ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Khải Đơn nổi bật nên đọc

Độc giả biết đến Khải Đơn qua những tác phẩm đặc sắc. Những cuốn sách của Khải Đơn viết về đề tài đời sống, về suy ngẫm về con người, cuộc đời và về nơi chúng ta đang sinh sống. Đọc sách của Khải Đơn, chúng ta như thế được chính bản thân mình, cảm nhận những vấn đề xung quanh chúng ta để suy ngẫm và thấu hiểu.

Đừng Tháo Xuống Nụ Cười

Xem giá bán
Cuốn sách của Khải Đơn là tập hợp những tản văn đầu tiên viết về những trải nghiệm tuổi trẻ, sự bi quan, dấu hỏi cho tương lai và khát vọng khi người ta 20 tuổi. Đừng tháo xuống nụ cười còn là những câu chuyện dành cho người trẻ, và đã từng trẻ. Mỗi câu chuyện trong tản văn Đừng tháo xuống nụ cười là một lát cắt của cuộc sống gửi tặng người trẻ. Hơn 50 bài viết được sắp xếp theo bốn chủ đề: Tuổi trẻ lộng lẫy, Người đi lạc, Không thể yêu mãi mãi, Con đường trước mắt. Ở đó, người đọc sẽ tìm thấy những câu chuyện, chiêm nghiệm về người trẻ, mơ ước, tự do, tình yêu, những hành trình, những hạnh phúc khó lý giải và cả những nỗi đau khó gọi tên.

Ở đó, người đọc sẽ tìm thấy hình bóng của gia đình mình, của bạn bè, người yêu, những mối quan hệ đặc biệt, những góc nhìn vừa lạ vừa quen về giảng đường, về thành phố, về một xã hội còn nhiều điều ngổn ngang. Và cũng ở đó, người đọc sẽ chạm tới những cô đơn, hoang mang, hổ thẹn, khát khao, day dứt và ảo vọng của một thời tuổi trẻ chính mình.

Sài Gòn Thị Thành Hoang Dại

Xem giá bán
Sài Gòn Thị Thành Hoang Dại là cuốn sách của Khải Đơn thứ hai đến tay độc giả sau thành công của cuốn đầu tay Đừng Tháo Xuống Nụ Cười. Đây là cuốn sách viết về Sài Gòn, về những người nhập cư đã rời xa quê hương để đi tìm một “miền đất hứa”. Họ thắp lửa trong tim, mang vào thành phố. Có người tìm thấy tổ ấm, tình yêu và sức mạnh của mình giữa Sài Gòn. Nhưng cũng có người đã gục ngã, tổn thương và đánh mất chính mình. Tập tản văn Sài Gòn – thị thành hoang dại cố gắng chạm tới những phần sâu kín trong tâm thức một người nhập cư lui tới Sài Gòn. Họ đơn độc, gồng mình lên để cứng cỏi, tàn nhẫn, nhưng rồi cũng chính họ lại chìa tay ra, giúp đỡ một ai đó xa lạ hệt như mình, để cảm thấy bớt cô đơn, cảm thấy bớt bấp bênh trước những điều không lường tới được hàng ngày.

Gập Ghềnh Tuổi 20

Xem giá bán
Những năm tháng 20 trao cho chúng ta nhiều đặc quyền nhưng cũng thử thách ta bằng những gập ghềnh, bất trắc. Trong giai đoạn tươi đẹp nhất của cuộc đời, chắc chắn không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng, rằng mình không có bất cứ thứ gì trên tay, và bản thân mình cũng chẳng có giá trị. Gập Ghềnh Tuổi 20 KHÔNG phải một cuốn sách an ủi, xoa dịu bạn bằng những lời lẽ ngọt ngào đường mật; KHÔNG phải một cuốn sách ru bạn ngủ sâu trong những nỗi buồn, như bạn bè của bạn hay chính bạn đã từng; cũng KHÔNG bao giờ là cuốn sách giáo điều hay kỹ năng khô cứng. Gập Ghềnh Tuổi 20 trước hết là cuốn sách đồng cảm với nỗi sợ hãi, hoang mang của bạn; là cuốn sách “bóc mẽ” những điều thực tế ở người trẻ, cho các bạn một góc nhìn chân thực về xã hội chúng ta đang sống; là cuốn sách khiến bạn thay đổi thái độ của chính bản thân mình.

Ta Có Bi Quan Không?

Xem giá bán
Vấp ngã và đứng lên đi tiếp như chưa từng sợ hãi – đó cũng là những gì tác giả Khải Đơn muốn gửi đến độc giả qua cuốn sách mới – “Ta có bi quan không?” Sau “Đừng tháo xuống nụ cười” và “Sài Gòn – Thị thành hoang dại”, cây viết trẻ Khải Đơn trở lại với độc giả qua cuốn tản văn “Ta có bi quan không?”.

Chủ đề chính của cuốn sách là tuổi trẻ và muôn vàn vấn đề mà mỗi người sẽ – đang – hoặc đã từng đối mặt trong quá trình trưởng thành. Đó có thể là những tổn thương đến từ một người thân, đó cũng có thể là nỗi sợ hãi khi thất bại, nhiều khi đó lại là ký ức đau đớn về một tình yêu tan vỡ hay đơn giản chỉ là một ngày bế tắc khi ta cảm thấy mịt mù trước tương lai… Tất cả những cảm xúc tiêu cực có thể khiến một người trẻ vấp ngã sẽ xuất hiện trong cuốn sách này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button