ListTheo chủ đề

5 sách hay về an toàn giao thông, lái xe an toàn và tỉnh táo

An toàn giao thông là một vấn đề quan trọng và cần được chú trọng trong xã hội hiện đại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc và thực hành an toàn giao thông, giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay nhất về an toàn giao thông. Qua những câu chuyện thực tế, phân tích sâu sắc và lời khuyên từ các chuyên gia, những cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn kiến thức bổ ích và truyền cảm hứng để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trên xa lộ.

Dạy Trẻ An Toàn, Vượt Ngàn Nguy Hiểm – Làm Gì Để An Toàn Khi Tham Gia Giao Thông

Dạy Trẻ An Toàn, Vượt Ngàn Nguy Hiểm – Làm Gì Để An Toàn Khi Tham Gia Giao Thông

Làm gì để AN TOÀN khi xảy ra hỏa hoạn, khi bị lạc đường, bị kẻ xấu dụ dỗ? Làm thế nào để THOÁT KHỎI NGUY HIỂM khi chẳng may gặp phải những thiên tai như mưa giông, bão lũ, động đất hoặc thậm chí là sóng thần?

Bộ sách Dạy con an toàn vượt qua ngàn nguy hiểm trang bị cho trẻ nhỏ những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh, ứng phó với những mối nguy hiểm hàng ngày và tự nhiên một cách tỉ mỉ và cụ thể. Không thể đoán trước, để trẻ sơ sinh có thể phản ứng một cách bình tĩnh và tự tin trong mọi tình huống, biến nguy hiểm thành an toàn.

Kĩ Năng Sống An Toàn – Cẩm Nang Giao Thông An Toàn

Kĩ Năng Sống An Toàn – Cẩm Nang Giao Thông An Toàn

Tham gia giao thông là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng biết cách tham gia giao thông an toàn. Cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản nhất để vững bước mỗi khi ra đường.

Cùng Học Giao Thông, Ngại Gì Xe Cộ

Cùng Học Giao Thông, Ngại Gì Xe Cộ

Cuốn sách Cùng học giao thông, ngại gì xe cộ là một cẩm nang đa dạng và bổ ích dành cho các bạn nhỏ, với:

– Các biển báo, đèn tín hiệu, các quy định giao thông giúp phổ biến luật giao thông đường bộ một cách toàn diện.

– Các hoạt động đơn giản, sáng tạo nhằm mục đích khơi dậy trí tò mò, phát triển khả năng quan sát và hình thành những phản xạ nhanh nhạy khi tham gia giao thông.

– Tranh minh họa sinh động giúp quá trình tiếp cận các thông tin giới thiệu trong sách trở nên trực quan và dễ dàng nhất.

Tin rằng đây sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp các bạn nhỏ học luật giao thông đường bộ một cách hiệu quả và thích thú, để các bạn nhỏ luôn trong tâm thế:

“Đi bộ vui sướng, thảnh thơi

Đạp xe đi dạo, vui chơi an toàn!”

Văn Hóa Giao Thông

Văn Hóa Giao Thông

Văn hóa giao thông là nền tảng tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện và nhân ái. Xây dựng văn hóa giao thông ở nước ta đã trở thành một định hướng, mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện các giải pháp trọng tâm nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

An toàn giao thông ngày càng trở thành vấn đề lớn được xã hội quan tâm. Khắp các nẻo đường, chúng ta đều bắt gặp câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.

15 Bài Học An Toàn Cho Bé: An Toàn Khi Ra Ngoài

15 Bài Học An Toàn Cho Bé: An Toàn Khi Ra Ngoài

Mỗi ngày, trẻ nhỏ thường phải đối mặt với rất nhiều tình huống, thử thách mà bé chưa từng gặp qua bao giờ. Những kiến thức cơ bản và rất đỗi thiết thực trong cuốn sách này sẽ giúp các bố mẹ chuẩn bị cho con trẻ hành trang tốt nhất để lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và an toàn tuyệt đối.

Bộ sách 15 Bài Học An Toàn Cho Bé gồm những bài học thiết thân, dạy bé tự bảo vệ được mình, lớn lên khỏe mạnh và an toàn. Một bộ sách gối đầu giường, để bé lớn khỏe, lớn ngoan!

Cuốn sách An toàn khi ở nhà này gồm 15 bài học: Cẩn thận điện giật, không nghịch bếp ga, không trêu chó mèo, biết gọi cứu hỏa, ăn thạch từng miếng, thoát thân khi nhà có cháy, không đi theo người lạ, ăn uống gì đều hỏi bố mẹ, thoát khỏi thang máy hỏng, biết gọi cấp cứu, xử lí khi gặp động đất, mưu trí chống kẻ cướp, không sờ bàn là nóng, không mở cửa cho người lạ, ghi nhớ biển giao thông.

Lời kết

An toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm cá nhân mà còn là nghĩa vụ của mỗi người trong xã hội. Bằng cách đọc những cuốn sách trong danh sách này, bạn có thể nâng cao kiến thức của mình về an toàn giao thông, hiểu rõ hơn về tác động của việc tuân thủ quy tắc lưu thông và áp dụng những nguyên tắc an toàn vào cuộc sống hàng ngày. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button