Review

Luật Hấp Dẫn – 5 Bước Thực Hành

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Joe Vitale
NXB NXB Lao Động Xã Hội
Công ty phát hành Thái Hà
Số trang 327
Ngày tái bản 11-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Tôi chưa từng gặp một ai không muốn thành công. Hơn thế nữa, mọi người đều mong muốn khám phá ra những bí mật của thành công để thành công nhanh nhất. Rất nhiều người cứ loay hoay tìm cách. Tôi ngày xưa cũng vậy. May thay, sau khi đọc xong cuốn Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn, tôi đã đọc ngay cuốn Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành và nói thật hai cuốn sách này đã làm thay đổi tôi hoàn toàn. Vậy nên trong lần tái bản này tôi không thể không viết vài dòng về cuốn sách. Nếu như tôi đã từng bị cuốn sách Người nam châm thu hút bởi khi vận dụng luật hấp dẫn ta có thể thu hút thành công, hạnh phúc tới với mình thì Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành đưa ra và phân tích sâu vào 5 bước phát triển bản thân và thực hiện việc hấp dẫn những gì chúng ta mong muốn trong cuộc sống. nói một cách khác, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành cụ thể hóa luật hấp dẫn vốn có sẵn trong vũ trụ.

Tôi xin nhắc lại 5 bước cụ thể đó để bạn hình dung ra:

Bước 1 Tìm hiểu những vấn đề tiêu cực ngăn cản thành công trong cuộc sống của bạn

Bước 2: Dám ước mơ và tìm kiếm vận mệnh của chính mình

Bước 3: Khám phá bí mật bị lãng quên trong quá trình tìm kiếm sự giàu có, thành công trong cuộc sống

Bước 4: Hiện thực hóa mục tiêu

Bước 5: Bí mật cuối cùng trở thành người có thể khiến vũ trụ mang đến cho bạn những thứ bạn mơ ước

Tôi cũng được một số bạn bè và các cán bộ quản lý các danh nghiệp chia sẻ rằng, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành là bí quyết làm thay đổi đời họ. Nhờ có cuốn sách này, doanh nghiệp của họ lớn mạnh hẳn lên. Có người nhờ Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành mà tìm thấy tình yêu như ý, người khác lại có được một sức khỏe tốt. Cá nhân tôi rất thích các bước cụ thể, rõ ràng trong cuốn sách. Từ ngày đọc xong tôi thấy mình hạnh phúc, bình an hơn rất nhiều, dễ dàng vượt mọi chông gai và khó khăn trong cuộc sống. Đối với tôi, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành là một cuốn cảm nang vô cùng hữu ích, là chiếc chìa khóa mở ra những cánh của mới của cuộc đời. Hiện nay tôi thỉnh thoảng vẫn đọc lại cuốn sách để nhắc mình ứng dụng vào cuộc sống và công việc thường ngày. Hình như, nếu áp dụng triệt để những hướng dẫn có sẵn trong cuốn sách này, toàn thế giới sẽ được thay đổi.”

[taq_review]

Trích đoạn sách

BÍ MẬT THẤT TRUYỀN

Tôi đã có mặt tại một hội thảo từ xa với những người bạn làm marketing của tôi. Chúng tôi đã nói với thính giả của mình về tầm quan trọng của việc đề phòng có sự tự phá hoại trong cuộc sống của họ. Chúng tôi khá cảm kích khi nói với họ rằng những niềm tin vô thức của họ sẽ tạo ra thực tế của họ, rằng nếu họ không nhận thức rõ ràng thì họ có thể sẽ thất bại.

Vào giữa cuộc nói chuyện, chúng tôi bất ngờ giới thiệu một vị khách cho buổi tối hôm đó. Ông là một bậc thầy về tự phát triển bản thân nổi tiếng, đến từ nước ngoài. Ông đã đến và bắt đầu bằng cách gạt bỏ những gì tôi và bạn của tôi vừa che đậy.

“Tôi có thể đưa điều này lên một cấp độ mới không?” ông hỏi.

“Vâng, tất nhiên,” chúng tôi nói với ông. “Ông là một bậc thầy cơ mà.”

“Các bạn không cần phải khai quậ t quá khứ hoặc thay đổi cái vô thức của các bạn”, ông bắt đầu. “Các bạn phải chú tâm vào những gì mình muốn và tiếp tục chú tâm vào nó trong từng thời điểm.”

Tôi hoàn toàn đồng ý với ông ấy, nhưng cũng băn khoăn tự hỏi sao ông lại mong đợi mọi người duy trì thời điểm này – thách thức tâm linh vĩ đại nhất của mọi thời điểm. Nhưng tôi im lặng và để cho vị khách của chúng tôi nói lên những niềm tin của ông.

“Tôi từng là một nhà trị liệu và nhanh chóng nhận thấy rằng, thật lãng phí thời gian để tìm hiểu quá khứ của một người đang tìm kiếm nguyên nhân của bất cứ điều gì mà họ nhận được”, ông giải thích. “Tất cả những gì bạn phải làm là quan tâm đến cảm xúc của bạn. Nếu cảm thấy tốt thì đi theo hướng đó. Nếu cảm thấy không tốt, hãy dừng lại.”

