Review

Allegiant – Những Kẻ Trung Kiên

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Veronica Roth
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 553
Ngày xuất bản 03-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Là tập tiếp theo của series ăn khách DIVERGENT. Sau khi mọi bí mật trong thành phố được vạch trần, xã hội có sự phân hóa mạnh mẽ, một số nhóm mới nổi chống lại nhà cầm quyền mới, trong đó có những người tự nhận mình là ALLEGIANT – Những Kẻ Trung Kiên với lý tưởng, tôn chỉ của chính phủ đề ra từ các thế hệ trước. Tris, Số Bốn, Christina, Uriah,… lại cùng nhau lao vào hànhh trình tìm kiếm một cuộc sống tự do thực sự bên ngoài hàng rào, điều tra, giải mã những bí mật về thân phận và tương lai của người dân trong thành phố.

Truyện tiếp tục hấp dẫn người đọc với những tình tiết bất ngờ, lôi cuốn và gay cấn trong những cuộc đối đầu sinh tử, tập này được thuật bằng hai giọng kể – của Tris và Số Bốn. Nội tâm và hành động của các nhân vật khá phức tạp, khó lường, đó cũng là một trong những chi tiết tạo nên sự cuốn hút. Độc giả cũng khó cưỡng lại được sức hút của mối tình lãng mạn, đầy ắp yêu thương, hy sinh và dằn vặt của Tris cùng Số Bốn.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trần Hiếu

Sự hấp dẫn của tác phẩm sau khi mình đọc hai phần trước thực sự là điều khiến mình quyết định mua quyển sách này. Nhưng sau khi gấp lại trang sách, cái ấn tượng của mình về sự hấp dẫn trong phần ba này chỉ là một mớ hỗn lộn. Mình thực sự không thích lắm cái khái niêm về kiểu gen và cái đoạn nghiên cứu, thực sự nó rất khó hiểu. Tâm lí của hai nhân vật Tris và Four được dẫn dắt theo điểm nhìn và lối kể riêng đã cho người đọc hiểu rõ hơn nhưng nhiều khi mình thấy khá khoai, hại não khi phải cố hiểu rõ họ đang cảm nhận gì. Ngoài ra, cái kết chưa thực sự chinh phục người đọc cho lắm. Tuy vậy, bìa sách và chất lượng in đã cứu cả quyển sách. Mình thấy rất đẹp…

Warm Moon

Về hình thức bìa được thiết kế nhìn rất là bắt mắt và ảo diệu , phải nói là tôi rất thích kiểu bìa như thế này . Về chất lượng tôi cho điểm 10 nhưng còn sai sót về một số lỗi chính tả và cần nên có chú thích giải nghĩa một số từ khó hiểu trong sách để độc giả tiếp cận sách được dễ dàng hơn . Về nội dung truyện quả thực rất hay và hấp dẫn . Đúng kiểu tập sau hay hơn tập trước nhiều . Trong tập này nghệ thuật mikeeu tả tâm lý của nhân vật được tác giả diễn đạt rất tài tình . Các cuộc chiến sinh tử thì ôi thôi không chỉ hồi hộp mà còn rất cuốn hút . Truyện truyền tải rất nhiều thông điệp ý nghĩa và một trong số đó khiến tôi ấn tượng sâu sắc là hãy dũng cảm đấu tranh vì lợi ích của bản thân

PMaile

Divergent là bộ truyện mình đánh giá cao có nội dung rất sáng tạo về ý tưởng: một xã hội với 5 môn phái khác nhau được lập dựa trên tính cách, kĩ năng của họ và trong hệ thống xã hội ấy bắt đầu xuất hiện những con người hội tụ của cả 5 môn phái, sau đó là những bí mật được ẩn giấu. Ban đầu, khi đọc tập 3 biết rằng đây chỉ là một cuộc thí nghiệm thì mình có phần không chấp nhận được và khá là không hài lòng vì mình rất thích ý tưởng truyện về một xã hội như kia, đọc đến đoạn về GH và GL lại càng không thích. Nhưng đoạn kết đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình và đúng nên được đánh giá là một cái kết hay và sâu lắng. Cái chết của Tris đến khiến mình vô cùng bất ngờ vì cứ nghĩ cô là nhân vật chính mà như nhiều truyện sẽ được bảo toàn mạng sống. Cái chết của Tris tạo nên một ý nghĩa cho truyện về sự hy sinh, can đảm, vị tha cũng như tình cảm dành cho những con người chúng ta yêu thương. Và cách Số Bốn cũng như những người khác đối mặt sau đấy cũng truyền cảm hứng rất nhiều về cuộc sống. “Chỉ nên để ai đó hy sinh thân mình vì anh nếu đó là cách tốt nhất để họ biểu thị tình yêu đối với anh”, “Có rất nhiều cách để can đảm trong thế giới này … Đôi lúc nó chẳng hơn gì việc nghiến răng chịu đựng cơn đau, chịu đựng những công việc hàng ngày, từ từ tiến bước đến một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Sau cùng tập cuối này là một cái kết không hoàn hảo nhưng trọn vẹn và để lại cho người ta một ý nghĩa xuyên suốt câu chuyện: hãy can đảm lên!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button