Trang chủ / Review / Nhà Đen

Nhà Đen

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Kishi Yusuke
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành IPM
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 12-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nhà Đen từng đoạt giải Nhất Tiểu thuyết Kinh dị Nhật Bản năm 1997.

Một truyện dài vô tận dẫn vào địa hạt của bất nhân.

Wakatsuki làm việc tại một hãng bảo hiểm, công việc chuyên môn là thẩm định tiền bảo hiểm tử vong.

Hằng ngày anh phải tiếp xúc với rất nhiều thành phần khách hàng, trong đó có cả những kẻ lừa đảo rắp tâm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Sau một lần tư vấn quá mức chân tình cho khách, anh bị lợi dụng, bị biến thành nhân chứng đầu tiên cho một cái xác thiếu niên treo lủng lẳng. Tuy bố mẹ cậu bé khẳng định là con mình tự tử, nhưng trực giác mách bảo Wakatsuki rằng đây là một vụ giết người.

Do gián tiếp ngăn cản việc chi trả tiền bảo hiểm, chuỗi ngày tiếp theo của anh không còn yên bình như trước. Các màn khủng bố triền miên, sát khí nặng nề lởn vởn, và hơn hết thảy, thi thể không toàn vẹn của những người hoặc vô tình hoặc cố ý nhảy vào làm chậm trễ quá trình chi trả đều là lời cảnh cáo bằng máu gửi tới anh chuyên viên bảo hiểm. Bất chấp tất cả, Wakatsuki vẫn bền bỉ khai quật sự thật, nhưng anh không ngờ mình phải đối mặt với quá nhiều sững sờ và run rẩy.

Trong ngôi nhà đen ngập ngụa hôi thối, từ điểm bắt đầu là cái xác treo cổ, Wakatsuki đã đào lên cả một ổ dòi…

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 4.05 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Lê Hoàng Hiệp

Đây là quyển thứ 2 mình đọc của tác giả Kishi Yusuke, và mình ưng quyển này hơn “Mê cung đỏ” rất nhiều. Câu truyện được kể qua nhân vật chính Wakatsuki – Chủ nhiệm của 1 công ty bảo hiểm. Công việc hàng ngày của anh là thẩm định các hợp đồng bảo hiểm, chăm sóc khách hàng. Công việc tưởng chừng như ko mấy nặng nề đầu óc đã mang lại cho Wakatsuki trải nghiệm hãi hùng mà không mấy người có được. Đầu tiên được tận mắt chiêm ngưỡng 1 xác chết “Tự sát”, tiếp đến là nghi hoặc, áp lực tinh thần càng lúc càng lớn dần rằng liệu có đúng là đứa bé tự sát? Cảm giác tội lỗi từ quá khứ khiến Wakatsuki không đêm nào ngủ ngon. Và cuối cùng là bị khách hàng truy sát. Có người nói với mình rằng “Đọc truyện hay xem phim là cốt lấy cảm giác”, thì tác giả đã rất thành công để mang lại cho người đọc cảm giác kinh hãi khi bị săn đuổi, bị theo dõi, trở thành trung tâm của 1 sự việc kinh hoàng. Điều này mình cũng thấy được qua “Mê cung đỏ”, tác giả cho người đọc cảm giác rằng ma quỷ chẳng có gì đáng sợ nếu so sánh với dục vọng của con người. Wakatsuki cùng cô bạn gái Megumi cũng gửi gắm hy vọng, sự tin tưởng vào sự lương thiện của bản chất con người, rằng “Không ai vốn dĩ đã là người xấu” phản bác lại tư tưởng có phần cực đoan của Kanaishi – 1 nhà nghiên cứu tâm lý tội phạm. Lượng kiến thức trong ngành bảo hiểm, tâm lý, hay côn trùng được đưa vào quyển sách là rất đáng nể.

Thảo Vic

Cuốn sách này có màn dạo đầu khá là chậm,với một lượng lớn kiến thức về ngành bảo hiểm dễ làm cho người đọc cảm thấy chán, thế nhưng nếu bạn kiên trì đọc thì phần sau của cuốn sách sẽ không hề làm cho bạn thất vọng. Hồi hộp, gay cấn, nhịp truyện dồn dập, có những lúc dường như khiến ta ngừng thở, cho ta cảm giác run sợ, cho ta cảm nhận được rất rõ ràng cảm giác của từng nhân vật. Đây thực sự là một cuốn trinh thám rất đáng đọc!

Nhu Anh

Mình ấn tượng trước nhất là về bìa sách, màu u ám và đôi chân người treo lơ lửng. Trước khi quyết định mua, mình cũng còn băn khoăn lâu lắm mới đặt hàng. Quả thật truyện đã không làm mình thất vọng! “Nhà đen” có chút gì đó nhẹ nhàng vào khoảng 2/3 nội dung, nhưng nó đã khiến mình hồi hộp và trái tim thì nhảy dựng lên trước cảnh mèo vờn chuột của hung thủ và nhân vật chính. “Nhà đen” đã đánh vào tâm lí người đọc một cách xuất sắc, yếu tố trinh thám lẫn kinh dị đều đan xen tài tình. Mình rất thích “Nhà đen”!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *