Review

Kẻ Dọn Rác

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Tần Minh
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Phúc Minh Book
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 01-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Kẻ dọn rác” là cuốn thứ tư trong Series “Bác sĩ pháp y Tần Minh”. Trong cuốn này, bác sĩ Tần Minh và nhóm giám định hiện trường của anh đã đọc được tín hiệu phạm tội của rất nhiều xác chết, gặp nhiều hiện trường quái dị và đẫm máu, nhưng bất luận là cuộc hành trình đến địa ngục hay du hồn bám theo xe hoặc bóc trần sự thật trong ngôi nhà cổ, vụ thảm sát trong núi sâu… thì họ vẫn luôn tìm ra dấu vết dù là nhỏ bé nhất trong mười hai hiện trường vụ án vừa kỳ quái lại vừa hoang đường, từ đó vạch trần ra chân tướng sự thật. Trong tập truyện này, một sát thủ thần bí đang âm thần xuất hiện trong thành phố, hắn lặng lẽ hành quyết những người lang thang cơ nhỡ, những kẻ dối trá. Sau khi gây án, hắn hoàn toàn không để lại dấu vết nào ngoại trừ chữ ký bằng máu “Kẻ dọn rác” như lời thách thức dành cho giới cảnh sát. Nhóm giám định hiện trường có thể tìm thấy tay sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện như bóng ma kia nhờ vào những dấu vô cùng tinh vi không? Mỗi giây mỗi phút diễn ra trong hệ liệt “Bác sĩ pháp y Tần Minh” đều khiến từng tế bào thần kinh của bạn chịu kích thích đến cực độ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trần Thanh Hảo

Mình thích pháp y Tần Minh lâu rồi nên khá hào hứng với bộ truyện này!^^ Truyện rất dày, nên mình đọc khá là lâu! nhưng sau mỗi câu truyện chúng ta học thêm nhiều về mọi thứ như tình người của Xã hội, những kiến thức chân thật nhất mà các pháp y từng trải!! Một nghề khó khăn, ít ai biết đến nhưng lại vô cùng quan trọng! :”))) nói tóm lại, các bạn nào cuồng trinh thám, hành động, kinh dị nên mua về đọc! Nhất là các bạn nào muốn vào ngành Y hoặc Pháp Y! cuốn này đọc rất bổ ích luôn!

Ngọc Phượng Kiều

Đây là quyển sách mình mong đợi nhất, tập hợp tất cả những kiến thức chuyên môn của ngành pháp y, Tần Minh là bác sĩ pháp y nên sách anh viết khá thực thế và dễ hiểu hơn những cuốn sách trinh thám kinh dị khác, cách hành văn của anh khiến tôi có những cảm nhận chân thật về công tác pháp y, cũng như hiểu biết thêm về tâm lí tội phạm cùng những hoàn cảnh dẫn đến xung đột án mạng của những con người trong xã hội, thông qua những câu truyện pháp y đơn giản, không quá lan man nhưng đọng lại biết bao kiến thức và cảm xúc. Tôi đã chờ mong rất lâu để mua được cuốn sách hữu ích này.

Huyen Trang

Cuốn này ko cùng người dịch với 3 tập trước và cũng do bên khác xuất bản. Mình đọc một lèo 3 tập trước thấy dịch chuẩn và mượt hơn, giải thích các thuật ngữ cũng dễ hiểu hơn cuốn này. Do thay đổi người dịch nên đoạn đầu đọc hơi trớt quớt, ví dụ như người yêu anh bs tên là “Linh Đan”, sang đây lại cứ “Linh Đang” nghe ko thuận tai, chuyên án 36 thì sang đây là thành 63, thủ phạm biệt danh là Bể nghe rõ hay thì sang đây lại dịch thành “hồ lô nhỏ” nghe chẳng ra sao. Các vụ án trong tập này và văn phong của tác giả Tần Minh thì vẫn hay và cuốn hút, chỉ có điều dịch chưa đc rõ ràng và mượt như 3 cuốn trước của nxb kia. Dù sao nếu đã thích đọc về pháp y và các vụ án trinh thám của bs Tần Minh thì ko nên bỏ lỡ cuốn này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button