Review

Những Bà Vợ Hollywood

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jacqueline Jill Jackie Collins
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Huy Hoang Bookstore
Số trang 210
Ngày xuất bản 10-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tại một đô thị hẻo lánh vùng Mãn Châu những năm 1930, một thiếu nữ mười sáu tuổi băn khoăn nhiều đến những chuyện riêng tư con gái của mình hơn là những cuộc xung đột thù hận giữa đồng bào mình với quân xâm lược Nhật Bản. Vẫn còn là nữ sinh trung học, nàng đã chọn được người tình đầu tiên của mình, một sinh viên kháng chiến, nhưng càng dấn sâu vào cuộc đời người lớn, nàng càng cảm thấy khinh bỉ nó, và nàng càng mê đắm vào những cuộc cờ vây mà nàng vẫn bày hàng ngày trên quảng trường Thiên Phong, nơi đó, một sỹ quan Nhật cải trang thành kỳ thủ đáng ghờm nhất của nàng.

Trong “Thiếu nữ đánh cờ vây”, Sơn Táp đã chưng cất những xúc cảm của tuổi hoa niên thành một câu chuyện mê đắm, đẹp một cách khắc khổ, về tình yêu, sự tàn bạo và sự mất đi của tuổi ngây thơ trong trắng.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phạm Ngát

Không đẹp, không lãng mạn, không lấp lánh ở miền đất của những bộ phim bom tấn, những minh tinh lúc nào cũng hoàn hảo trên màn ảnh. Thay vào đó là một hiện thực trần trụi, thối nát, giả dối và bạc bẽo.

Mình đã định dừng lại mấy lần vì tuyến nhân vật ở đây quá phức tạp, việc nhớ được tên và nhớ chúng có liên hệ với nhau như thế nào không phải chuyện đơn giản. Thế nhưng, nếu đọc qua được 1/3 quyển sách, mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

Điều hấp dẫn nhất chính là cách tác giả miêu tả hình dáng, tâm lý nhân vật của mình. Người đọc có thể nhanh chóng mường tượng ra một Deke cô hồn, một Angel thiên thần, một Buddy đẹp đẽ đang cố gắng bước qua quá khứ, một Montana mạnh mẽ, hoang dã và quyết liệt…

Một câu hỏi được đặt ra từ ngay khi đọc nội dung cuốn sách là Deke điên loạn có liên quan gì đến miền đất “đẹp đẽ” này, khi đọc đến phần cuối – tim mình đã đập nhanh vì sự hồi hộp, gay cấn và bất ngờ từ nó.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button