ListTheo chủ đề

3 quyển sách hay về Abraham Lincoln

sach-hay-ve-abraham-lincoln

Lincoln là người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được bầu làm Tổng Thống hai nhiệm kỳ liền. Người đã giải phóng nước Mỹ khỏi nội chiến và áp bực. Những thành tựu và di sản ông để lại là rất to lớn, Lincoln đã trở thành một biểu tượng của sự tự do đấu tranh vì công lý. Một tấm gương và động lực cho bất kỳ ai để vươn lên trở nên vĩ đại.

Xem thêm:

 ♦  5 quyển sách hay về Steve Jobs
 ♦  3 quyển sách hay về Putin
 ♦  3 quyển sách hay về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Danh Nhân Thế Giới – Lincôn, tác giả Kim Nam Kin

lincon
Xem giá bán
Lincôn là người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được bầu làm Tổng Thống hai nhiệm kỳ liền. Ông là người đặt nền tảng cho sự phát triển của nền dân chủ không những ở nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Ông đã trở thành tấm gương vĩ đại của một con người hết mình vì hạnh phúc tự do của nhân loại. Abraham Lincôn là người đề cao chủ nghĩa bình đẳng, là người đã đem lại tự do và bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp nô lệ dân đen nên được mệnh danh là người Cha của họ.

Quyển sách hình ảnh này sẽ mang đến cho bạn đọc hành trình của một con người từ nhỏ bé, nghèo khổ để trở nên vĩ đại. Vị tổng thống được yêu mến và khâm phục cho đến tận ngày nay. Tuổi thơ của ông vô cùng vất vả, vốn là con trai của một gia đình làm nghề khai hoang nghèo khó nên đi học chưa được một năm Lincôn phải nghỉ ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Chính điều đó đã giúp Lincôn có được nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Lincôn thông minh, ham đọc sách và có ý thức học tập, chỉ có tự học mà mới 27 tuổi, ông đã trở thành luật sư.

 

Tặng Phẩm Của Lincoln, tác giả Gordon Leidner

tang-pham-cua-lincoln-top-10
Xem giá bán
Abraham Lincoln được ngưỡng mộ vì khả năng lãnh đạo, sự chân thật, và tài hùng biện xuất chúng. Vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ thường bị nhận xét là người trầm lặng, suy tư và đôi khi u sầu. Nhưng sự thật không phải vậy, Tặng Phẩm Của Lincoln bật mí một khía cạnh hoàn toàn khác so với định kiến của mọi người chính là ông là một người hoàn toàn vui nhộn. Thậm chí, chính khiếu hài hước đã tác động đến cuộc đời và di sản của ông.

Với khả năng khác thường về việc bắt chước những người khác và với giọng mũi lôi cuốn của cư dân miền trung Hoa Kỳ, Lincoln có thể là một người hoàn toàn vui nhộn trên thực tế. Với rất nhiều lời nói dí dỏm, những mẩu chuyện khôi hài, và những câu chuyện, cuốn sách, những khảo sát tỉ mỉ đã chứng minh rằng Abraham Lincoln là một người có khiếu hài hước trong suốt sự nghiệp đầy biến động và cuộc sống riêng tư. Đây tuyệt đối là quyển sách hay nhất từng được xuất bản viết về sự hóm hỉnh và những câu chuyện của vị tổng thống vĩ đại này. Tất cả những ai quan tâm đến Abraham Lincoln đều sẽ tìm đọc quyển sách này. Một tác phẩm hoàn hảo cho những ai yêu thích tìm hiểu lịch sử và những con người vĩ đại trong dòng chảy lịch sử đó, quyển sách tiểu sử xuất sắc và hấp dẫn này tiết lộ việc một tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ đã sử dụng sở trường của ông để dẫn dắt đất nước vượt qua cuộc nội chiến, một trong những thời kỳ đen tối nhất của nó.

 

Abraham Lincoln – Săn Lùng Ma Cà Rồng

san-lung-ma-ca-rong-top-10
Xem giá bán
Abraham Lincoln – Săn Lùng Ma Cà Rồng đã thu hút hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới, đã nhiều lần nằm trong danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2010 tại Mỹ và đã được chuyển thể thành phim rất thành công. Sự thành công của tác phẩm đến từ lối viết đầy lôi cuốn và hấp dẫn, kế thừa phong cách viết tiểu sử của Doris Kearns Goodwin và David McCullough, tác giả Seth Grahame – Smith đã tái hiện lại cuộc đời của vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ – Abraham Lincoln thông qua cách khai thác và lý giải hoàn toàn mới. Một bức tranh lịch sử nước Mỹ hoàn toàn khác biệt được hé lộ, sự ra đời, trưởng thành và đôi lúc cận kề bờ vực sụp đổ của cả một đất nước hùng mạnh mà ở đằng sau bức màn là vai trò của ma cà rồng.

Trong khi Abraham Lincoln được mọi người sùng bái vì đã giải phóng nước Mỹ và trả tự do cho hàng nghìn nô lệ, thì cuộc chiến sống còn của ông trước sức mạnh của ma cà rồng lại bị che lấp hàng trăm năm. Điều này chỉ được khám phá khi Seth Grahame-Smith vô tình phát hiện ra hành trình bí mật của Abraham Lincoln và ông trở thành người đầu tiên quan tâm về hành trình lịch sử đó sau  hơn 140 năm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button