Review

Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Jeff Feldhahn
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 189
Ngày xuất bản 05-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có cách nhìn và thái độ sống tốt nhất trong mọi hoàn cảnh.”

(Hugh Downs)

Thay thái độ Đổi cuộc đời kể về một câu chuyện có thật và là bức thông điệp tâm huyết từ một người đã từng gặp những khó khăn, vất vả về mặt vật chất và tinh thần – người đã rơi vào tận cùng của đau khổ, bế tắc, chán nản, mất niềm tin cuộc sống nhưng đã tìm cách vượt lên để thay đổi cuộc đời mình đơn giản bằng cách thay đổi thái độ sống.

Bằng sự trải nghiệm của bản thân, tác giả đã chứng minh một chân lý có thật trong cuộc sống đó là: Thái độ sống là tất cả, thái độ sống đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành bại của từng người. Trong khi người tiêu cực luôn nhìn đời bằng con mắt chán chường, bi quan, thất vọng thì người tích cực luôn nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, biết thay đổi suy nghĩ, biết vạch ra mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu, biết biến trở ngại thành cơ hội, biến bất hạnh thành may mắn.

Và kết quả tận cùng của hai thái độ đó rất khác biệt. Người có thái độ sống tích cực luôn nhìn thấy các khả năng và tìm ra những con đường chưa thành lối để đạt đến thành công, hạnh phúc thật sự. Còn người có thái độ sống tiêu cực thì tự giam hãm cuộc sống mình vào các khuôn khổ, lối mòn và chỉ nhìn thấy các giới hạn, khó khăn trong cuộc sống.

[taq_review]

Trích dẫn

Kiên định với cam kết

Hãy nói những ngôn từ tích cực

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định sự kiên định với những cam kết của bạn: Tôi hiểu tầm quan trọng của sự cam kết.

• Tôi có thái độ tôn trọng những gì mình đã cam kết.
• Tôi có thể giữ vững cam kết của mình.
• Tôi đang thực hiện những cam kết cho dù gặp bất kỳ trở ngại nào.
•  Tôi luôn vững vàng thực hiện những cam kết, để đạt được những kết quả mình mong ước.

Hãy tin mình sẽ làm được

Một trong những lý do khiến bạn không thể thực hiện ước mơ của mình là vì bạn chưa thật sự cam kết theo đuổi chúng đến cùng. Có lẽ đôi khi do quá tập trung vào những mục tiêu “lớn lao” mà bạn quên mất một điều rằng cam kết được tạo thành từ những điều “rất đỗi bình thường”. Trước khi gặt hái những thành công lớn lao, điều cần nhất là bạn phải bắt đầu từ những công việc bình dị hàng ngày. Những thói quen tốt của ngày hôm nay sẽ đem đến thành công cho bạn ở ngày mai.

Trước đây, tôi thường đến công ty trễ hơn so với mọi người, bởi tôi thức dậy muộn và phải làm vô số việc lặt vặt khác nữa trước khi đi làm. Do đó, tôi đặt ra mục tiêu cho mình là không để tình trạng đó tiếp diễn. Tôi tự cam kết với mình rằng, tôi sẽ làm được. Mỗi ngày, tôi đều đặt đồng hồ báo thức để thức dậy chạy bộ quanh công viên gần nhà. Tôi tự khép mình phải đi vào nề nếp, để điều đó trở thành một thói quen của mình. Bây giờ, ngày nào tôi cũng có thể thức dậy sớm mà không cần tới đồng hồ báo thức nữa. Bạn thấy không? Chính bởi vì luôn kiên định với cam kết của mình nên cuối cùng tôi đã thành công.

Hình thành một thói quen mới đòi hỏi ở bạn một sự kiên định không thể nào lay chuyển. Có thể lúc mới bắt đầu, những ý nghĩ bỏ cuộc đôi lúc nhen nhóm nơi bạn. Thế nhưng, sự kiên định với cam kết sẽ ngày càng đưa bạn đến gần hơn những kết quả mong muốn.

Hãy quyết tâm hành động

Bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhặt hằng ngày và tự cam kết là mình sẽ thực hiện việc thay đổi đó trong vòng 30 ngày. Chẳng hạn, đó có thể là cải thiện một mối quan hệ với người khác, cố gắng giảm cân bằng cách đều đặn tập thể dục, chạy bộ 20 phút mỗi ngày. Bạn cứ bắt đầu từ những điều thật đơn giản và hãy tin rằng kết quả mà bạn có được là vĩ đại hơn nhiều!

Khi nghĩ đến kết quả cuối cùng mình đạt được, bạn sẽ càng có nhiều động lực hơn để kiên trì theo đuổi những mục tiêu ấy. Chính mức độ quyết tâm và lòng kiên trì của bạn sẽ quyết định những kết quả cuối cùng nào sẽ đến với bạn.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Suy nghĩ giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn, còn con tim giúp chúng ta thực hiện lời cam kết với chính mình.”

– Khuyết danh

“Cam kết là quyết tâm làm đến cùng những điều mà người khác không thể làm, để có được những điều mà người khác không thể có.”

– Tiến sĩ Creflo Dollar

Bạn đọc cảm nhận

Thúy Nga

Thay đổi cuộc đời là một cuốn sách vô cùng hay và ý nghĩa. Nó kể về một câu chuyện có thật, từ một con người từng trải qua nhiều gian nan, thử thách, biến cố trong cuộc đời nên vô cùng chân thực. Mình đọc cuốn sách này cảm thấy vô cùng là thấm thía. Sau cuốn sách này, mình đã tìm thấy những bài học ý nghĩa và hết sức sâu sắc. Đây quả là một cuốn sách rất là cần thiết với mỗi con người để biết cách thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Mình rất thích nó.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button