Review

Tình Bạn Là…

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Lisa Swerling – Ralph Lazar
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Skybooks
Số trang Đang cập nhật
Ngày tái bản 04-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tác giả của “Hạnh Phúc Là” – Lisa Swerling và Ralph Lazar – đã xây dựng cuốn sách từ những câu chuyện, ý tưởng đơn giản từ chính họ, hoặc từ đóng góp của những độc giả luôn theo dõi blogdự án Hạnh phúc. Không chỉ “Hạnh phúc là”, cặp đôi tác giảcòn có nhiều ấn phẩm khác trước đó cũng nằm trong danh sách bestseller – bán chạy nhất – của tờ New York Times, như: Me without you, We without you, If our love is a book… this is how it would look,…

Tiếp nối sự bùng nổ của “Hạnh Phúc Là”, ấn bản tiếp theo, Tình bạn là” – Friendship is, cũng ngay lập tứcghi tên mình vào danh sách bán chạy nhất trên bảng xếp hạng trên khắp thế giới.

Friendship là một cuốn sách đẹp. Đẹp không chỉ bởi hình vẽ dễ thương, màu sắc xinh xắn, mà còn bởi hóa ra tình bạn không phải là thứ gì quá vĩ đại, cao xa, mà lại bình yên, dịu dàng đến thế. Dẫu có lúc hiểu lầm, hờn dỗi nhưng điều quan trọng là chúng ta ở bên nhau, sẻ chia và tựa nhẹ vào nhau.

Tình bạn là một cái ôm ấm áp ở sân bay.

Tình bạn là tình cờ mặc chung bộ đồ giống hệt.

Tình bạn là cùng nhau “tung hứng” để bạn thoả sức khoe khoang.

Tình bạn là không ngần ngại đến giải cứu lúc quên tiền trả tiền net.

Tình bạn là chấp nhận những điều hâm hâm khùng khùng, dở hơi bên nhau.

Là đứng im cho bạn tựa vào vai khóc, là mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua những ngớ ngẩn tuổi trưởng thành, ngày hôn lễ, khi con ốm, khi con khóc.

Bạn bè là người cùng ta đi suốt năm tháng cuộc đời, từ những ngày chông chênh ngây dại ấy cho đến lúc con cháu đủ đầy.

Những sắc thái của tình bạn trong cuốn sách không chỉ là ý tưởng riêng của tác giả, mà còn được đóng góp từ rất nhiều những độc giả khác trên thế giới ở mọi lứa tuổi, mọi nền văn hóa. Chính vị vậy, cuốn sách không những không bị “nghiêm túc” bởi góc nhìn của người lớn, mà còn rất trẻ trung, hiện đại. Bên cạnh những thông điệp ngắn mà “chất”, những hình vẽ minh hoạ vô cùng hấp dẫn, trong sáng và quen thuộc cũng sẽ khiến bạn mỉm cười, thậm chí là phá lên ngay tức thì.

Cuốn sách này dành cho bạn, cho những nụ cười, cho niềm tin yêu và động lực sống bởi những sự kì diệu nhỏ nhoi, những ấm áp dịu dàng mà “Friendship is” mang lại.

Cuốn sách này dành cho bạn, như một món quà và hãy tặng nó cho một ai đó đủ quan trọng trong tim mình. Tin rằng khi nhận được nó, bạn của bạn sẽ hạnh phúc vô cùng!

Tình bạn là… một món quà xanh mát cho mùa chia tay, mùa hè, mùa du lịch sắp tới.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Sun Lucky

Tình bạn cũng giống như tình yêu là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta . Hãy tưởng tượng cuộc sống mà không có bạn bè sẽ nhàm chán biết bao nhiêu . Quyển sách này không những bổ ích mà còn rất dễ thương . Lối hành văn hài hước pha lẫn chút dí dỏm của tác giả đã hoàn toàn chinh phục tôi . Tuy bìa không được đẹp lắm nhưng về nội dung và chất lượng thì hoàn toàn xứng đáng đạt điểm 10 . Sách truyền tải nhiều thông điệp nhân văn lồng trong những tình huống thú vị

Phương Trang

Lần đầu tiên biết đến cặp tác giả này là nhờ quyển “Hạnh phúc là …̀”. Khi thấy quyển “Tình bạn là…” được xuất bản thì mình đã vội đặt mua vì nọi dung quyển lần trước thật sự rất hấp dẫn. Lần này, vẫn với lối sáng tác theo từng hành động nhỏ , bình thường trong cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn có sức hấp dẫn với người đọc, có tính giải trí cao.

Đọc xong quyển sách này mình có cảm giác đôi khi tình bạn còn đẹp hơn cả tình yêu nữa cơ. Mong nhiều quyển truyện của bộ đôi tác giả này được dịch sang tiếng Việt.

Chau Minh

“Tình bạn là…?” Chỉ 1 câu hỏi ngắn gọn mà không ai có thể định nghĩa được chính xác ý nghĩa của nó cả. Có những người tưởng chừng như là bạn nhưng thật ra không phải là bạn. Và đến khi đọc quyển sách này, ngồi suy ngẫm lại, tình bạn là một thứ gì đó, “một gia vị” không thể thiếu trong mỗi con người. Hãy tưởng tượng cuộc sống mà không có tình bạn thì nó sẽ nhạt nhẽo, vô vị ra sao… Nội dung xuyên suốt cuốn sách là nói về làm cách nào để vun đắp cho một tình bạn và được minh hoạ bằng những hình vẽ dễ thương nét vẽ ngây ngô. Mong cho tình bạn của mỗi người đều được giữ mãi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button