Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy chơi Piano hay nên đọc

Đàn Piano hay còn gọi là đàn Dương Cầm là một trong những nhạc cụ phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Hiện nay, loại nhạc cụ này được nhiều bạn trẻ và các em nhỏ lựa chọn để học cho nên những cuốn sách dạy Piano cũng được ra đời để phục vụ cho nhu cầu này.

Essor Piano – Ernest Van de Velde

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy Piano toàn diện nhất, cung cấp những kiến thức âm nhạc cơ bản quan trọng mà mọi người cần biết. Ngoài ra, sách còn diễn giãi một cách khoa học về cây đàn Piano, đồng thời cung cấp cho người học kiến thức phổ thông về một số nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới. Sách còn hướng dẫn một số kỹ năng trong đàn Piano. Phần phụ lục sẽ cung cấp các tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng và sơ lược tiểu sử về những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới qua các thời kì lịch sử âm nhạc giúp người học tham khảo thêm.

The Piano 21C: Sách Dạy Piano Cho Người Bắt Đầu – Tạ Huy Long

Xem giá bán
Cuốn Sách Dạy Piano Cho Người Bắt Đầu này được biên soạn bởi Hiệp hội Piano Hàn Quốc mang tính sư phạm, khoa học và tính nhân văn rất cao. Với cuốn giáo trình này, các em nhỏ yêu thích cây đàn piano có thể nhanh chóng nắm bắt được kĩ năng chơi đàn với một nền tảng ban đầu vững chắc. Bên cạnh đó, các em bước đầu được tiếp cận với những tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc kinh điển thế giới bằng những giai điệu đơn giản, súc tích, đa dạng.

Học Đàn Piano – Thiên Kim

Xem giá bán
Trong học đàn Piano, bạn đọc sẽ được tìm hiểu lịch sử ra đời của đàn Piano, học cách phân biệt vạch nhịp, số nhịp, đếm nhịp, cách tập đàn một tay và hai tay. Sau mỗi bài học, sách còn đính kèm những bài luyện tập thiết thực dành cho những học viên không có thời giờ đến các trung tâm dạy nhạc. Có cuốn sách dạy Piano này bên cạnh, bạn có thể yên tâm tự học và tự tin trình diễn những bản nhạc từ đơn giản cho đến phức tạp của đàn Piano hay bất cứ loại nhạc cụ có bàn phím nào khác.

Học Đệm Piano Cơ Bản – Song Minh

Xem giá bán
Bộ sách Học Đệm Piano Cơ Bản có tất thảy 2 quyển, nội dung được trình bày cụ thể, dễ học nhằm giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất dành cho những bạn bắt đầu học đệm đàn Piano. Học viên có thể luyện tập từ bất kỳ phần nào vì các bài tập trong mỗi cuốn sách đều khởi đầu từ trình độ cơ bản và được sắp xếp từ dễ đến khó.

Phương Pháp Hồng Năm Thứ Nhất Với Đàn Piano Phần 1 – Ernest Van De Velde

Xem giá bán
“Méthode Rose Phương pháp hồng năm thứ nhất với đàn Piano Phần 1” được biên dịch từ giáo trình dạy học đàn Piano nổi tiếng của Pháp – là tài liệu thiết thực và hữu ích đối với những người mới bắt đầu học chơi Piano. Cuốn sách giới thiệu đến bạn học piano một vài nét những nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới và những bậc kỳ tài của nhạc cụ này trong phần đầu. Phần tiếp theo là những bài học với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể  được sắp xếp tăng dần độ khó giúp người học có được những kiến thức cơ bản đầu tiên trong quá trình học đàn piano : Bài học về khóa Son, bài tập với năm ngón, Bài học về nhịp, Bài học về khóa Fa,…

Phương Pháp Hồng Năm Thứ Hai Với Đàn Piano Phần 2 – Ernest Van De Velde

Xem giá bán
Phương Pháp Hồng (Méthode Rose) là giáo trình dạy piano nổi tiếng của Pháp có thế kỷ XIX. Phương Pháp Hồng đã được biên soạn ra tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Phương Pháp Hồng cũng đã được in thành sách chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị. Cuốn sách còn có CD tặng kèm giúp người đọc có thể nhận biết được âm thanh của tất cả các tiểu phẩm trong sách. Với thiết kế gáy xoắn, khổ ngang cùng nốt nhạc lớn, cuốn sách rất thuận tiện khi đặt trên giá nhạc để thị tấu. Cuốn sách được trình bày với nhiều hình minh họa sinh động cùng CD đàn mẫu giúp người học có thể nhìn, nghe để mường tượng nội dung kiến thức cũng như âm thanh audio của tất cả các tiểu phẩm trong sách.

1000 Hợp Âm Cho Đàn Organ & Piano – Patrick Moulou

Xem giá bán
Cuốn sách dạy Piano này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 1000 thế bấm các hợp âm thông dụng nhất dành cho đàn Piano và Organ hoặc những nhạc cụ tương tự. Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác của nó. Các số ngón tay ghi trên sơ đồ chỉ có giá trị tma khảo, bạn có thể bấm khác tuỳ theo  ngón tay bạn ngắn hay dài, đàn của bạn có phím lớn hay nhỏ, thậm chí còn tuỳ thuộc thế bấm trước hay sau đó như thế nào mà bạn có thể đổi ngón, để chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Bộ sách Tuyển Tập Tác Phẩm Piano Cổ Điển Được Yêu Thích – Lê Dũng

Xem giá bán
Nhạc sĩ, nhà giáo, nghệ sĩ piano Lê Dũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam theo học đàn Piano. Ông đã được các bậc thầy về Piano như: NSND Thái Thị Liên, Vũ Thị Hiển, NSƯT Tuyết Minh,… cùng các chuyên gia Liên Xô như: I – Xắc Két, Mi – Khai – Nốp – La,… đào tạo và bồi dưỡng một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Với nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn, sáng tác và giảng dạy, nhạc sĩ, nhà giáo, nghệ sĩ piano Lê Dũng đã biên soạn bộ sách bao gồm 2 quyển Tuyển Tập Tác Phẩm Piano Cổ Điển Được Yêu Thích nhằm giới thiệu những tiểu phẩm nổi tiếng dành cho những người thực hành chơi đàn piano. Dưới mỗi bài hát đều được chú thích tên tác giả của tác phẩm mà bạn đang luyện tập. Kèm theo đó là những chú thích các từ ngữ chuyên ngành của âm nhạc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button