Tôi đồng ý với tất cả những gì vị khách bậc thầy của chúng tôi đã nói, nhưng tôi đã tự hỏi, có phải là ông mới chỉ nhìn thấy một phần của bức tranh lớn không. Tôi bắt đầu cảm thấy rằng ông đang có sự nhầm lẫn tương tự đối với việc thiết lập mục tiêu, tự giúp đỡ, tự hoàn thiện, có tư tưởng duy linh. Vì vậy, tôi bắt buộc phải đưa ra một số câu hỏi.

“Nếu một người lập mục tiêu, xem xét cảm xúc của mình trong từng thời điểm mà vẫn không có được kết quả mong muốn thì sao?”

“Thế thì người đó có xung đột với tiềm thức của mình,” ông trả lời. “Anh ta cần từ bỏ các mục tiêu của mình và tìm một cái gì đó đáng tin cậy hơn.”

“Thế thì chúng ta đã đúng khi quay lại tìm kiếm những niềm tin được khám phá và nhận thức về nó rõ ràng,” tôi nói.

“Vâng, nhưng bạn không thực sự cần phải làm điều đó. Chỉ cần biết dự định của bạn, hãy làm theo các cảm xúc của bạn, và điều chỉnh chúng trong từng thời điểm.”

Ông bạn bậc thầy của chúng tôi đã đi lạc đề. Và do đó, từ những gì tôi đã thấy, hầu như tất cả các phát ngôn viên hiện nay đều như vậy khi nói đến việc làm thế nào để biểu lộ bất cứ điều gì bạn muốn.

Điểm đó là gì?

Hãy để tôi giải thích bằng một câu chuyện. . .

Hãy nhìn Spot

Spot là một con chó hoang mà tôi nhận nuôi khi tôi còn học đại học. Tuy nhiên, nó thường chạy lông nhông và phá phách vườn nhà người hàng xóm, chạy ngang đường và làm cho những người lái xe phải phanh gấp, và gây bao điều phiền toái. Vì vậy, tôi phải xích nó lại bằng một sợi xích ngắn. Nhưng tôi cảm thấy tội lỗi khi giữ anh bạn tuyệt vời này bằng một sợi xích dài một mét. Tôi mua một cái xích dài hơn, có lẽ hơn hai mét để xích Spot lại. Sau đó, tôi đi ra xa hơn hai mét và gọi nó đi theo. Nó chỉ đi một mét. Nó sẽ không đi xa hơn chiều dài của sợi xích cũ. Tôi đã phải đi đến chỗ Spot, đưa cánh tay ôm quanh mình nó và dìu nó đi hai mét, bằng chiều dài của sợi xích mới. Từ đó, nó đã sử dụng tất cả chiều dài sợi xích đó.

Tôi nghĩ rằng mỗi người chúng ta đều có một giới hạn mà chúng ta tự đặt ra cho mình. Chúng ta cần một “huấn luyện viên về những điều huyền diệu” giúp chúng ta thấy rằng, trong thực tế chúng ta không hề bị giới hạn. Jonathan Jacobs đã làm như thế với khách hàng của mình. Tuy nhiên, ông làm theo cách có vẻ khá xa lạ đối với bạn. Hãy kiên nhẫn ngồi lại để tôi xem liệu tôi có thể giải thích cho bạn được không . . .

Vươn tới bầu trời

Lần đầu tiên làm việc với Jonathan, tôi không biết tôi mong đợi những gì. Tôi nghĩ người đàn ông này hơi kỳ lạ một chút bởi vì ông không thể nói về những gì ông đã làm. Nhưng tôi vốn là một nhà báo hiếu kỳ trong nhiều năm, vì vậy tôi đã tới gặp ông.

“Dự định của anh cho phiên làm việc này là gì?” Jonathan hỏi.

“Anh muốn ngụ ý gì cơ?”

“Anh có thể có bất cứ điều gì anh muốn. Anh muốn chú tâm vào cái gì?”

Tôi nghĩ rằng nên ngừng một lúc rồi mới nói chuyện.

“Tôi muốn có sự rõ ràng về cuốn sách tôi đang viết về Bruce Barton.”

“Rõ ràng kiểu nào?”

“Tôi muốn biết tôi nên dự định làm gì tiếp theo,” tôi nói.

“Được thôi. Hãy đi lên gác.”

Jonathan bảo tôi nằm xuống bàn massage của ông. Ông nhẹ nhàng hướng dẫn tôi thở trong các màu sắc khác nhau.

“Hãy hít thở màu đỏ thông qua đỉnh đầu và tưởng tượng nó đi qua cơ thể và ra khỏi bàn chân của anh.”

Chúng tôi đã trải qua nhiều màu sắc.

“Anh có cần hít thở màu khác nữa không?” Ông hỏi.

Tôi nói rằng màu xám. Sau đó ông yêu cầu tôi hít thở trong màu xám. Sau vài phút tôi thở sâu và thư giãn trên bàn massage, Jonathan đặt tay lên tim tôi và nói, “Hãy bắt đầu nào.”

