Review

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Brene Brown
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành TGM Books
Số trang 185
Ngày tái bản 06-2014
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Chúng ta cứ nói mãi về lòng dũng cảm, tình yêu thương và lòng trắc ẩn đến mức nhàm chán, giống như những lời hay ý đẹp in trên tấm thiệp mừng, nhưng nếu ta chưa thể chia sẻ một cách thật lòng về những trở ngại mình vấp phải trong lúc thực hành những điều mình nói, thì chúng ta chẳng thể nào thay đổi. Không bao giờ!

Lòng dũng cảm nghe thật vĩ đại, nhưng bàn đến nó thì phải bàn đến việc ta dám bỏ qua những gì người khác nghĩ, và với đa số, thì hành động ấy thật đáng sợ. Lòng trắc ẩn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng đã có ai mạnh dạn nghĩ đến lý do vì sao việc xác định ranh giới và biết nói không là một phần không thể thiếu của lòng trắc ẩn? Ta có dám nói không, ngay cả khi điều đó khiến người khác thất vọng?

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng quan tâm như yêu thương bản thân, chấp nhận chính mình, biết ơn cuộc sống và sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý nghĩa là bạn quyết tâm tham gia vào cuộc sống một cách xứng đáng. Bạn phải dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn ý thức tự nói với mình mỗi sớm mai thức giấc, Dù hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, đối với mình thế là đủ. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ lòng, Đúng vậy, mình chưa hoàn hảo và dễ bị tổn thương, đôi khi còn sợ hãi nhiều thứ, nhưng điều đó không phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý không phải là lựa chọn một lần trong đời. Nó là cả một quá trình. Trên thực tế, hành trình ấy kéo dài cho đến hết đời. Mục tiêu quyển sách này nhắm đến là giúp bạn ý thức và sáng suốt lựa chọn những hành động đưa bạn đến với lối sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Trải qua sai lầm trong cuộc sống hẳn khó, nhưng không thể khó bằng việc cố trốn tránh nó. Chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân là điều mạo hiểm, nhưng nó không nguy hiểm bằng việc bạn chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được chấp nhận cũng như niềm vui sướng – chính những trải nghiệm đó tạo nên chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ tổn thương. Chỉ khi chúng ta đủ dũng khí dấn thân khám phá góc tối tâm hồn mình, chúng ta mới khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng diệu vợi trong mỗi cá nhân.

Trong Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo, Brené Brown – chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống

[taq_review]

Review

Nguyễn Tâm

Cuốn sách này thật sự rất khó đọc, khó đọc ở đây nghĩa là rất khó để hiểu được, để theo kịp những ý tưởng, những suy nghĩ, những ví dụ của tác giả nhưng chắc chắn một khi bạn làm được những điều đó, nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Tác giả phân tích rất sâu và rất kỹ nguyên nhân ẩn chứa đằng sau những hành động của mỗi chúng ta. Cũng là một cuốn sách về phát triển bản thân thôi, tuy nhiên những vấn đề mà tác giả nhắc tới như sự dễ tổn thương, sự hổ thẹn , sự che dấu khuyết điểm … lại là những vấn đề vừa rất cũ vừa rất mới lạ. Qua các nghiên cứu của bà, tác giả đã cho người đọc hiểu được rằng, nguồn gốc của hạnh phúc, của thành công , của sự hài lòng về cuộc sống chính là sự dũng cảm đón nhận và chấp nhận những tổn thương. Thật khó để chấp nhận sự thật này ngay cả với chính tác giả, thế nhưng một khi đã chấp nhận nó và thực sự sống như vậy, chúng ta mới có thể hạnh phúc, thành công và thật sự tự hào , hài lòng về cuộc sống của chính mình.

Xuân Duy

Đây là một cuốn sách khá hay và nội dung được tác giả gửi gắn cũng khá đặc biệt nữa. Từ một người cho mình là vô dụng, ít được quan tâm và cảm thấy mỗi ngày trôi qua đối với mình nó cứ nhàn nhạt một màu thì sau khi đọc quyển sách này tôi lại có cái nhìn hoàn toàn khác hẳn về cuộc sống này. Quyển sách đã chỉ ra rằng không phải gì riêng mình mà còn có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống này đơn điệu, họ dễ bị tổn thương, dễ hổ thẹn và họ cố gắng dùng hết sức để khuất lắp những khuyết điểm của mình trong mắt người khác… Thay vì phải như vậy thì tại sao mình lại không tập đối diện với chính điều này, dũng cảm biểu hiện những sở thích của mình và bày tỏ những khuyết điểm của mình để mọi người cùng san sẻ nhỉ?

Nguyễn Thị Ngân

Món quà của sự không hoàn hảo – giống như cái tên của tác giả đưa ra, nội dung của cuốn sách xoay quanh cách nhìn nhận vấn đề từ chính những khiếm quyết của bản thân. Thực ra, trước giờ mình ít khi đọc những thể loại sách này, vì theo mình nghĩ những loại sách này thường là những triết lý khó hiểu và khó đọc, rồi tình cờ qua một người bạn khuyên mình rằng nên đọc thử cuốn sách này, sẽ giúp bản thân nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, đặc biệt là nhìn lại những khiếm quyết trong của bản thân.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button