Học tập - Tham khảoList

6 quyển sách hay về năng lượng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của bạn đọc

6 quyển sách hay về năng lượng cung cấp một số kiến thức cơ bản về năng lượng và môi trường như: các nguồn năng lượng truyền thống, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, xu hướng phát triển ngành năng lượng trong tương lai cũng như những giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả năng lượng..

Tủ Sách Nguồn Năng Lượng Mới Đang Vẫy Gọi

Xem giá bán

Năng lượng là một trong những yếu tố cần thiết cho sự tồn tại và phát triển xã hội, đồng thời cũng là yếu tố duy trì sự sống trên trái đất. Việc nghiên cứu tìm hiểu về nguồn năng lượng mới và sử dụng chúng một cách có hiệu quả là việc làm cấp thiết và đã được đề cập đầy đủ nhất trong tủ sách “Nguồn năng lượng mới đang vẫy gọi”

Tìm Hiểu Về Nguồn Năng Lượng

Xem giá bán

Thế kỉ XXI là thế kỉ mà xã hội nhân loại chuyển từ xã hội công nghiệp sang xã hội nhận thức kinh tế. Nhìn từ lĩnh vực nguồn năng lượng, thế kỉ XXI là thời kì chuyển dạng kết cấu từ việc nguồn năng lượng hóa thạch làm chủ chuyển sang nguồn năng lượng mới có thể tái sinh không gây ô nhiễm, “Khoa học kĩ thuật là lực lượng sản xuất số một”, nhưng khoa học kĩ thuật muốn phát huy” lực lượng sản xuất số một” này, thì ngoài việc nỗ lực và cống hiến của người làm công tác khoa học kĩ thuật ra, cần sự công nhận và ủng hộ của quảng đại quần chúng nữa.

Cuốn sách này được biên soạn với những vấn đề về kĩ thuật và tình hình mới liên quan đến lĩnh vực nguồn năng lượng, đó chỉ là một phần vạn của vấn đề để giới thiệu phương hướng và tiến trình của chuyển dạng kết cấu năng lượng với các bạn độc giả.

Giáo Trình Năng Lượng Và Môi Trường

Xem giá bán

Nội dung cuốn giáo trình cung cấp một số kiến thức cơ bản về năng lượng và môi trường như: các nguồn năng lượng truyền thống, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, xu hướng phát triển ngành năng lượng trong tương lai cũng như những giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả năng lượng. Giáo trình gồm 4 chương tập trung vào những vấn đề chủ yếu như sau:

 • Chương 1: Tổng quan về năng lượng và môi trường.
 • Chương 2: Quan hệ giữa khai thác, sản xuất và sử dụng năng lượng với môi trường.
 • Chương 3: Năng lượng thay thế và năng lượng tái tạo.
 • Chương 4: Chiến lược tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Giáo trình được biên soạn theo hướng tổng luận, mang tính chuyên khảo, với mong muốn phục vụ kịp thời cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên chuyên ngành môi trường và năng lượng.

Vì Sao? Như Thế Nào? – Năng Lượng

Xem giá bán

Những cối xay đầu tiên được sử dụng như thế nào? Sáng chế nồi áp suất đã thay đổi thế giới như thế nào? Than được dùng để sản xuất điện như thế nào? Vì sao tàu chở dầu thường có hai lớp vỏ tàu? Vì sao năng lượng hạt nhân lại phát nổ lớn đến như vậy? Vì sao phân cũng có thể trở thành nguồn năng lượng?… Đáp án cho những câu hỏi trên và 300 câu hỏi khác được tập hợp trong cuốn sách này, tạo nên một kho kiến thức tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách.

Bảo Toàn Và Quản Lý Năng Lượng Trong Công Nghiệp Và Trong Các Tòa Nhà

Xem giá bán

Đã từ lâu, việc khai thác, sử dụng hợp lý các nguồn năng lượng đang trở thành một vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu. Sở dĩ như vậy là do nhân loại đang đứng trước hàng loạt nguy cơ mà nguyên nhân của nó chính là vấn đề khai thác, sử dụng năng lượng.

Những nguồn năng lượng truyền thống (năng lượng hóa thạch) đang ngày một cạn kiệt, nạn ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của khí hậu trái đất do chất thải trong quá trình sử dụng năng lượng. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề năng lượng đối với sự phát triển bền vững, các quốc gia đã xây dựng cho mình một chương trình phát triển năng lượng mà trọng tâm là hướng đến nguồn năng lượng sạch và sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm, hiệu quả. Việt Nam ta đang từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới. Nguồn năng lượng không nhiều, hiệu suất sử dụng năng lượng hiện nay rất thấp. Do đó khi luật “Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả 2010” ra đời được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010, nhằm giảm tổn thất, giảm mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, thiết bị mà vẫn đảm bảo nhu cầu, mục tiêu đặt ra đối với quá trình sản xuất và đời sống.

Nội dung sách gồm:

 • Chương 1: Sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm tại Việt Nam.
 • Chương 2: Bảo toàn năng lượng trong các hệ thống nhiệt.
 • Chương 3: Bảo toàn năng lượng trong các hệ thống lạnh.
 • Chương 4: Hệ số công suất cos – nâng cao cos và tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng
 • Chương 5: Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà
 • Chương 6: Bảo trì và bảo dưỡng hệ thống năng lượng
 • Chương 7: Phân tích kinh tế các dự án

Cuốn sách này phục vụ cho các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên ở các công ty, xí nghiệp cũng như các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này.

Nhà Máy Điện Nguyên Tử

Xem giá bán

Nhà Máy Điện Nguyên Tử là một phát minh vĩ đại của loài người. Nó đã giúp cho con người giải quyết được một loạt những vấn đề có tính chất thời đại, đó là vấn đề mâu thuận giữa nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng và sự hạn chế của các nguồn năng lượng trong sơ cấp, đó là vấn đề ô nhiễm môi trường do tác động của việc đốt các nhiên liệu khoáng gây ra, đó là vấn đề thiếu các nguồn nguyên liệu cho công nghiệp do việc dùng chúng làm nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện. Hiện nay, trên thế giới đang có khoảng 447 lò phản ứng hạt nhân đang hoạt động, cung cấp hơn 17% tổng điện năng trên toàn thế giới. Con số này ngày càng tăng khi các dạng năng lượng truyền thống ngày một cạn kiệt, trong khi đó các yêu cầu về an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường ngày càng cao, trình độ công nghệ của điện nguyên tử cũng ngày càng được nâng cao, an toàn hơn, tin cậy hơn.

Ở nước ta, do tiềm năng năng lượng tuy đa dạng nhưng không dồi dào lắm trong khi đó để đáp ứng nhịp độ phát triển kinh tế ở mức tương đối cao nhằm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các yêu cầu về phát triển và đa dạng hoá nguồn năng lượng nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng an toàn và bền vững có tính đến việc bảo tồn phát triển tài nguyên và bảo vệ môi trường là cực kỳ quan trọng. Chỉ có phát triển năng lượng nguyên tử với trình độ ngày càng hoàn thiện mới đảm bảo được các yêu cầu đó.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button