Review

Horrible Histories – Viking Hung Bạo

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Terry Deary
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 129
Ngày xuất bản 03-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nằm trong tủ sách Horrible Science, cuốn sách này giới thiệu với các em về người Viking – một tộc người cổ Bắc Âu. Qua cuốn sách các em sẽ dược biết về các phong tục của người Viking, cách ăn, cách sống và cả cách chết của họ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Hoàng Thạch Công

Nhắc đến Viking, có lẽ bạn nghĩ ngay đến những hình ảnh máu me, bạo lực và kinh dị… Cũng đúng, ở cái thời đại ấy, con người buộc phải man rợ với nhau để tồn tại. Tuy nhiên, sự thực lịch sử ấy được các tác giả đưa vào sách và trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều và không kém phần hài hước. Sách sẽ kể về những câu chuyện thần thoại Viking lý thú, những cái tên Viking lạ kỳ, những phong tục Viking đặc sắc và những con người Viking hết sức chân thực. Sách trình bày đơn giản, nét vẽ minh họa dí dỏm, không màu mè, thích hợp để dành cho những ai ngán lịch sử khô khan, loại lịch sử hàn lâm… Mặc dù vậy, Viking hung bạo vẫn rất nghiêm túc về vấn đề kiến thức

Vengo Toxis

Nằm trong series Lịch Sử Kinh Dị của tác giả Terry Deary nên với những ai mê khoa học, nhất là bộ môn lịch sử thì khó có thể bỏ qua quyển sách bổ ích này. Những kiến thức lịch sử khô khan về những huyền thoại Viking trong quyển sách này được hô biến thành những cuộc hành trình, câu chuyện, trắc nghiệm và những hình ảnh hài hước lý thú giúp cho những ai ngán đọc cũng đều dễ hiểu, dễ nhớ và trở nên yêu thích. Những bí mật ẩn sau, những cuộc chiến đổ máu được tái hiện khá đầy đủ, toàn cảnh, những vị thần trời ơi đất hỡi, những cái tên buồn cười hay những lý do kỳ quặc nhất,… Tóm lại đây là quyển sách bổ ích không thể thiếu trong tủ sách của những con mọt mê khoa học ^ ^

Thùy Khanh

Ăn như viking, sống như viking, phục trang như viking… mình một lần hoá thân vào cuộc sống viking khi bước vào quyển sách này. Ngôn ngữ của tác giả gần giống như ngôn ngữ nói, cùng với những hình ảnh minh hoạ vẽ nhưng cực kì sống động, làm cho những câu chuyện huyền thoại của tộc người Viking hiển hiện trên trang giấy. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, nhưng cũng không đâu có thể độc đáo, dễ thương và tràn đầy tính “cá nhân” của tác giả như quyển sách này. Nhờ vậy mà những thông tin trong đây cũng như trong cả series Horrible rất dễ nhớ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button