Review

Con Gái Người Kỹ Nữ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Juliet Phillip
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Phúc Minh Book
Số trang 362
Ngày xuất bản 12-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Kamada là con gái của một kỹ nữ chuyên phục vụ cho các quý ông giàu có ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Kamada thích sống trong thế giới kì diệu của riêng mình, nơi mà trí tưởng tượng đã che chở cho cô khỏi thực tế cuộc sống khắc nghiệt.

Cô bé đang thực hiện sứ mệnh thoát khỏi ngôi nhà của mẹ, thoát khỏi những cung đường của thành phố, nơi cô cảm thấy như tù ngục. Chỉ có những người bạn kì diệu của cô, một con vẹt tiên tri, chú vẹt đã nói cho cô biết về tương lai và gia đình của một người bạn hàng xóm, biết được về giấc mơ trốn thoát khỏi nhà và được tiếp tục học tập tại Mĩ. Vì lí do này, cô bé đã chuẩn bị một cách chu toàn cho kế hoạch của mình – học tập miệt mài cho chứng chỉ GRE, thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết, và bắt đầu quan tâm tới vấn đề tài chính.

Trong khi cô bé đang lên kế hoạch cho cuộc tẩu thoát của mình, thì thế giới của cô bị đảo lộn bởi một bí mật mà mẹ cô đã lột trần, bí mật ấy đã gây chấn động tâm lý cho cô bé tuổi mới lớn. Liệu rằng giấc mơ về tương lai đến với một vùng đất xa xôi mà cô bé đang phải đương đầu với bao gian nan để thực hiện có thể trở thành hiện thực hay không?

Nhận định

“Khi đọc cuốn sách này, tôi chỉ muốn vươn tay ra ôm lấy Kamada và an ủi cô ấy rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Một cuốn sách, một câu chuyện thật đáng yêu.”

(Tác giả, Blogger săn ẩm thực, MTV VJ kì cựu – MARIA GORETTI)

“Phương tiện giúp Kamada trốn thoát chính là tập tài liệu màu xanh mà cô bé luôn mang bên mình. Không những thế, cô bé còn trốn thoát khỏi thực tại qua óc tưởng tượng hài hước của mình, cô bé phù phép ra những sinh vật kì lạ xuất hiện ở bất cứ đâu, thổi hồn cho những hoa quả trái cây tại một quầy hàng ven đường, và tạo âm thanh cho những ổ gà trên phố.

Thế giới của cô bé luôn được bao phủ bởi những điều diệu kỳ, nhưng câu chuyện lại luôn khơi gợi lên những vấn đề hiển nhiên của thực tế cuộc sống, điều này đã mang lại cho cuốn sách một sức hấp dẫn chưa từng có.

Những tình tiết linh hoạt được kể qua giọng điệu hùng hồn của Kamada với một ước vọng khôn cùng cho một cuộc sống mới, và cách kết thúc câu chuyện đã chạm tới những cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn trong lòng người đọc. Đây là một cuốn sách đáng nhớ về sự chiến thắng của một con người luôn nung nấu những giấc mơ.”

(Bài phê bình của Kirkus)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Yuuri

Phải nói là đọc giới thiệu xong rồi tới khi bắt tay vào đọc thực sự thì thấy khác nhau quá. Mình liên tưởng đến 1 câu chuyện cảm động, về 1 cô bé chăm chỉ vượt khó, nỗ lực thoát khỏi hiện thực để vươn lên cơ. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của Kamada, xin lỗi phải nói thẳng, nhưng như cô bé hiện tại là QUÁ SUNG SƯỚNG rồi. Mình không hiểu, “những gian nan” mà Kamada phải trải qua là gì??? ngoại trừ 1 chút ngăn cản của mẹ (mà tới cuối truyện chẳng hiểu vì sao không ngăn cản nữa). Ở nhà được bảo mẫu cung phụng như công chúa ấy, tiền bạc, giấy tờ cũng có cha mình lo hết, học tiếng Anh cũng có người giúp, Kamada vẫn có thời gian yêu đương nữa cơ mà, thế thì còn than thở gì? Có thể bí mật thân thế là điểm sáng duy nhất của câu chuyện, coi như là “rào chắn tâm lý”, nhưng mình cũng chẳng thấy có gì quá to tát cả. Nói chung là đọc quyển này xong mình thấy không có gì xúc động cả.

Nguyễn Thị Giang

Mình thấy rất may mắn khi đọc được cuốn sách đấy vào một ngày tâm trạng rất tồi tệ.” Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”, mình an ủi Kamada và cả chính mình nữa. Đơn giản mình thấy đồng cảm với cô gái này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button