Trong khi tôi không có ý thức làm bất cứ điều gì, tôi cảm thấy có một luồng điện và năng lượng chạy qua tôi, gần như làm tôi loá mắt. Có một tia sáng trắng mạnh chạy qua cơ thể của tôi, nổ tung trong đầu tôi, chiếu sáng phía trong hộp sọ của tôi bằng cách nào đó.

Đột nhiên, tôi cảm thấy có sự hiện diện của những thiên thần, linh hồn, hướng dẫn viên. Tôi không biết giải thích điều đó thế nào. Nhưng nó có thực. Tôi cảm nhận được nó. Hiểu được nó. Tôi biết họ đang ở đó. Và bằng cách nào đó họ làm việc với tôi, thay đổi niềm tin của tôi, giúp tôi nhận ra tôi đã có “sợi dây xích” dài hơn tôi nghĩ.

Tôi không biết chắc chắn mình đã ở bao lâu trong trạng thái thay đổi đó. 20 phút? Một giờ? Tôi không biết. Cuối cùng, khi ngồi dậy, tôi nhận thấy một giọt nước mắt lăn xuống gò má của Jonathan. Khi năng lượng bắt đầu bùng nổ trong tôi, ông đứng tránh sang một bên để cho nó làm công việc của mình. Nhưng vẻ đẹp và phép màu của những gì ông đang nhìn thấy khiến ông xúc động. Ông đã khóc.

Bạn đọc cảm nhận

Ninh Ninh

Cuốn sách này mình đã nghe audiobook được 2 lần thì thấy tổng quan:đây thực một cuốn sách hay tuyệt hảo về tâm linh nói chung và kỹ năng sống nói riêng.Mình đã biết Joe Vitale qua cuốn phim dài hơn tiếng Luật hấp dẫn cách đây 1 năm và mình đã chứng kiến biết bao mầu nhiệm và vi diệu của Luật này.Cuốn sách này có hơn 300 trang thôi nhưng nó là kết tinh trí lực và tâm thức biết bao nhiều năm của Joe.Để giờ đây cuốn sách này đã làm thay đổi hàng trăm nghìn người khắp thế giới,và mình cũng vậy.Thật ra ,Luật Hấp Dẫn cũng là Luật Nhân Qủa vì khi ta cho gì sẽ nhận lại thứ ấy,ta gửi gì cho Vũ Trụ thì Vũ Trụ sẽ đáp lại cho bạn những thư gì bạn cho.Đây là cuốn sách có 5 bước vi diệu,nếu bạn kiên trì thì sẽ có kết quả tuyệt vời đến không ngờ.Nhưng hãy đọc kỹ nó,tầm 3-4 trở lên là tốt nhất.

Nguyễn Huy Hoàng

Cách dẫn dắt của tác giả còn chửa thật sự thuyết phục cho lắm nên đối với những người mới làm quen với luật hấp dẫn ban đầu sẽ hơi…khó tin.

Ngược lại tôi đánh giá rất cao cách tác giả dẫn dắt người đọc qua từng bước thực hành, giúp người đọc có thể kiểm nghiệm các phương pháp thực hành ngay trong khi đọc sách. Thực hành cũng là vấn đề thường gây khó khăn và lúng túng, nên có thể nói 5 bước thực hành mà tác giả trình bày là cái lõi giá trị của cuốn sách.

Tôi cũng đề xuất những người muốn hiểu thêm về luật hấp dẫn một kho kiến thức nữa đó chính là những video trên youtube, một gơi ý đó là tìm những video từ những người tham gia vào bộ phim The Secret, đánh tên họ vào thanh tìm kiêm .

Huy Huynh

Tôi đã có cuốn sãch này như 1 món quà của 1 người bạn. Cô ấy mong muốn tôi tìm thấy những điều tuyệt vời khi đọc nó. Cô ấy muốn tôi tìm thấy chìa khóa mang đến cho mình sự thành công thông qua việc thực hành 5 bước mà quyển sách này hướng dẫn. Tôi đã đọc xong nó và thật sự cảm thấy bản thân bắt đầu thay đổi ngay từ khi tôi chưa thực hiện các bước mà quyển sách đã chỉ dẫn. Quyển sách thật tuyệt vời. Tôi biết ơn cô ấy rất nhiều vì đã tặng tôi 1 món quà ý nghĩa. Và dường như ngay lập tức tôi cũng muốn mang điều tuyệt vời ấy đến cho những người đặc biệt của mình nên tôi đã tìm mua ở vài nhà sách gần nhà nhưng không tìm thấy. Thật may là khi tôi search tên sách trên mạng thì đã tìm được. Chỉ trong 2 ngày là tôi có sách. Tôi gửi 1 cuốn sang Mỹ cho 1 người và 1 cuốn cho 1 người ở Việt Nam. Tôi mong họ sẽ thích nó như tôi vậy. Cảm ơn Joe Vitale vì 1 cuốn sách tuyệt vời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button