Trang chủ / Review / Chúng Ta Sẽ Nói Gì Khi Gặp Lại Nhau

Chúng Ta Sẽ Nói Gì Khi Gặp Lại Nhau

Thể loại Văn học trong nước
Tác giả TS. Nguyễn Thị Hậu
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 164
Ngày xuất bản 03-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Sài Gòn biết nhiều người sống với mình vẫn luôn nhớ nhung một cõi quê xa. Có sao đâu, vì Sài Gòn cũng biết tình cảm mọi người dành cho mình, không bằng ngôn từ bóng bẩy mà cụ thể hơn, đó là ở thành phố này mỗi người đều sống hết mình và rồi sẽ trở thành người Sài Gòn. Có tình yêu nào sâu nặng hơn như thế?

Khó mà nói được về cuốn sách này của Nguyễn Thị Hậu chỉ trong vài lời. Sự rắn rỏi, đầy lý tính, nghiêm cẩn, chuẩn xác của một nhà khoa học, một trí thức với trí tuệ sáng rõ, trình độ chuyên môn vững vàng và tấm lòng đau trước thời cuộc, nằm bên cạnh cái nhẹ nhàng, tinh tế, nhạy cảm của một tâm hồn thuần túy phụ nữ, với cách nhìn và cảm đầy nữ tính trước cuộc sống và thế giới. Đọc cuốn sách của chị, ta chia sẻ không chỉ những kiến giải đầy thực tế về nhiều vấn nạn nhức nhối của đất nước, mà còn cùng trải nghiệm tình yêu của chị đối với Sài Gòn, đối với nhạc Trịnh, và trải nghiệm những thứ còn riêng tư hơn nữa, chẳng hạn những lần chị lạc đường trong những giấc mơ.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 4.1 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Huynh Lưu

Nói chung, khó mà chê một quyển sách thế này.

Vẫn là những bài tản văn, ghi chép, những trải lòng của một con người nặng tình với đất nước, quê hương, đồng bào. Nhưng chắc chắn khác xa những bài văn viết vội của nhiều cây bút trẻ, những người ngồi một chỗ mà tưởng tượng lắm điều. Nguyễn Thị Hậu có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức, trí tuệ, để làm cho mọi thứ trở nên gần gũi, chân thật, và cả nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh cho người đọc.

Đây là cuốn thứ 2 sau quyển Bức Xúc không làm ta vô can của Đặng Hoàng Giang thuộc thể loại tản văn mà mình muốn đọc và cảm thấy cần đọc. Những quyển sách thế này nên đến với nhiều người, thay vì những thứ cảm xúc nhạt nhẻo, gắng gượng và chém gió tưởng tượng của một số người hay viết tản văn mà mình không tiện nêu tên. Tiếc thay, lại có quá nhiều người trẻ miệt mài ôm ấp những giả tạo ảo ảnh.

Sĩ Phu Bắc Hà

Có hai lý do khiến mình mua quyển sách này: 1 là tiêu đề của sách, 2 là review của 1 ng đọc. Nhưng thật sự quá thất vọng với nội dung của sách. Sách là tạp hợp các đoạn/bài viết ngắn theo kiểu blog, nội dung thể hiện tình yêu Sài gòn của tác giả, ca ngợi sg là nơi đáng sống. Duy nhất 1 mẩu truyện có tiêu đề như tựa sách, nhưng nội dung thì bình thường. Có lẽ Nhã Nam đã chơi chiêu trò khi sử dụng tiêu đề này cho sách vì các bài viết khác chẳng liên quan j đến tiêu đề của sách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *