David Baldacci đã sáng tác 32 tiểu thuyết cho người lớn, tất cả đều đạt doanh số ấn tượng và là một trong số những tiểu thuyết bán chạy toàn quốc cũng như toàn cầu. Rất nhiều trong số đó được chuyển thề thành phim màn ảnh rộng cũng như phim truyền hình. Bạn đọc khắp thế giới có cơ hội tiếp cận tác phẩm của Balcacci khi được dịch sang 45 ngôn ngữ khác nhau và bán trên 80 quốc gia trên khắp thế giới với hơn 110 triệu ấn bản đến tay bạn đọc. Ngoài ra ông cũng viết 5 tiểu thuyết cho những người trẻ tuổi.

Đóng góp xã hội

David Baldacci tham gia rất nhiều hiệp hội, tổ chứ từ thiện. Ông cùng gia đình đã lập nên quỹ Wish You Well Foundation nhằm mục đích hỗ trợ giáo dục xóa mù chữ trên toàn nước Mỹ. Vào năm 2008, tổ chức của David hợp tác cùng Feeding America để tổ chức chương trình Feeding Body & Mind, nhằm đóng góp cho xã hội để xóa bỏ nạn mù chữ, đói nghèo. Đã có hơn 1 triệu cuốn sách mới và cũ được nhiều người đóng góp đã đến tay hàng triệu người cũng như những bữa ăn từ thiện đã được cung cấp.

 

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button